- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách ăn táo giúp giảm cân hiệu quả, bổ dưỡng gấp nhiều lần
Táo là một trong những thực phẩm đứng đầu danh sách tốt cho cơ thể, nhưng cách ăn táo khác nhau cũng đem lại hiệu quả khác nhau.
Táo là thực phẩm vàng giúp bạn có thể giảm cân và khống chế cân nặng. Loại quả này không chỉ khiến bạn cảm thấy no mà còn giúp giảm mỡ máu, duy trì sức khỏe.
Rất nhiều người quan niệm rằng “mỗi ngày ăn một quả táo giúp tránh xa bác sĩ”, và trở thành bí quyết khỏe mạnh, sống trường thọ của mọi người.
Táo là thực phẩm rất tốt cho
Hầu hết mọi người khi ăn táo sẽ gọt vỏ, hoặc để cả vỏ và ăn trực tiếp. Tuy nhiên, có một cách ăn táo tác dụng gấp nhiều lần đó là nấu chín táo, cách ăn này cũng tạo ra những trải nghiệm khác biệt cho bạn về mùi vị.
Giải thích về thông tin này, Miwako Maruda - nhà nghiên cứu thực phẩm sức khỏe và sắc đẹp Nhật Bản nêu nguyên nhân là vì quá trình tác động của pectin trong táo nấu chín.
Nhiều loại trái cây có chứa pectin, nhưng pectin trong quả táo là chất xơ hòa tan trong nước. Vì vậy, nó có thể điều chỉnh môi trường đường ruột, giảm cholesterol xấu và chất béo trung tính trong cơ thể, đồng thời còn có thể ức chế lượng đường trong máu, và có công dụng tốt hơn khi được nấu chín.
Không thể phủ nhận rằng ăn táo tươi cũng có những tác dụng tương tự, nhưng nếu ăn táo đã nấu chín thì hiệu quả sẽ tăng lên. Lý do, sau khi đun nóng, các phân tử này sẽ nhỏ hơn và hoạt tính sẽ tăng hơn 9 lần so với khi ăn sống. Hơn nữa, chất xơ pectin trong táo khi qua xử lý nhiệt sẽ giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn.
Hàm lượng polyphenol trong vỏ táo cao hơn phần thịt táo. Vì vậy, nếu có thể ăn được cả vỏ táo sẽ đem lại nhiều chất dinh dưỡng hơn. Ngoài ra, vỏ táo có thể ức chế sự hấp thụ chất béo, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và cải thiện táo bón.
Miwako Maruta còn nói rằng, chất keo táo trong loại quả này có tác dụng tăng albumin. Mạch máu ngày càng mỏng hơn theo tuổi tác, khiến nhiều chất độc và chất thải khác nhau bị mắc kẹt trong mạch máu.
Albumin có thể trung hòa các độc tố này và đạt được hiệu quả làm sạch mạch máu. Khi các mạch máu không bị tắc nghẽn, dưỡng chất có thể được đưa đến mọi ngóc ngách của cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe của bạn.
Theo VTC News
-
Sức khỏe30 phút trướcTrong đêm hôm qua và rạng sáng nay (9/5), Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức đã tiếp nhận 19 sinh viên từ ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM. Tất cả các trường hợp này đều nghi ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe37 phút trướcKhi thăm khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam, một người phụ nữ được chẩn đoán có khối u bì buồng trứng phải. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ của cơ sở y tế lại bóc u bên buồng trứng trái.
-
Sức khỏe1 giờ trướcVới hình dáng độc đáo, đẹp mắt, hương vị thơm ngon, loại rau này còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMột lô thuốc Temozolomid Ribosepharm 100 mg điều trị một số loại ung thư não vừa bị Cục Quản lý Dược Bộ Y tế yêu cầu thu hồi do vi phạm mức độ 3.
-
Sức khỏe4 giờ trướcThịt là một trong những thực phẩm quan trọng để cung cấp protein, năng lượng và đảm bảo hệ miễn dịch hoạt động bình thường.
-
Sức khỏe4 giờ trướcBí quyết sống thọ của cụ bà Trung Quốc là chìa khóa duy trì và kéo dài tuổi thọ mà ai cũng có thể học hỏi.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột nghiên cứu mới đã phát hiện, đặc điểm của cơ thể cũng dự đoán được nguy cơ mắc ung thư đại tràng cao hay thấp.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTrong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNên uống xạ đen tươi hay khô là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng dược liệu này để chữa bệnh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcTại sự kiện trao giải “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng 2024” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức, hàng loạt sản phẩm của Herbalife Việt Nam đã được vinh danh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông chỉ có học sinh, sinh viên ở trường học, trường đại học, thực tế ghi nhận cả người lớn cũng đi ăn "xiên bẩn" như một thú ăn vặt hay ho.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUng thư máu phổ biến ở nhóm dưới 18 tuổi. Trong khi đó, người 20 tuổi dễ mắc ung thư da hơn các loại khác.