Ăn nhiều vải mùa nóng lợi hay hại?

Vải thiều có hàm lượng đường cao, giàu acid hữu cơ, các muối khoáng Ca, Fe, P, các vitamin B1, B2, C. Ngoài việc dùng ăn tươi, vải có thể phơi khô ăn thay đường cũng rất bổ dưỡng.

Vải thiều có hàm lượng đường cao, giàu acidhữu cơ, các muối khoáng Ca, Fe, P, các vitamin B1, B2, C. Ngoài việc dùng ăntươi, vải có thể phơi khô ăn thay đường cũng rất bổ dưỡng.

Các sách thuốc cổ có ghi: “Thườngxuyên ăn vải sẽ bổ não, ích trí, khai vị, lợi tỳ, rất tốt cho người mới ốm dậy,suy nhược, gầy yếu; dưỡng da làm đẹp nhan sắc, chữa được nhiều bệnh.

Ăn nhiều vải mùa nóng lợi hay hại?
Vải thiều có hàm lượng đường cao, giàu acid hữu cơ, các muối khoáng Ca, Fe, P, các vitamin B1, B2, C

 Cùi vải phơi khô là thuốcbổ nguyên khí, rất có lợi cho sức khỏe của người cao tuổi và phụ nữ”.

Tuy nhiên, vì hàm lượng đường caonên ăn nhiều dễ làm tăng đường huyết nhanh, điều này rất không có lợi cho nhữngngười mệt mỏi do bệnh tiểu đường. Trẻ em cũng không nên ăn nhiều dễ sinh mụnnhọt, mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 100g vải tươi( 5-6 quả).

Đến mùa vải thiều, chúng ta cóthể sấy vải để dành thành một loại đặc sản ăn rất hay vào mùa đông, hoặc nấu vảithành một loại giải khát, cách làm như sau:

- Cùi vải (đã bỏ vỏ và hạt): 1kg

- Đường trắng: 300g

- Nước cốt chanh: khoảng 10-15quả

Đun sôi khoảng 2lít nước cùngđường và nước cốt chanh, khi sôi thả cùi vải vào đun tiếp 5-10 phút. Chia cùivải đều ra các lọ, rót nóng dịch đường vào các lọ rồi đậy nắp đun cách thủy15-20phút, làm nguội, cất tủ lạnh dùng dần.

Theo Ăn nhiều vải mùa nóng lợi hay hại?



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.