Đậu phộng bổ đủ đường

Thứ hai, 05/07/2010 09:35
Đậu phộng, hay còn gọi là củ lạc, chứa hàm lượng protein rất cao, phù hợp với những ai đang tập thể hình hoặc bất cứ người nào quá chán ngán với vóc dáng cò hương của mình.

Đậu phộng, hay còn gọi là củlạc, chứa hàm lượng protein rất cao, phù hợp với những ai đang tập thể hìnhhoặc bất cứ người nào quá chán ngán với vóc dáng cò hương của mình.

Dù dưới bất cứ hình dạng nào,từ đậu luộc, đậu rang đến bơ đậu phộng, không thể nào chối cãi được lợi íchthiết thực về sức khỏe của loại thực phẩm vừa rẻ tiền vừa ngon lành này.

Đậu phộng bổ đủ đường

Đậu phộng, hay còn gọi là củ lạc, chứa hàm lượng protein rất cao

Đậu phộng chứa nhiều chấtchống oxy hóa poluphenols, chủ yếu là hợp chất a-xít p-coumaric. Đậu ranggiúp tăng cường liều lượng a-xít p-coumaric, nâng hàm lượng chất chống oxyhóa lên cao đến 22%. Nếu xét về hàm lượng chất chống oxy hóa, đậu rang còncó thể ganh đua với quả mâm xôi hoặc dâu tây, và vượt xa các loại trái câynhư bom, cà rốt hoặc củ cải đường.

Đậu phộng lạt rất tốt chomạch máu của bạn. ¼ tách đậu phộng chứa chất béo không bão hòa dạng đơn thểtương đương với một muỗng dầu ôliu. Chất béo không bão hòa dạng đơn thể cótác dụng giảm lượng cholesterol trong máu.

Hàm lượng niacin, là một dạngvitamin B3, cao trong đậu phộng giúp khôi phục lại các tổn thất trong tếbào, cung cấp sự bảo vệ chống bệnh Alzheimer và những vấn đề về nhận thức cóliên quan đến tuổi tác.

Đậu phộng chứa vitamin Q, mộtchất chống oxy hóa cực mạnh có khả năng giảm mạnh nguy cơ ung thư và cácbệnh tim mạch.

Đậu phộng chứa chất sắt, hóachất cần thiết để điều chỉnh chức năng của tế bào hồng cầu.

Đậu phộng giàu canxi giúpxương chắc khỏe.

Theo Hạo Nhiên
Thanh Niên

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet