Công dụng trị bệnh của rau ngót

Lá bồ ngót sắc lên uống trị chứng bí tiểu hoặc tiểu đường. Bị viêm phổi, lấy rau này nấu canh hoặc sắc uống sẽ khỏi.

Lá bồ ngót sắc lên uống trị chứng bí tiểu hoặc tiểu đường. Bị viêm phổi, lấy rau này nấu canh hoặc sắc uống sẽ khỏi.


Rau bồ ngót dùng để nấu canh là món ăn phổ biến của nhiều gia đình Việt Nam. Trong dân gian loại rau "lành tính" này còn được dùng để chữa một số căn bệnh thường gặp. Ví dụ như:

- Viêm phổi: Lấy lá bồ ngót nấu canh hoặc sắc uống thường xuyên.

- Ho, phát ban, sởi: Nấu một nắm lá bồ ngót với một tô nước, dùng để uống từ 2 đến 3 lần trong ngày sẽ khỏi.

- Bổ sung Vitamin C: Người bị thiếu Vitamin C hãy luộc tái rau bồ ngót ăn thường xuyên.

- Bí tiểu, tiểu đường: Lấy hai nắm lá bồ ngót rửa sạch cho thêm 2 tô nước, sắc lên đến khi còn lại 3 chén. Dùng nước này uống 3 lần trong ngày, mỗi lần một chén.

- Lở loét: Dùng lá bồ ngót và vôi đá theo tỷ lệ 2-1, cho chung vào cối giã nhuyễn cho đến khi sền sệt rồi đắp lên chỗ lở loét mỗi ngày một lần.

Trên đây là những cách mình đã áp dụng và thấy hiệu quả. Lưu ý khi nấu lá bồ ngót nên dùng hết trong ngày để tránh bị hư. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Theo Nguyễn Thị Thiên Hương
VnExpress



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.