- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thuốc chữa bệnh từ phần bỏ đi của quả bưởi
Không chỉ phần thịt quả, cùi, vỏ và hạt bưởi đều chứa chất quý có tác dụng trị bệnh hiệu quả nhưng thường bị người dùng bỏ qua.
Không chỉ phần thịt quả, cùi, vỏ và hạt bưởi đều chứa chất quý có tác dụng trị bệnh hiệu quả nhưng thường bị người dùng bỏ qua.
Bưởi là loại quả rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.
Theo Health Eating, bưởi không chỉ cung cấp vitamin, khoáng chất mà còn tác dụng trị bệnh tiểu đường từ những phần chúng ta thường bỏ đi: vỏ, hạt và cùi. Đó là nhờ chúng có chứa chất pectin - chất nhầy tạo cảm giác dính tay khi cầm.
Chất này có rất nhiều công dụng như giúp tăng cường hấp thu dinh dưỡng trong thức ăn, giảm béo, giảm hấp thụ lipid,cholesterol trong máu và khống chế lượng đường huyết.
Ảnh: diethealthclub
Cách chữa bệnh tiểu đường type 2 bằng vỏ hạt bưởi
Để trị bệnh tiểu đường type 2, người bệnh cần thực hiện lấy khoảng 50 ml nước chất nhầy từ hạt vỏ bưởi dùng để uống trước bữa ăn 10 phút, ngày 3 lần.
Dùng liên tục đến khi xét nghiệm máu, đường huyết trở về bình thường cho người tiểu đường. Cách này cũng rất tốt cho người muốn giảm cân.
Ngoài ra, người bệnh cần uống 50 ml nước nhầy từ vỏ hạt bưởi sau bữa ăn chính 60 phút, ngày 2 lần trong một thời gian sẽ có tác dụng phòng và khắc phục chứng rối loạn lipid máu, bệnh tim mạch và táo bọn hiệu quả.
Cách chiết xuất pectin trong cùi và hạt bưởi
Bạn có thể chiết xuất pectin trong các thành phần này bằng cách cho hạt bưởi vào cốc, rót nước sôi (còn nóng khoảng 70-80 độ C) ngập hạt, khuấy liên tục (có dụng cụ để đánh lên càng tốt) chừng 5-6 phút rồi gạn hết nước nhầy vào một cốc riêng.
Tiếp tục làm như vậy cho đến khi lấy hết nước nhầy (sờ tay vào vỏ hạt thấy hết dính).
Những giống bưởi có lượng pectin cao có thể phải đánh hạt với nước 5-6 lần mới hết nhầy, loại ít pectin chỉ cần làm 3 lần.
Nếu hạt bưởi nhiều, không dùng hết một lần, bạn cần bảo quản sạch sẽ bằng cách phơi khô hoặc sấy khô vỏ ngoài của hạt rồi cho vào túi sạch dùng dần.
Lượng nước từ chất nhày vỏ hạt bưởi chỉ nên được dùng trong khoảng 2 ngày và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Theo Zing
-
Sức khỏe1 giờ trướcThường xuyên ăn nem chua, thịt lợn tái, người đàn ông xuất hiện tình trạng đau đầu, sốt cao, suy giảm thính lực tai trái vì nhiễm liên cầu lợn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcNghe lời quảng cáo trên mạng, người phụ nữ 42 tuổi tìm đến một spa ở Thanh Hóa để hút mỡ bụng, cắt sẹo.
-
Sức khỏe4 giờ trướcPhát hiện cháu trai đau bụng thường xuyên, chán ăn và sút cân, bà nội đưa đi khám thì nhận chẩn đoán cháu mắc ung thư giai đoạn đầu.
-
Sức khỏe7 giờ trướcSau cú ngã, bé trai bị chảy máu nhiều, các ngón bàn tay trái không còn cử động được.
-
Sức khỏe8 giờ trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe12 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe15 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe16 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.