- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách phân biệt cam vàng Cao Phong với cam Trung Quốc
Cam Cao Phong có màu sắc vàng nhạt, quả to, mọng nước, không vàng óng như cam Trung Quốc. Khi bóc vỏ ra có mùi thơm rất đặc trưng, cắt khỏi cành độ 1 ngày thì héo cả lá và quả.
Cam Cao Phong có màu sắc vàng nhạt, quả to, mọng nước, không vàng óng như cam Trung Quốc. Khi bóc vỏ ra có mùi thơm rất đặc trưng, cắt khỏi cành độ 1 ngày thì héo cả lá và quả.
Cam Cao Phong khi chín có màu vàng nhạt, quả to, mọng nước, khi bóc vỏ ra có mùi thơm đặc trưng.
Ông Nguyễn Văn Phúc – Trưởng phòng NNPTNT huyện Cao Phong cho biết, đầu tháng 11/2014 huyện sẽ đón nhận công bố “Thương hiệu Chỉ dẫn địa lý cam Cao Phong”.
Đây là một thương hiệu mang tính tập thể rất quan trọng và ý nghĩa, để có được thương hiệu này, người dân và chính quyền nơi đây đã nỗ lực rất nhiều.
Cam Cao Phong quả tròn đều, vỏ không nhẵn, không có “vòi” như cam Trung Quốc.
Ông Tạ Đình Đào, khu 5B thị trấn Cao Phong cho biết, để nhận biết cam Cao Phong có rất nhiều cách, như phân biệt bằng màu sắc, hình dáng quả, hoặc có thể bóc quả ra thử.
Nếu vỏ cam vàng nhẵn, ăn ngọt sắc, núm quả có vòi, đích thị không phải cam Cao Phong.
Quy trình sản xuất cam của người dân ở đây là sử dụng phân bón, thuốc BVTV hoàn toàn có nguồn gốc sinh học, được Cục BVTV khuyến cáo dùng, thời gian cách ly từ khi phun thuốc đến khi thu hoạch được tuân thủ theo đúng nguyên tắc.
Hiện cam đã bắt đầu chín, giá giao động từ 30.000 – 40.000 đồng/kg, cam Đường Canh khoảng 45.000 đồng/kg.
Ông Lê Tiến Hạnh, khu 2 thị trấn Cao Phong cho biết, hiện cam Cao Phong đã bắt đầu vào vụ, cam được bán ở hầu hết các thị trường miền Bắc và một phần được vận chuyển đi niềm Nam, với giá từ 30.000 – 40.000 đồng/kg.
Dọc QL 6, đoạn qua thị trấn Cao Phong, xã Thu Phong, Dũng Phong… có hàng trăm sạp bày bán cam đặc sản Cao Phong.
Bà Nguyễn Thị Hằng, với thương hiệu “Hà Cam” đã trồng và buôn bán cam hàng chục năm nay, cho biết, cam thường được phân ra hai loại, loại 1 khoảng 40.000 đồng/kg, loại 2 dao động từ 25.000 – 30.000 đồng/kg.
Theo Dân Việt
-
Sức khỏe2 giờ trướcChúng ta luôn được nhắc nhở rửa tay trước khi dùng bữa vì ai cũng đều biết “bệnh từ miệng”. Nhưng nhiều người lại bỏ qua việc đũa có sạch hay không?
-
Sức khỏe6 giờ trướcThừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh tật nhưng quá gầy cũng nguy hại với sức khỏe không kém. Nhất là đối với chị em phụ nữ.
-
Sức khỏe7 giờ trướcCâu chuyện của người đàn ông này sẽ lý giải cho bạn thấy vì sao không được chủ quan với bệnh viêm dạ dày.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTrong lúc tiêm chất làm đẹp vào vùng mặt, cô gái trẻ bất ngờ phát hiện mình bị tiêm nhầm sữa rửa mặt chứ không phải dưỡng chất meso giúp da căng bóng.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhững dấu hiệu bất thường ở bàn chân có thể cảnh báo bệnh thận.
-
Sức khỏe10 giờ trướcHầu hết mọi người chỉ cho rằng uống cà phê khi bụng đói không tốt cho dạ dày mà không hay nó còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSCOTLAND - Bác sĩ lý giải ông Paul bị đau lưng triền miên do mắc ung thư giai đoạn cuối.
-
Sức khỏe2 ngày trướcRau ngót là loại rau khá quen thuộc, được sử dụng nhiều trong mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng loại rau này không tốt cho bà bầu, cần tránh sử dụng khi mang thai.
-
Sức khỏe2 ngày trướcChị L.M.P (26 tuổi, Kiên Giang) sau khi nhận kết quả ung thư dạ dày giai đoạn cuối vào buổi trưa, đến đêm người phụ nữ đã tử vong.