Ăn nhiều đậu phụ không hề tốt!

Hàm lượng protein của đậu phụ và các chế phẩm từ đậu có 8 loại acid amine cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên nếu ăn chúng ta ăn quá nhiều sẽ tiềm ẩn 3 nguy cơ sau.

Đậu phụ là thức ăn phổ biến và thường dùng của gia đình, hàm lượng protein của đậu phụ và các chế phẩm từ đậu có 8 loại acid amine cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên nếu ăn chúng ta ăn quá nhiều sẽ tiềm ẩn 3 nguy cơ sau.

 Tăng thêm gánh nặng cho thận

 

Tăng thêm gánh nặng cho thận

 

Trong trường hợp bình thường, protein chúng ta dung nạp vào cơ thể trải qua trao đổi, cuối cùng đa phần trở thành chất thải chứa nito bị thận bài trừ ra ngoài.

 

Khi chúng ta già, khả năng đào thải của thận giảm thấp, nếu lúc ăn không chú ý ăn uống, ăn quá nhiều đậu phụ để thay thế thịt cá. Dung nạp quá nhiều protein thực vật tất yếu sẽ làm cho cơ thể sinh ra nhiều chất thải chứa nito, tăng thêm gánh nặng cho thận, không có

lợi cho sức khỏe.

 

Gây tiêu hóa không tốt

 

Trong đậu phụ rất phong phú protein, một lần ăn quá nhiều không những cản trở cơ thể hấp thụ chất sắt và dễ gây ra tiêu hóa protein không tốt, xuất hiện các triệu chứng khó chịu như chướng bụng, đi ngoài vv.

 

Thúc đẩy phát tác bệnh Gout

 

Đậu phụ chứa khá nhiều purine, người bị bệnh Gout trao đổi purine thất thường và người bệnh có nồng độ acid uric huyết thanh tăng cao, ăn quá nhiều đậu phụ dễ làm cho bệnh Gout phát tác.

 

Như vậy, thường xuyên ăn đậu phụ nhiều, đặc biệt là người già, không hẳn là tốt cho sức khoẻ.
Theo Dân Trí


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.