Cách chế biến món ăn hạn chế chất béo

Chế biến các món ăn là khâu này khá quan trọng, tuy là yếu tố khách quan nhưng có tính khêu gợi làm con người khó kiềm chế.

Chế biến các món ăn là khâu nàykhá quan trọng, tuy là yếu tố khách quan nhưng có tính khêu gợi làm con ngườikhó kiềm chế.

Vì vậy, nên hạn chế dầu mỡ trongcác món chiên xào, các món hầm kho cần chọn thịt, cá nạc, ít mỡ.

Cách chế biến món ăn hạn chế chất béo

Giảm sử dụngcác chất bột đường bằng cách giảm cơm, xôi, bánh mì và nên thay nhóm này bằngbún, miến, bánh tráng ít năng lượng hơn kết hợp với các món nhiều vitamin vàkhoáng chất như rau sống, rau luộc, canh rau quả, canh khoai.

Rau củ ngoài cung cấp vitamin vàkhoáng chất, các chất chống oxy hoá, chúng còn cung cấp nhiều chất xơ có lợi chosức khoẻ vì làm giảm hấp thu chất béo, giúp nhuận trường, thải độc. 

Thực phẩm khi đã chế biến, tốtnhất là nên ăn hết một lần ngay sau đó, tránh để lâu, nhất là tránh hâm đi hâmlại nhiều lần làm biến chất, và dễ bị nhiễm trùng gây ngộ độc thực phẩm.

Theo Cách chế biến món ăn hạn chế chất béo



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.