- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn nhiều và nhiều dâu tây hơn nữa: chúng có thể giúp bạn ngăn ngừa ung thư đấy!
Loại quả mọng phổ biến nhất trên thế giới – dâu tây - không chỉ thơm ngon và ngọt ngào đâu, nó cũng có thể làm nên những điều kỳ diệu cho sức khỏe của bạn.
Loại quả mọng phổ biến nhất trên thế giới – dâu tây - không chỉ thơm ngon và ngọt ngào đâu, nó cũng có thể làm nên những điều kỳ diệu cho sức khỏe của bạn.
Khả năng ngừa ung thư siêu phàm
Là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất thế giới, dâu tây có thể bảo vệ tim mạch, chống viêm và có đặc tính chống ung thư.
Dâu tây là một nguồn giàu các chất chống oxy hóa như anthocyanins và acid ellagic.
Anthocyanin chính là chất tạo nên màu đỏ đặc trưng của dâu tây, giúp tiêu diệt các gốc tự do gây tổn hại trong máu, những mô thiệt hại và những thay đổi gây ung thư trong các tế bào.
Hàm lượng acid ellagic của dâu tây đã được chứng minh là có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các khối u trong phổi, thực quản, vú, cổ tử cung và lưỡi.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm cho biết chất chống oxy hóa được tìm thấy trong dâu tây có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư gan ở người.
Những người nghiện thuốc lá hẳn sẽ rất hạnh phúc khi biết một nghiên cứu của Mỹ cho thấy dâu tây làm giảm ảnh hưởng của các hoạt chất gây ung thư có trong khói thuốc lá.
Bảo vệ mắt
Dâu tây là một nguồn giàu vitamin C. Theo các nghiên cứu trước đây, với một khối lượng tương đương, dâu tây chứa lượng vitamin C còn cao hơn cả cam.
Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí y khoa The Archives of Ophthalmology đã chỉ ra rằng người lớn tuổi ăn nhiều trái cây giàu vitamin C có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng lên đến 36% (thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân chính gây giảm thị lực ở người lớn tuổi).
Chống lão hóa
Các nhà nghiên cứu cho biết những con chuột được cho ăn theo chế độ giàu dâu tây có hoạt động não nhanh nhạy hơn, khả năng học tập và kỹ năng vận động được cải thiện theo chiều hướng tốt.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Dâu tây chứa hàm lượng chất xơ cao, được chứng minh có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường, huyết áp cao và rối loạn đường ruột.
Một quả dâu tây chỉ chứa 47 calo nhưng lại có đến 3.5g chất xơ, chiếm một phần mười nhu cầu hàng ngày.
Dâu tây chín đỏ chứa hàm lượng chất xơ hòa tan – chất tốt nhất cho đường ruột của bạn – rất cao.
Giảm đau
Một số hợp chất trong dâu tây làm giảm hoạt động của enzyme COX - enzyme góp phần gây viêm khớp, viêm khớp dạng thấp và bệnh hen suyễn.
Những loại thuốc khác có tác dụng này giống như dâu tây lại có tác dụng phụ gây chảy máu đường ruột.
Chú ý:
Dù dâu tây rất tốt, nhưng những người có vấn đề về thận hoặc túi mật hiện tại nên tránh ăn dâu tây, vì chúng có chứa một lượng khá lớn oxalat - một chất gây khó tiêu, nếu ăn quá nhiều, chất này có thể kết tinh trong dịch cơ thể và gây ra các vấn đề không mong muốn.
Oxalat cũng cản trở sự hấp thu canxi. Nếu bạn đang cần canxi cho các vấn đề về xương, nên ăn dâu tây 2-3 giờ trước khi uống bổ sung canxi.
Theo Kênh 14
-
Sức khỏe2 giờ trướcSau cú ngã, bé trai bị chảy máu nhiều, các ngón bàn tay trái không còn cử động được.
-
Sức khỏe3 giờ trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe7 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe10 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe11 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcP. được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới mang gene lặn KRT1 với đột biến mới gây bệnh da vảy cá ly thượng bì nông kết hợp chứng rậm lông.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNữ bệnh nhân mắc hội chứng hiếm luôn dương tính với nồng độ cồn khi xét nghiệm nước tiểu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViêm màng não do não mô cầu còn được gọi là bệnh "tử" bởi có đến 1 trong số 10 người sẽ tử vong dù được điều trị tích cực. 1 trong 5 người còn sống phải chịu các di chứng nặng nề như cắt cụt tay chân, điếc, thiểu năng trí tuệ…