Cần tây trị bệnh

Cần tây thường được ăn sống với hủ tiếu nam vang, còn món thịt bò xào muốn được ngon không thể thiếu hương vị cần tây. Nhờ đặc tính ngọt hơi cay, mát, không độc mà cần tây có tác dụng dưỡng tinh, ích huyết thanh nhiệt, lợi tiểu, dễ tiêu hóa.

Cần tây thường đượcăn sống với hủ tiếu nam vang, còn món thịt bò xào muốn được ngon không thể thiếuhương vị cần tây. Nhờ đặc tính ngọt hơi cay, mát, không độc mà cần tây có tácdụng dưỡng tinh, ích huyết thanh nhiệt, lợi tiểu, dễ tiêu hóa.

Các nước phương Tây đã dùng cầnlàm thuốc lợi tiểu. Riêng Trung Quốc thì dùng làm thuốc giảm nhiệt, giảm ho, hạhuyết áp. Họ lấy thân, lá, củ, rễ cần tây nấu nước uống hằng ngày để chữa caohuyết áp, sỏi nhỏ đường tiết niệu…

Cần tây trị bệnh

Cần tây chứa các thành phầncan-xi, sắt, phosphor, ca-li, protid gấp đôi so với các loại rau khác, đồng thờicó nhiều a-xít amin tự do, tinh dầu, vitamin B1, B2, C, giúp tuần hoàn máu và bổmáu…

Rau cần được xem là“chiến sĩ trên mặt trận chống bệnh gout”. Chứng a-xít uric cao trong máu là dấuhiệu đầu của căn bệnh gout (thống phong).

Thành phần calitrong rau cần có tác dụng lợi tiểu rất nhanh, làm cho a-xít uric theo nước tiểura ngoài. Do đó, giải pháp tăng lượng rau cần tây sống trong bữa ăn hằng ngàyhoặc uống sinh tố cần tây giải khát là rất tốt cho người bị gout.

Theo Mai Anh
Cần tây trị bệnh



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.