- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bổ sung loại vitamin này giúp bạn giảm đến 20% nguy cơ mắc ung thư
Đây là loại vitamin có khá nhiều trong các loại thực phẩm ta tiêu thụ hằng ngày nhưng lại có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả.
Vitamin D được biết đến là vi chất giúp tăng cường hệ xương, cơ và hỗ trợ cơ thể giảm những chứng bệnh liên quan đến hô hấp, hệ thần kinh. Cơ thể có thể được bổ sung vitamin D tự nhiên bằng cách tắm nắng hoặc tiêu thụ các loại thực phẩm như cá mòi, gan, trứng... Tuy nhiên, với lối sống hiện nay thì 1/3 dân số nước Anh được xác định là thiếu vitamin D. Chính vì vậy, Bộ y tế nước này đã khuyến cáo người dân nên tiêu thụ đủ 10mcg vitamin D mỗi ngày.
Một nghiên cứu gần đây chứng minh rằng, vitamin D còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư. Trung tâm Ung thư Quốc gia ở Tokyo đã công bố kết quả nghiên cứu trên tạp chí Y học Anh về sự liên quan giữa vitamin D và bệnh ung thư. Họ đã lấy mẫu xét nghiệm máu của 33.700 người trong độ tuổi từ 40-60. Theo đó, những người có lượng vitamin D cao trong cơ thể thì nguy cơ mắc ung thư cũng giảm 20% so với những người khác. Đặc biệt, vitamin D được cho là có tác dụng giảm đến 55% nguy cơ mắc ung thư gan.
Các nhà nghiên cứu tin rằng, vitamin D sản sinh ra một loại enzyme giúp thanh lọc các axit tự nhiên trong cơ thể. Giảm những axit này giúp ngăn chăn việc làm tổn thương đến các cơ quan nội tạng, từ đó giảm hẳn nguy cơ ung thư.
Các chuyên gia cho rằng axit lithocholic, một chất được sản xuất bởi gan - yếu tố gây bệnh ung thư - có thể được ức chế bởi vitamin D. Và tác dụng của vitamin D là không giới hạn ở 1 cơ quan riêng biệt mà trong cả cơ thể.
Vì thế, nhiều nhà khoa học nước Anh, Mỹ, Úc, Canada từ lâu đã khuyến cáo tăng cường vitamin D thông qua việc tiêu thụ các loại thực phẩm như sữa, gan... Đặc biệt là vào mùa đông thì càng nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin D vì cơ thể không có nhiều cơ hội để hấp thụ loại vitamin này từ ánh nắng. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai càng nên bổ sung loại vitamin D để mẹ và bé cùng khỏe mạnh.
Không những thế, các nghiên cứu trước đó trong năm 2017 còn chỉ ra vitamin D giúp giảm bệnh viêm khớp hiệu quả.
Theo Dân Việt
-
Sức khỏe5 giờ trướcThường xuyên ăn nem chua, thịt lợn tái, người đàn ông xuất hiện tình trạng đau đầu, sốt cao, suy giảm thính lực tai trái vì nhiễm liên cầu lợn.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNghe lời quảng cáo trên mạng, người phụ nữ 42 tuổi tìm đến một spa ở Thanh Hóa để hút mỡ bụng, cắt sẹo.
-
Sức khỏe8 giờ trướcPhát hiện cháu trai đau bụng thường xuyên, chán ăn và sút cân, bà nội đưa đi khám thì nhận chẩn đoán cháu mắc ung thư giai đoạn đầu.
-
Sức khỏe11 giờ trướcSau cú ngã, bé trai bị chảy máu nhiều, các ngón bàn tay trái không còn cử động được.
-
Sức khỏe13 giờ trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe16 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe16 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe20 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.