- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đẩy lùi ung thư nhờ… ăn vặt
Những bệnh nhân ung thư đại tràng có thói quen ăn vặt bằng các loại hạt, quả hạch có cơ may sống sót cao hơn đến 57% so với người không ăn.
Những bệnh nhân ung thư đại tràng có thói quen ăn vặt bằng các loại hạt, quả hạch có cơ may sống sót cao hơn đến 57% so với người không ăn.
Nghiên cứu của Viện Ung thư Yale (Mỹ) thực hiện trên 826 người mắc ung thư đại tràng (ung thư ruột kết) đã được điều trị thành công, theo dõi trong vòng 6 năm.
Thông thường, điều đáng sợ nhất ở bệnh nhân ung thư chính là căn bệnh tái phát và thực sự quật ngã họ.
Với các bệnh nhân ăn vặt bằng các loại hạt, không chỉ cơ hội sống sót tăng 57% mà số người sống sót mà không tái phát bệnh cũng tăng 46%.
Ăn vặt bằng hạt điều, hạnh nhân, quả óc chó... làm tăng cơ hội sống sót cho bệnh nhân ung thư - ảnh: THE SUN.
Ở những người không may bị tái phát, lần tái phát thường "nhẹ nhàng" hơn nếu họ ăn các loại hạt thường xuyên.
Món ăn vặt thần kỳ này bao gồm quả óc chó, hạnh nhân, hạt điều và các dạng quả hạch khác.
Để đạt được hiệu quả này, người bệnh cần ăn ít nhất 2 nắm quả hạch mỗi tuần (khoảng 56,5gr), tương đương với khoảng 36 hạt điều, 48 hạt hạnh nhân hay 28 quả óc chó.
Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng, điều này chỉ đúng với các loại hạt thuộc dạng quả hạch nêu trên, chứ không phải hạt của các cây họ đậu như đậu phộng.
Theo Tiến sĩ Temidayo Fadelu, người đứng đầu nghiên cứu, nguyên nhân lớn nhất khiến các loại hạt trở nên thần kỳ là làm cho bệnh nhân ít bị kháng insulin, giúp giữ mức đường huyết thấp và giảm mạnh nguy cơ béo phì.
Trong khi đó, béo phì và ung thư đại tràng được chứng minh có mối quan hệ chặt chẽ.
Nhiều người thắc mắc rằng, việc ăn các loại hạt đáng lẽ khiến họ mập hơn – vì chúng rất giàu dinh dưỡng.
Thế nhưng, nhóm nghiên cứu cho biết kết quả hoàn toàn ngược lại: ăn vặt bằng quả hạch khiến người ta giảm cân bởi mau tạo cảm giác no, dẫn đến ăn bữa chính không quá nhiều, đồng thời tốt cho quá trình sản xuất insulin.
Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Oncology.
Nghiên cứu của Viện Ung thư Yale (Mỹ) thực hiện trên 826 người mắc ung thư đại tràng (ung thư ruột kết) đã được điều trị thành công, theo dõi trong vòng 6 năm.
Thông thường, điều đáng sợ nhất ở bệnh nhân ung thư chính là căn bệnh tái phát và thực sự quật ngã họ.
Với các bệnh nhân ăn vặt bằng các loại hạt, không chỉ cơ hội sống sót tăng 57% mà số người sống sót mà không tái phát bệnh cũng tăng 46%.
Ăn vặt bằng hạt điều, hạnh nhân, quả óc chó... làm tăng cơ hội sống sót cho bệnh nhân ung thư - ảnh: THE SUN.
Ở những người không may bị tái phát, lần tái phát thường "nhẹ nhàng" hơn nếu họ ăn các loại hạt thường xuyên.
Món ăn vặt thần kỳ này bao gồm quả óc chó, hạnh nhân, hạt điều và các dạng quả hạch khác.
Để đạt được hiệu quả này, người bệnh cần ăn ít nhất 2 nắm quả hạch mỗi tuần (khoảng 56,5gr), tương đương với khoảng 36 hạt điều, 48 hạt hạnh nhân hay 28 quả óc chó.
Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng, điều này chỉ đúng với các loại hạt thuộc dạng quả hạch nêu trên, chứ không phải hạt của các cây họ đậu như đậu phộng.
Theo Tiến sĩ Temidayo Fadelu, người đứng đầu nghiên cứu, nguyên nhân lớn nhất khiến các loại hạt trở nên thần kỳ là làm cho bệnh nhân ít bị kháng insulin, giúp giữ mức đường huyết thấp và giảm mạnh nguy cơ béo phì.
Trong khi đó, béo phì và ung thư đại tràng được chứng minh có mối quan hệ chặt chẽ.
Nhiều người thắc mắc rằng, việc ăn các loại hạt đáng lẽ khiến họ mập hơn – vì chúng rất giàu dinh dưỡng.
Thế nhưng, nhóm nghiên cứu cho biết kết quả hoàn toàn ngược lại: ăn vặt bằng quả hạch khiến người ta giảm cân bởi mau tạo cảm giác no, dẫn đến ăn bữa chính không quá nhiều, đồng thời tốt cho quá trình sản xuất insulin.
Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Oncology.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe8 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe8 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe12 giờ trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe12 giờ trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe16 giờ trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.