- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuyên gia hướng dẫn cách RỬA RAU CỦ QUẢ để loại bỏ hóa chất và vi sinh vật có hại
PGS Trần Hồng Côn, công tác tại Khoa Hóa - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội hướng dẫn cách rửa rau củ quả để loại bỏ hóa chất và vi sinh vật có hại.
PGS Trần Hồng Côn, công tác tại Khoa Hóa - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội hướng dẫn cách rửa rau củ quả để loại bỏ hóa chất và vi sinh vật có hại.
Thời tiết mùa xuân với đặc trưng nồm ẩm là môi trường thuận lợi cho các loại vi sinh vật phát triển trong thực phẩm, trong đó có các loại rau củ quả.
Nhưng còn một vấn đề có lẽ còn đáng lo ngại hơn, đó là tình trạng nhiều người trồng rau củ quả vì lợi ích trước mắt mà phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng một cách tràn lan, bừa bãi, không kiểm soát.
Điều này gây tác hại đặc biệt nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng, bởi các loại hóa chất tồn dư trên rau củ quả nếu không được rửa trôi hết đi sẽ tích tụ trong cơ thể, gây ra nhiều căn bệnh hết sức nguy hiểm – đặc biệt trong đó là ung thư.
Là một chuyên gia hóa học, lại rất quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, PGS Trần Hồng Côn sẽ giúp chúng ta giải một bài toán cụ thể, rất thiết thực với đời sống hàng ngày.
Đó là làm cách nào để các loại rau – củ - quả trước khi đưa vào cơ thể sẽ được gột tối đa các loại hóa chất tồn dư, các vi sinh vật có hại?
Cùng với đó, chúng ta cũng sẽ cùng xem PGS Trần Hồng côn pha chế các loại nước rửa rau củ quả dễ áp dụng cho mỗi người.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe2 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe5 giờ trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe5 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.