- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách giảm nguy cơ ung thư của món nướng
Nghiên cứu của Đại học Kansas (Mỹ) cho thấy, các loại nước sốt với các thành phần gia vị có thể làm giảm 60 80% lượng heterocyclic amine (HCAs) gây ung thư trong các món nướng.
Nghiên cứu của Đại học Kansas(Mỹ) cho thấy, các loại nước sốt với các thành phần gia vị có thể làm giảm 60 -80% lượng heterocyclic amine (HCAs) gây ung thư trong các món nướng.
Cách tốt nhất là ướp trước vàitiếng, sau đó khi nướng thực phẩm gần chín thì phủ thêm một chút nước sốt nữa.
Ướp thực phẩm với bia hoặcrượu vang đỏ: Nghiên cứu của Đại học Porto (Bồ Đào Nha) cho thấy, ướp thịtbò bằng vang đỏ hoặc bia 6 tiếng trước khi nướng giúp giảm 40% lượng các chấtgây ung thư trong món ăn. Đặc biệt, bia và rượu vang đỏ còn giúp món thịt nướngmềm và thơm ngon hơn.
Nấu trước bằng lò vi sóng: Trước khi nướng nên cho thực phẩm vào lò vi sóng và bật lò ở mức công suất trungbình trong 1 - 2 phút. Các nghiên cứu cho thấy cách làm này có thể giảm đến 90%lượng HCAs. Không nên tận dụng phần nước chảy ra từ thịt khi nấu bằng lò vi sóngvì nước này chứa rất nhiều HCAs.
Nướng ở nhiệt độ thấp: Không nên để lửa quá to hoặc nhiệt độ quá cao vìthịt nướng cháy ở nhiệt độ cao chứa nhiều thành phần gây ung thư. Nếu dùng lònướng và các loại bếp điều chỉnh được nhiệt độ, nên để ở mức dưới 162 độ C (làngưỡng mà HCAs bắt đầu hình thành).
Theo Bee.net
-
Sức khỏe44 phút trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe53 phút trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe17 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe21 giờ trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe22 giờ trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.