- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạn sẽ không vứt bỏ vỏ hành tây nếu biết những công dụng này
Hành tây là một trong những loại rau phổ biến nhất được sử dụng trong tất cả các món ăn trên thế giới, bởi hương vị độc đáo và nhiều lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.
Hành tây là một trong những loại rau phổ biến nhất được sử dụng trong tất cả các món ăn trên thế giới, bởi hương vị độc đáo và nhiều lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.
Tuy nhiên, khi chế biến thông thường tất cả chúng ta đều vứt bỏ vỏ củ hành tây. Và nếu biết những lợi ích bất ngờ từ vỏ hành tây thì bạn sẽ thấy phí nếu vất nó một lần nữa.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vỏ củ hành tây là chất chống oxy hóa, thậm chí nhiều hơn so với phần hành tây trong nó, và nó làm tăng đáng kể sức khỏe tổng thể.
Lớp vỏ củ hành tây bên ngoài màu nâu là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và flavonoid, trong đó thúc đẩy sức khỏe của da.
Ngoài ra, vỏ củ hành tây có chứa nhiều sắc tố mạnh được gọi là quercetin, ngăn ngừa sự tắc nghẽn động mạch và làm giảm huyết áp, có tính an thần mạnh mẽ, và tốt cho người có chứng mất ngủ. Hơn nữa, nó có tính kháng khuẩn mạnh, chống oxy hóa, chống ung thư và chất chống nấm.
Các thành phần chính trong vỏ củ hành tây gồm quercetin, là một flavonoid mạnh và chất chống oxy hóa phá hủy các thủ phạm chính cho ung thư, các gốc tự do.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vỏ củ hành tây giàu chất xơ không hòa tan, mà hỗ trợ nhu động co bóp trong đại tràng.
Hơn nữa, chất xơ không hòa tan giúp loại bỏ các chất độc tích lũy từ ruột, điều chỉnh pH, ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư.
Sự kết hợp của vỏ củ hành tây vào chế độ ăn uống sẽ làm giảm nguy cơ:
– Tiểu đường loại 2 – Bệnh tim mạch – Vấn đề tiêu hóa – Béo phì – Ung thư ruột kết
* Ngoài ra, các công thức làm trà vỏ củ hành tây sẽ là một cách tuyệt vời để tận hưởng tất cả những lợi ích từ nó:
Cách làm: Ban đầu, lưu trữ các vỏ hành tây trong một lọ thủy tinh. Sau đó, đổ nước sôi vào, đậy nắp và để lại cho ngấm trong 15 phút. Uống một tách này trước khi đi ngủ.
Lưu ý: Việc sử dụng vỏ củ hành tây không được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
Theo Giadinhvietnam
-
Sức khỏe6 giờ trướcKhi thâm nhập vào cơ thể, trứng giun đũa chó mèo chỉ phát triển thành ấu trùng và di chuyển khắp cơ thể người.
-
Sức khỏe6 giờ trướcBác sĩ cảnh báo, một trong những biểu hiện hiếm gặp nhất của nhồi máu cơ tim là tiêu chảy. Có trường hợp đau bụng kéo dài khiến bệnh nhân tưởng bị viêm ruột, dẫn đến điều trị sai cách.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTrên đường đến điểm đón khách ở quận Tân Phú, anh Biếu không may gặp nạn, ngã xuống đường và bị ô tô chạy cùng chiều cán ngang người.
-
Sức khỏe7 giờ trướcChưa bàn đến thói quen uống rượu hay hút thuốc, một vài sự bất cẩn trong ăn uống cũng có thể trở thành cơ hội để ung thư thực quản tấn công gia đình bạn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia đã cảnh báo nếu bạn gặp tình trạng hôi miệng lâu dài mặc dù đã vệ sinh miệng sạch sẽ thì đã đến lúc bạn nên đi khám, vì có thể đó là một triệu chứng của ung thư.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNhững thói quen tưởng chừng tiện lợi nhưng có thể gây nguy hại cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe22 giờ trướcDấu hiệu của đột quỵ có thể xuất hiện đột ngột hoặc nhỏ lẻ, khiến nhiều người không để ý đến chúng. Từ đó bỏ lỡ "khung giờ vàng" cấp cứu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVụ việc nam sinh lớp 8 bị đánh đến chết não đang gây chấn động dư luận. Vậy như nào là chết não?
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐang khỏe mạnh, nhiều cô gái bất ngờ không làm chủ được hành vi, la hét, co giật rồi hôn mê, phải nằm điều trị dài hạn tại bệnh viện với chi phí rất lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác loại rau quả là thành phần chính của chế độ ăn uống lành mạnh nhưng với điều kiện phải sạch bụi bẩn, không nhiễm thuốc trừ sâu.