- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bệnh đứng đầu cướp đi mạng sống: Giáo sư chia sẻ bí quyết ăn uống đúng cách
Cứ 10 giây lại có 1 người chết vì bệnh tim mạch tại Trung Quốc. Đây là căn bệnh đứng đầu cướp đi mạng sống.
Cứ 10 giây lại có 1 người chết vì bệnh tim mạch tại Trung Quốc. Đây là căn bệnh đứng đầu cướp đi mạng sống. Những lời khuyên sau đây có thể thay đổi số phận của hầu hết chúng ta.
Giáo sư Hồ Đại Nhất, chuyên gia sức khỏe tim mạch nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc, người có hơn 60 năm kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị lâm sàng, liên tục tiếp xúc với bệnh nhân tim mạch chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách ăn uống dành cho người mắc bệnh huyết áp cao.
Cách điều trị và khống chế bệnh cao huyết áp thì có rất nhiều, nhưng đây là công thức và chế độ ăn uống được giáo sư Nhất "tin tưởng" nhất.
1. Mộc nhĩ
Mộc nhĩ hay nấm tai mèo, còn được Đông y gọi là món mặn trong khi ăn chay (ý nói có nhiều chất đạm). Mộc nhĩ không phải là thực phẩm trực tiếp làm giảm huyết áp, mà nó có tác dụng tuyệt vời trong việc làm cải thiện chức năng của huyết quản.
Trong mộc nhĩ có một số thành phần hoạt chất, thuộc nhóm hoạt chất axit nucleic, có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol trong huyết thanh và trong gan, từ đó ngăn cản sự hình thành hoặc lắng đọng lipid và mảng bám trong thành động mạch. Gián tiếp làm sạch mạch máu, giúp ổn định huyết áp.
2. Tâm sen
Tâm sen là mầm nhỏ trong hạt sen, vào chính mùa sen bạn có thể mua về tích trữ, sau đó nấu nước trà uống để khống chế huyết áp.
3. Vỏ dưa hấu + Thảo quyết minh
Vỏ dưa hấu thông thường là thứ bỏ đi, nhưng đối với người mắc bệnh cao huyết áp thì lại là dược liệu quý. Trong dân gian lưu truyền rất nhiều cách chế biến vỏ dưa hấu, nhưng đối với người cao huyết áp, có thể tận dụng vỏ dưa hấu bằng cách sau:
Số lượng: Vỏ dưa hấu và Thảo quyết minh, mỗi loại 9g, Cho vào nước đun thành trà để uống, có tác dụng giảm huyết áp khá hiệu quả.
4. Củ mã thầy
Củ mã thầy không chỉ có tác dụng tốt cho người mắc bệnh huyết áp, mà còn có tác dụng phòng ngừa sự phát triển các khối u dẫn đến ung thư. Củ mã thầy có thể ăn trực tiếp như trái cây, cũng có thể nấu thành các món ăn, kết hợp với cà rốt, trà hoa cúc…
Ăn thường xuyên một lượng củ mã thầy sẽ giúp người bệnh cao huyết áp cải thiện tình trạng bệnh.
5. Cần tây
Vì mắc bệnh cao huyết áp có thể dẫn tới đau đầu. Những người đau đầu thường xuyên trong thời gian dài thì nên ăn hoặc uống nước cần tây để cải thiện tình hình. Dùng rễ của cây cần tây sắc thành nước uống thì càng tốt.
6. Rau bina (cải bó xôi)
Đây là món rau xanh ít người yêu thích, nhưng lại là thực phẩm "thuốc" dành cho những người muốn hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, tiểu đường.
Đặc biệt lưu ý:
Thực phẩm không phải là thứ thay thế thuốc chữa bệnh. Khi bạn đang dùng thuốc theo đơn bác sĩ thì vẫn phải đảm bảo. Thực phẩm chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh và sử dụng an toàn trong thời gian lâu dài.
Giáo sư Hồ Đại Nhất, chuyên gia sức khỏe tim mạch nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc, người có hơn 60 năm kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị lâm sàng, liên tục tiếp xúc với bệnh nhân tim mạch chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách ăn uống dành cho người mắc bệnh huyết áp cao.
Cách điều trị và khống chế bệnh cao huyết áp thì có rất nhiều, nhưng đây là công thức và chế độ ăn uống được giáo sư Nhất "tin tưởng" nhất.
1. Mộc nhĩ
Mộc nhĩ hay nấm tai mèo, còn được Đông y gọi là món mặn trong khi ăn chay (ý nói có nhiều chất đạm). Mộc nhĩ không phải là thực phẩm trực tiếp làm giảm huyết áp, mà nó có tác dụng tuyệt vời trong việc làm cải thiện chức năng của huyết quản.
Trong mộc nhĩ có một số thành phần hoạt chất, thuộc nhóm hoạt chất axit nucleic, có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol trong huyết thanh và trong gan, từ đó ngăn cản sự hình thành hoặc lắng đọng lipid và mảng bám trong thành động mạch. Gián tiếp làm sạch mạch máu, giúp ổn định huyết áp.
Mộc nhĩ đen
2. Tâm sen
Tâm sen là mầm nhỏ trong hạt sen, vào chính mùa sen bạn có thể mua về tích trữ, sau đó nấu nước trà uống để khống chế huyết áp.
Tâm sen
3. Vỏ dưa hấu + Thảo quyết minh
Vỏ dưa hấu thông thường là thứ bỏ đi, nhưng đối với người mắc bệnh cao huyết áp thì lại là dược liệu quý. Trong dân gian lưu truyền rất nhiều cách chế biến vỏ dưa hấu, nhưng đối với người cao huyết áp, có thể tận dụng vỏ dưa hấu bằng cách sau:
Số lượng: Vỏ dưa hấu và Thảo quyết minh, mỗi loại 9g, Cho vào nước đun thành trà để uống, có tác dụng giảm huyết áp khá hiệu quả.
Vỏ dưa hấu
Thảo quyết minh
4. Củ mã thầy
Củ mã thầy không chỉ có tác dụng tốt cho người mắc bệnh huyết áp, mà còn có tác dụng phòng ngừa sự phát triển các khối u dẫn đến ung thư. Củ mã thầy có thể ăn trực tiếp như trái cây, cũng có thể nấu thành các món ăn, kết hợp với cà rốt, trà hoa cúc…
Ăn thường xuyên một lượng củ mã thầy sẽ giúp người bệnh cao huyết áp cải thiện tình trạng bệnh.
5. Cần tây
Vì mắc bệnh cao huyết áp có thể dẫn tới đau đầu. Những người đau đầu thường xuyên trong thời gian dài thì nên ăn hoặc uống nước cần tây để cải thiện tình hình. Dùng rễ của cây cần tây sắc thành nước uống thì càng tốt.
6. Rau bina (cải bó xôi)
Đây là món rau xanh ít người yêu thích, nhưng lại là thực phẩm "thuốc" dành cho những người muốn hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, tiểu đường.
Đặc biệt lưu ý:
Thực phẩm không phải là thứ thay thế thuốc chữa bệnh. Khi bạn đang dùng thuốc theo đơn bác sĩ thì vẫn phải đảm bảo. Thực phẩm chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh và sử dụng an toàn trong thời gian lâu dài.
Giáo sư Hồ Đại Nhất
-
Sức khỏe10 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe10 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe14 giờ trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe14 giờ trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe18 giờ trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.