- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đã có thuốc bổ dưỡng từ nhộng tằm!
Thực phẩm và sức khỏe có mối liên quan chặt chẽ với nhau, đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong xã hội văn minh, cùng với sự phát triển của khoa học con người đã có những hiểu biết sâu rộng về giá trị, tác dụng của nhiều loại thực phẩm quí.
Nhộng tằm cũng là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, nó còn được dùng làm thuốc bổi bổ thần kinh, ăn ngủ kém, trẻ em chậm lớn, phụ nữ sau khi đẻ ít sữa nuôi con, cơ thể suy nhược. Nhộng tằm còn là một loại thuốc quí chữa các bệnh viêm gan, xơ gan, loét dạ dày, tá tràng.
Chuyện con tằm không chỉ nhả... tơ!
Nhộng tằm cũng là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng
Cách đây 4-5 nghìn năm người Trung Quốc đã biết “chăm” tằm bằng lá cây dâu, để rồi những con tằm béo miệng nhả ra những sợi tơ mượt óng. Tơ tằm thời đó cũng đã dệt nên những tấm lụa đẹp quí hiếm, dành cho các bậc vua chúa, quí tộc...
Ngày nay khắp thế giới người ta không chỉ phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm để lấy tơ dệt lụa, con người còn biết đến giá trị thực phẩm dinh dưỡng mà nhộng tằm mang lại. Nhộng tằm là con tằm đã nhả hết tơ, đây là một thực phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe. Trong 100g nhộng tằm có 79,7gam nước, còn lại có đến 13g protid; 6,5g lipid và cung cấp tới 114 calo.
Bên cạnh đó nhộng tằm còn là một loại thức ăn nhiều vitamin (vitamin A, B1, B2, PP, C... . Đặc biệt, thực phẩm này còn có nhiều acid amin thiết yếu như Valin, Tyrosin, Trytophan... và các chất khoáng, nhất là canxi (40mg%) và phospho (109mg%). Trong 1kg nhộng tằm tươi có lượng protein tương đương tới cả... 2,8kg trứng gà!
Theo y học cổ truyền nhộng tằm có vị mặn, ngọt, bùi béo, tính bình, tác dụng bổ dưỡng tốt như sâm nhung. Dân gian từ xa xưa đã biết dùng loại thực phẩm này làm món ăn hấp dẫn. Với cách chế biến không mấy cầu kỳ, nhộng tằm thường được rang với hành mỡ cùng một chút lá chanh sẽ cho ra món ngon, béo, ngậy và thơm. Với món cháo nóng hay cháo nấu chim sẻ, chim cút mà có thêm nhộng tằm thì quả là rất tốt cho trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn, người già yếu, yếu thận hay tiểu són, tiểu nhiều lần, táo bón...
Tramorin plus: Bổ dưỡng từ nhộng tằm
Traphaco – Công ty dược hàng đầu Việt Nam cho ra sản phẩm Tramorin plus bổ dưỡng từ nhộng tằm
Tuy các món ăn bổ dưỡng từ nhộng tằm rất tốt cho sức khỏe song chỉ với từng khẩu phần ăn, lượng chất bổ còn ít, tác dụng khó được như mong muốn. Hơn nữa từ lâu mọi người vẫn biết các món ăn chế biến từ nhộng tằm có thể gây dị ứng khi sử dụng nên vẫn còn nhiều băn khoăn, lo ngại khi dùng các sản phẩm từ nhộng tằm.
Theo các nhà khoa học, nguyên nhân là do một số chuỗi peptid nhộng tằm có khả năng gây dị ứng cho người dùng. Để tăng hiệu quả, an toàn cho người sử dụng hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam người ta đã đã sản xuất ra các chế phẩm dạng thuốc, thực phẩm chức năng từ nhộng tằm nhằm có lợi cho sức khỏe.
Công ty sữa Việt nam cũng đã thử nghiệm acid amin từ nhộng tằm vào bột dinh dưỡng dùng cho trẻ em và người cao tuổi. Nhiều nước cũng chế biến nhộng tằm dưới dạng bột đóng hộp, thành thực phẩm sử dụng nhằm giảm dần lượng tinh bột trong các bữa ăn.
Traphaco – Công ty dược hàng đầu Việt Nam đã tiếp nhận các công trình nghiên cứu khoa học, triển khai trên dây chuyền trang thiết bị hiện đại cho ra sản phẩm Tramorin plus bổ dưỡng từ nhộng tằm. Tramorin plus là kết quả ứng dụng thành công công nghệ thủy phân nhộng tằm bằng enzym để tạo ra Pluriamin dễ hấp thu và an toàn khi sử dụng. Ngoài ra Tramorin plus còn chứa protein chuỗi ngắn, các vi lượng cần thiết cho cơ thể như Mn, Mg, K, Ca, Cu, Fe... Để tăng cường tác dụng, Tramorin plus còn bổ sung thêm các vitamin nhóm B, C, PP.
Tramorin plus có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, tăng cường hoạt động trí não, điều hòa các hoạt động sinh lý, chống stress... Sản phẩm dùng cho người suy nhược cơ thể, ăn kiêng, kém ăn, kém ngủ, thiếu máu, các trường hợp lao động nặng, hoạt động thể thao cường độ cao... Ngoài ra Tramorin plus còn được dùng phối hợp trong điều trị các bệnh viêm gan, xơ gan, loét dạ dày, tá tràng. Sản phẩm hiện có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Được biết Tramorin plus đang thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi công dụng hữu ích của nó.
M.H
-
Sức khỏe29 phút trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe12 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe20 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe23 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.