- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí mật ít biết của món da gà, ai không nên ăn da gà dù rất thích?
Da gà được cảnh báo là một trong những phần thịt gà nên hạn chế ăn vì nó không mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, thậm chí với một số người, ăn da gà còn gây hại sức khỏe.
Da gà được cảnh báo là một trong những phần thịt gà nên hạn chế ăn vì nó không mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, thậm chí với một số người, ăn da gà còn gây hại cho sức khỏe
Theo PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh, từ xa xưa nhiều người không cho phụ nữ vừa sinh con xong ăn da gà, những người ốm cũng không được ăn vì da gà có nhiều mỡ, nhiều chất béo, những chất béo đó có nhiều cholesterol không có lợi cho sức khỏe.
Da gà nằm ngoài cơ thể, dễ bị nhiễm khuẩn và ký sinh của các vi khuẩn gây hại cho sức khỏe, dù có được làm sạch thì cũng không thể loại bỏ hết nguy cơ. Đó chính là nguyên nhân khiến những người cơ thể mẫn cảm dễ bị dị ứng mẩn ngứa, nổi ban, khó thở sau khi ăn da gà.
Da gà không tốt đối với người đang có cân nặng vượt mức mà muốn giảm cân. Những người này ăn quá nhiều da gà sẽ càng gây béo phì, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe trái tim và vòng eo của bạn.
Điều đáng buồn nhất là bất cứ hóa chất nào mà con gà tiêu thụ đều tích trữ trong mỡ, da gà chứa chủ yếu là mỡ, nên nó khá độc nếu quá nhiều.
Ai không nên ăn da gà
- Những người bị cholesterol trong máu tăng, béo phì, cao huyết áp nên hạn chế ăn da gà. Khi ăn nên chọn và chế biến kỹ, tránh ăn phải da gà bị nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
- Người bị thủy đậu là đối tượng không nên ăn da gà, thịt gà bởi loại thực phẩm này có thể gây ngứa ở nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.
- Người có vết thương hở không nên ăn thịt gà, da gà vì thịt gà có tính nóng vì thế nếu ăn thịt gà rất dễ gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ. Các vết thương này thường lâu lành và dễ gây viêm nhiễm.
Theo VTC
-
Sức khỏe2 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe2 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe6 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe6 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.
-
Sức khỏe23 giờ trướcP. được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới mang gene lặn KRT1 với đột biến mới gây bệnh da vảy cá ly thượng bì nông kết hợp chứng rậm lông.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNữ bệnh nhân mắc hội chứng hiếm luôn dương tính với nồng độ cồn khi xét nghiệm nước tiểu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViêm màng não do não mô cầu còn được gọi là bệnh "tử" bởi có đến 1 trong số 10 người sẽ tử vong dù được điều trị tích cực. 1 trong 5 người còn sống phải chịu các di chứng nặng nề như cắt cụt tay chân, điếc, thiểu năng trí tuệ…
-
Sức khỏe1 ngày trướcHai phần thường được sử dụng nhiều nhất ở khoai lang là củ và lá, nhưng ăn phần lá hay củ tốt cho sức khỏe hơn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết Dengue.
-
Sức khỏe1 ngày trướcPhát hiện sớm dấu hiệu của bệnh thận giúp tăng cơ hội điều trị thành công, giảm nguy cơ biến chứng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSữa là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Uống một ly sữa mỗi buổi sáng mang đến cho chúng ta nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá. Nhưng với những người sau, uống sữa buổi sáng lại đang tự hại chính mình.