- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạn có tin được không, nước ép khoai tây có tác dụng tốt thế này đây!
Thông thường khoai tây sẽ được nấu chín. Tuy nhiên, loại củ tuyệt vời này có thể được sử dụng làm nước ép vì đây là cách tốt nhất để tối đa hóa năng lượng của nó, giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật.
Thông thường khoai tây sẽ được nấu chín. Tuy nhiên, về mặt y học,
loại rau tuyệt vời này có thể được sử dụng làm nước ép vì đây là cách
tốt nhất để tối đa hóa năng lượng của nó, giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh
tật.
Khoai tây là loại rau dễ kiếm, là nguồn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu rất có lợi cho cơ thể của bạn. Khoai tây chứa hàm lượng nước tới 75%, có nhiều tinh bột, chất chống ôxy hóa và vô số các chất khác.
Thông thường khoai tây sẽ được nấu chín. Tuy nhiên, về mặt y học, loại rau tuyệt vời này có thể được sử dụng làm nước ép vì đây là cách tốt nhất để tối đa hóa năng lượng của nó, giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật.
Dưới đây là 8 lợi ích không ngờ của nước ép khoai tây có thể bạn chưa biết.
1. Có tính chống viêm
Nước ép khoai tây tự nhiên có chứa các hợp chất chống viêm mạnh mẽ làm cho nó trở thành phương thuốc tự nhiên cho đau cơ và khớp.
Bổ sung nó vào chế độ ăn uống của bạn ngay từ hôm nay để giúp giảm thiểu việc đau cơ khớp.
2. Kích thích giải độc
Các chất chống oxy hoá trong nước ép khoai tây tươi giúp kích thích việc
loại bỏ các chất thải tích tụ trong gan, ruột già, và thận của bạn .
Chất xơ, vitamin, chất khoáng thiết yếu giúp cải thiện các quy trình có chức năng lọc chất độc ra khỏi máu.
Nước khoai tây ép cũng không chứa cholesterol, là chìa khóa để ngăn ngừa lão hóa sớm.
3. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Nước khoai tây tươi có chứa kiềm tự nhiên, kiểm soát tốt lượng đường
trong máu. Các tính chất này giúp cân bằng độ pH tự nhiên của cơ thể,
giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Nó cũng chứa một lượng vitamin C, chất
dinh dưỡng liên quan tới việc xây dựng và tăng cường hệ thống miễn dịch
của bạn. Điều này có nghĩa là, nguy cơ nhiễm trùng như cảm lạnh hoặc cúm
sẽ giảm.
4. Tốt với người bệnh gút
Có hai ly nước khoai tây nguyên chất mỗi ngày là một phương thuốc hữu
ích cho những người có tinh thể acid uric được tích tụ trong khớp. Các
chất chống oxy hoá kích thích việc làm sạch chất này ra khỏi cơ thể, do
đó ngăn ngừa nó gây viêm và đau.
Bởi vì khả năng cải thiện tuần hoàn máu và điều chỉnh mức cholesterol, nước ép khoai sống cũng rất tốt cho sức khoẻ tim mạch của bạn.
5. Chống lại chứng khó tiêu
Điều bạn cần làm sau mỗi bữa ăn để giảm chứng khó tiêu là uống một cốc
nước ép khoai tây tươi. Nó sẽ giúp bạn giảm cảm giác nặng nề đó trong dạ
dày của bạn.
Nhiều người thực sự sử dụng nó như một phương pháp điều trị thay thế cho viêm dạ dày, đầy hơi và loét dạ dày.
6. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Bởi vì khả năng cải thiện tuần hoàn máu và điều chỉnh mức cholesterol,
nước ép khoai sống cũng rất tốt cho sức khoẻ tim mạch của bạn.
Tiêu thụ nó sẽ làm giảm viêm, giúp trái tim bạn làm việc và giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh mạn tính như cao huyết áp và xơ cứng động mạch.
7. Mang lại năng lượng
Những người hay uống một lượng nhỏ nước ép khoai tươi có hoạt động thể
chất và tinh thần tốt hơn trong ngày. Tinh bột và chất xơ làm tăng
lượng, góp phần nâng cao năng suất lao động.
8. Chống gàu
Cho nước ép khoai tây bôi trực tiếp lên da đầu là một cách hiệu
quả để chống lại nấm men dẫn đến gàu. Tính chống nấm của nó ức chế sự
phát triển của nấm, điều chỉnh mức độ pH, và khuyến khích làm sạch sâu
da đầu của bạn. Đồng thời, nó cung cấp cho tóc của bạn các chất dinh
dưỡng cần thiết cho sự phát triển lành mạnh và tỏa sáng.
Công thức làm nước ép khoai tây:
Thành phần:
- 3 củ khoai tây tươi (không có đốm đen, không có mầm)
- 1 chén nước (200 ml)
Chuẩn bị:
- Gọt vỏ khoai tây, cắt thành nhiều miếng và trộn với nước cho vào máy xay
- Sau khi xay nhuyễn, chia thành hai phần, uống vào buổi sáng và tối
Bạn có thể dùng máy ép trái cây để không phải cho thêm nước như máy xay.
Như bạn thấy, nước ép khoai tay có những tác dụng với sức khỏe như vậy,
nên ngay từ hôm nay, bạn hãy uống thử để có được những hiệu quả tốt
nhất!
Theo Khám Phá
-
Sức khỏe1 giờ trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe1 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe22 giờ trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe22 giờ trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.