- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuyện gì sẽ xảy ra khi ăn hành tây sống mỗi ngày?
Tuy hành tây khiến chúng ta bị cay mắt nhưng đây lại là loại củ có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa ăn hành tây sống mỗi ngày còn có thể phòng vô số bệnh.
Tuy hành tây khiến chúng ta bị cay mắt nhưng đây lại là loại củ có
chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa ăn hành tây sống
mỗi ngày còn có thể phòng vô số bệnh.
Hành tây có chứa một lượng lớn hợp chất lưu huỳnh, hợp chất này không chỉ tạo ra mùi vị đặc trưng của hành tây
mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hơn nữa, loại củ này còn là
nguồn cung cấp vitamin C, vitamin B6, Biotin, axit folic, crom, canxi
và chất xơ.
Ngoài ra, hành tây còn chứa flavonoid, chủ yếu là quercetin - một chất chống oxy hóa. Chất này có tác dụng làm giảm các triệu chứng của nhiễm trùng bàng quang và giúp tuyến tiền liệt khỏe mạnh hơn.
Hành rất tốt cho sức khỏe ngay cả khi ăn sống hoặc nấu chín nhưng liệu chuyện gì sẽ xảy ra khi ăn hành sống mỗi ngày? Sau đây là những tác dụng bất ngờ bạn nên biết.
1. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Hành tây có tác dụng rất hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol và triglycerides (một dạng chất béo, lượng triglycerides cao là nguyên nhân chính gây nên các bệnh nguy hiểm như đột quỵ, nhồi máu cơ tim,...).
Hợp chất lưu huỳnh trong hành tây hoạt động như một chất lỏng trong máu, giúp ngăn ngừa sự kết tập tiểu cầu. Trong khi đó, chất quercetin lại ngăn ngừa xơ cứng động mạch bằng cách ngăn chặn sự hình thành mảng bám ở động mạch và giảm nguy cơ đau tim.
2. Điều trị các vấn đề về hô hấp
Đặc tính chống viêm của hành tây giúp làm giãn các cơ của đường thở và giảm tình trạng hen suyễn, viêm phế quản. Loại củ này cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ho, cảm lạnh, cảm cúm, hắt hơi, chảy nước mũi.
3. Phòng bệnh do thực phẩm gây ra
Nhờ đặc tính kháng khuẩn của hành tây mà loại củ này còn rất hữu ích trong việc điều trị bệnh do thực phẩm bị nhiễm khuẩn gây ra. Ngoài ra, các chất hóa học trong hành tây còn làm giảm nguy cơ loét dạ dày.
4. Chữa táo bón
Hành tây có chứa các chất xơ hòa tan, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn đường ruột. Do đó, ăn hành tây mỗi ngày sẽ tránh được táo bón.
5. Điều trị bệnh lao
Hành tây có đặc tính sát khuẩn và kháng khuẩn. Điều này có thể làm vô hiệu hóa các vi khuẩn gây ra bệnh lao và làm giảm ảnh hưởng do bệnh lao gây ra. Ăn hành sống với muối sẽ thu được kết quả tốt hơn.
6. Kích thích tuyến sữa
Ăn hành sống giúp tăng lượng sữa mẹ, rất tốt cho các bà mẹ đang cho con bú. Có thể bổ sung hành vào các bữa ăn hoặc dùng để làm salad, ăn kèm cùng bánh sandwich.
7. Kiểm soát huyết áp
Hành tây chứa rất ít calo, natri và không có chất béo. Do đó, hành tây giúp tăng độ đàn hồi của mạch máu và rất hiệu quả trong việc hạ huyết áp.
8. Giải độc
Tiêu thụ hành tây giúp giải độc cơ thể khỏi các độc tố gây hại. Điều này sẽ giúp làm sạch máu và giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Ăn hành sống sẽ có lợi hơn rất nhiều.
9. Ngăn ngừa ung thư
Các chất phytochemicals disulphides, trisulphides, cepaene và quercetin có trong hành tây giúp làm loãng máu, do đó sẽ làm giảm viêm và ngăn ngừa ung thư.
10. Điều trị các vấn đề về tiêu hóa
Ăn hành sống sẽ giúp điều trị các vấn đề về tiêu hóa như ăn không ngon, khó tiêu, rối loạn dạ dày và bàng quang.
11. Điều trị bệnh thiếu máu
Hàm lượng sắt dồi dào trong hành tây sẽ giúp điều trị bệnh thiếu máu. Mỗi ngày ăn một củ hành tây sẽ rất có lợi cho căn bệnh này.
12. Kiểm soát lượng đường trong máu
Ăn hành tây có thể hạ đường huyết. Không chỉ giúp hạn chế lượng đường, ăn hành sống còn giúp điều chỉnh lượng đường trong máu sao cho phù hợp.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe11 giờ trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNgười đàn ông 38 tuổi bị đột quỵ khi đang ship hàng bằng xe máy giữa trời nắng 37 độ C. Hiện tại, ý thức của anh chỉ như đứa trẻ 3 tuổi.
-
Sức khỏe16 giờ trướcSau thăm khám tổng quát, người phụ nữ ngỡ ngàng vì phát hiện túi ngực đặt trước đó 14 năm bị vỡ nhưng không có dấu hiệu.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNgười phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội được gia đình đưa vào viện tâm thần vì hoang tưởng chồng ngoại tình, có hành vi chửi bới, đe doạ cả nhà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNão bộ là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Xây dựng cho trẻ một thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp trẻ có một não bộ khỏe mạnh. Hãy tránh xa các thực phẩm có hại sau đây để giúp trẻ tránh được nguy cơ suy giảm nhận thức, lão hóa và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcỞ nam giới và phụ nữ, sàn chậu khỏe mạnh là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Các bài tập Kegel giúp giải quyết các vấn đề do cơ sàn chậu yếu gây ra, thậm chí tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNHẬT - Cơ quan y tế phát hiện thêm hai hợp chất bất thường trong thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ của hãng dược Kobayashi.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChúng ta thường ăn quả, ngọn, đôi khi là hoa mướp nhưng ít ai biết rằng lá mướp cũng có thể thành thuốc quý nếu dùng đúng cách.