- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn tiết canh lợn, một bệnh nhân hôn mê sâu
Ngày 18/2, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp, nghi do ăn tiết canh bị nhiễm khuẩn.
TTXVN dẫn nguồn tin từ bác sĩ Phan Văn Dinh, trực cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu, cho biết bệnh nhân là Vàng Văn Tả (34 tuổi, ngụ xã Bản Lang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu).
Qua phản ánh của người nhà, ngày 30 tết, gia đình có mổ lợn, đánh tiết canh sống để anh em cùng ăn, trong đó có Vàng Văn Tả. Sau đó, anh Tả có biểu hiện sốt nhẹ, khó thở, gia đình nghĩ do thay đổi thời tiết bị cảm cúm.
Đến ngày 17/2 (mùng 2 Tết), anh Tả có biểu hiện sốt cao, nôn khan, đi ngoài, người mệt mỏi. Sáng mùng 3 Tết, người nhà phát hiện anh Tả đã hôn mê, trên mặt, cánh tay xuất hiện những mảng bầm tím, lập tức đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.
Bệnh nhân nhập viện trong trạng thái hôn mê, suy hô hấp, mạch nhanh, huyết áp tụt. Tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện đã truyền dịch nâng huyết áp, dùng kháng sinh, áp dụng phác đồ điều trị tích cực. Chẩn đoán ban đầu dựa trên tiền sử bệnh nhân có ăn tiết canh sống, các bác sĩ nghi bị nhiễm khuẩn qua thức ăn.
Tiên lượng bệnh nhân có những diễn biến xấu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu đã hội chẩn, làm các thủ tục để chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tiếp tục điều trị.
Việc ăn tiết canh lợn hay vịt khá phổ biến ở nước ta, nhất là vào dịp lễ, Tết. Bác sĩ Phan Văn Dinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu, khuyến cáo người dân cần thực hiện chế độ ăn uống bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là sử dụng đồ ăn đã được nấu chín.
Theo N.Duy (Nld.com.vn)
-
Sức khỏe1 giờ trướcNhiều người bất ngờ khi nghe bí quyết sống thọ vô cùng đơn giản của cụ bà 100 tuổi.
-
Sức khỏe11 giờ trướcThời tiết thất thường, mưa phùn nồm ẩm khiến số lượng bệnh nhân là người già và trẻ nhỏ phải đến viện do các bệnh về đường hô hấp đang có xu hướng gia tăng.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNghiên cứu mới từ Đại học New South Wales, Australia kết luận virus SARS-CoV-2 xuất phát từ phòng thí nghiệm đã lần nữa dấy lên những tranh cãi về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.
-
Sức khỏe14 giờ trướchấy con trai 2 tuổi thường xuyên khó chịu, cho tay gãi hậu môn, bố mẹ cho đi khám thì phát hiện bé bị sùi mào gà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNgày 17/3, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, lực lượng thanh tra đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của một Việt kiều Mỹ khi đi làm đẹp tại Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcThận có vai trò chuyển hóa và đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Khi thận hư yếu, hoạt động này sẽ bị ảnh hưởng và gây ra tình trạng nhiễm độc, có thể nguy hiểm tính mạng.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNhững đồ uống này làm mất nước làn da của bạn hoặc gây viêm. Đó là một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa.
-
Sức khỏe22 giờ trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcĐể mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.