- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn mì tôm đúng cách để giảm thiểu vô số những tác hại tiềm tàng
Tất tần tật các thành phần trong gói mì tôm đều bao hàm những tác hại khôn lường với sức khỏe con người.
Đã có không ít bài viết “vạch mặt” tác hại của mì tôm, nhiều người cũng biết rất rõ rằng ăn mì tôm nhiều không hề tốt, thế nhưng vì lợi thế ngon – rẻ - tiện hầu hết gia đình Việt vẫn sử dụng món ăn này trong bữa ăn của mình.
>>Những nguy hiểm nhất định phải biết khi ăn chùm ngây, cà rốt
Phân tích dưới đây sẽ khiến khiến bạn giật mình ngã ngửa vì tất tần tật các thành phần trong gói mì tôm đều bao hàm những tác hại khôn lường với sức khỏe con người.
Thành phần của mì tôm:
Ăn nhiều mì tôm nguy cơ mắc vô số bệnh tật:
- Những đứa trẻ thích ăn mì tôm càng dễ mắc chứng biếng ăn.
- Thành phần của mì tôm lại chủ yếu là tinh bột và mỡ nên việc ăn mì nhiều, thường xuyên, sẽ khiến cơ thể không được cung cấp đủ dinh dưỡng, kể cả những gói mỳ cao cấp.
- Một số ít người có thể bị dị ứng gây triệu chứng như mệt mỏi, nhức đầu, hồi hộp, tê nhức chân tay sau khi ăn.
- Chất liệu làm bát, cốc đi kèm với mỳ ăn liền chứa tới 0.015mg chất Polystyrene trong khi chỉ cần sử dụng 0,001mg chất này một ngày có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.
- Hầu hết các quảng cáo mì ăn liền đều có hình ảnh phóng đại đùi gà, tôm, thịt,... khiến người dùng hiểu lầm đồng thời giấu nhẹm đi những mặt trái của việc ăn nhiều mì.
Ăn mì đúng cách để giảm thiểu những tác hại của món ăn yêu thích này:
- Tuyệt đối không ăn "mì úp"
- Luộc vắt mì trong nước sôi, khi các cọng mì tách rời nhau thì với ra và đổ bỏ nước (loại bỏ lớp dầu chiên bên ngoài sợi mì).
- Nấu nồi nước sôi mới lần 2, bỏ mì vào và tắt lửa ngay sau đó để mì không bị nhão nát
- Thêm rau xanh và bổ sung mỗi bát mì từ 25-30 gram chất đạm như thịt bò, thịt lợn hoặc tôm... để tăng dinh dưỡng
- Nên vứt bỏ gói gia vị đi kèm trong gói mì tôm, thay vào đó nêm nếm bằng gia vị đảm bảo.
>> Công dụng “thần thánh” của hạt nhãn, hạt me… 99% người ăn không biết
V.K (tổng hợp)/Theo VietNamNet
-
Sức khỏe34 phút trướcNhiều người bất ngờ khi nghe bí quyết sống thọ vô cùng đơn giản của cụ bà 100 tuổi.
-
Sức khỏe10 giờ trướcThời tiết thất thường, mưa phùn nồm ẩm khiến số lượng bệnh nhân là người già và trẻ nhỏ phải đến viện do các bệnh về đường hô hấp đang có xu hướng gia tăng.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNghiên cứu mới từ Đại học New South Wales, Australia kết luận virus SARS-CoV-2 xuất phát từ phòng thí nghiệm đã lần nữa dấy lên những tranh cãi về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.
-
Sức khỏe13 giờ trướchấy con trai 2 tuổi thường xuyên khó chịu, cho tay gãi hậu môn, bố mẹ cho đi khám thì phát hiện bé bị sùi mào gà.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNgày 17/3, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, lực lượng thanh tra đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của một Việt kiều Mỹ khi đi làm đẹp tại Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcThận có vai trò chuyển hóa và đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Khi thận hư yếu, hoạt động này sẽ bị ảnh hưởng và gây ra tình trạng nhiễm độc, có thể nguy hiểm tính mạng.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNhững đồ uống này làm mất nước làn da của bạn hoặc gây viêm. Đó là một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa.
-
Sức khỏe21 giờ trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcĐể mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.