- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cảnh báo: Giật mình những dụng cụ nhà bếp chứa độc tố chết người
Bạn có biết rằng các dụng cụ nấu nướng hoặc dụng cụ để chuẩn bị thức ăn cũng có thể chứa một số chất độc có thể gây tổn hại cho sức khỏe của chúng ta?
Bạn có biết rằng các dụng cụ nấu nướng hoặc dụng cụ để chuẩn bị thức ăn cũng có thể chứa một số chất độc có thể gây tổn hại cho sức khỏe của chúng ta?
Trên thực tế, hóa chất được tìm thấy trong dụng cụ nấu nướng hiện đại có thể gây ra các rối loạn nghiêm trọng bao gồm viêm loét, vô sinh, tăng cân, ung thư... Nhiều người trong chúng ta không nhận thức được điều này do đó, chúng ta vô tư sử dụng chúng hàng ngày.
Sau đây là những hóa chất có thể tồn tại trong dụng cụ nấu bếp của gia đình mà bạn nên biết.
1. Aluminium Foil
Các kim loại nhôm được tìm thấy trong các loại giấy bạc và nó rất có hại cho cơ thể. Vì vậy, khi chúng ta dùng giấy bạc để chế biến thức ăn, nhôm có thể ngấm vào thực phẩm và đi vào cơ thể. Nhôm là một chất độc có thể gây ra các bệnh như bệnh Parkinson's, Alzheimer và các bệnh rối loạn não nghiêm trọng khác.
Giật mình những đồ dùng nhà bếp chứa độc tố chết người
2. Axit perfluorooctanoic (PFOA)
Hóa chất này có mặt trong các dụng cụ nhà bếp chống dính như nồi và chảo. Nó ngấm vào thức ăn qua quá trình nấu nướng và đi vào cơ thể khi chúng ta ăn. Nó có thể gây tăng cân, vô sinh và mất khả năng học tập ở trẻ em.
3. Polytetrafluoroethylene
Polytetrafluoroethylene-một chất hóa học có hại tìm thấy trong các sản phẩm nấu ăn phủ chất chống dính teflon. Hóa chất này cũng có thể gây ra các bệnh như đau khớp, viêm khớp, rối loạn tiêu hóa,… khi ăn phải thực phẩm được nấu bằng những dụng cụ này. Nó cũng được biết đến là một chất gây ung thư.
Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và người thân, hãy kiểm tra và không nên mua nhưng dụng cụ nhà bếp có chứa những hóa chất độc hại trên.
Theo GĐVN
-
Sức khỏe1 giờ trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe5 giờ trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe8 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.