- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điểm tên các loại củ ngăn ngừa ung thư vừa rẻ vừa dễ mua
Chế độ ăn uống đóng vai trò khá quan trọng trong vấn đề giảm nguy cơ ung thư, một số các loại củ vô cùng quen thuộc ngăn ngừa ung thư hiệu quả bạn vẫn ăn hằng ngày nhưng nhiều người không biết.
Ung thư là một trong những căn bệnh được điều trị phức tạp nhất. Mỗi năm có gần 8 triệu người trên thế giới chết vì căn bệnh này khiến nhiều người lo sợ.
>> Dùng lá đu đủ chữa ung thư: Bác sĩ Việt Nam kể chuyện có thật
>> Giật mình với những nguyên nhân gây ung thư mà người Việt vẫn ngày ngày mắc phải
Chế độ ăn uống đóng vai trò khá quan trọng trong vấn đề giảm nguy cơ ung thư, một số các loại củ vô cùng quen thuộc ngăn ngừa ung thư hiệu quả bạn vẫn ăn hằng ngày nhưng nhiều người không biết.
Khoai lang
Trong khoai lang có chứa chất carotenoid khá cao. Đây là chất chống ôxy hóa mạnh có thể chuyển thành vitamin A khi vào cơ thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại Học Harvard (Mỹ) dựa trên 124.000 người cho thấy, những người tiêu thụ thức ăn giàu carotene trong chế độ ăn uống có thể giảm tới hơn 32% nguy cơ ung thư phổi. Đặc biệt, phụ nữ bổ sung nhiều carotene có thể giảm đáng kể nguy cơ tái phát ung thư vú.
Củ nghệ
Ngoài công dụng trong việc nấu ăn, nghệ đóng một vai trò quan trọng trong y học thảo dược. Nghệ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như protein, chất xơ, niacin, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin K, natri, kali, canxi, đồng, sắt, magiê và kẽm. Đặc biệt trong củ nghệ có lượng curcumin cao có thể giúp ngăn ngừa các loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, vú, phổi, gan...
Củ cải trắng
Theo nghiên cứu, ngoài các chất dinh dưỡng như nước, đường, chát béo, canxi, photpho, sắt…trong củ cải sống chứa hàm lượng vitamin C rất cao, gấp khoảng 5 lần củ khác. Loại vitamin này có công dụng kìm hãm sự sinh sản và phát triển của các tế bào ung thư, loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể đồng thời nâng cao khả năng miễn dịch và chống lại bức xạ gây ung thư.
Củ dền
Củ dền chứa nhiều các vitamin A, B1, B2, B6 và C. Trong củ dền cũng chứa rất nhiều chất canxi, magiê, đồng, phốt pho, natri và sắt.
Theo các nhà khoa học, củ dền chứa nhiều ở betain – là loại acid amin có tính chất chống ung thư mạnh. Nhiều nhà nghiên cứu xác nhận rằng betaine khi hấp thụ vào cơ thể sẽ phá hủy các tế bào trong khối u. Thêm vào đó, nó còn là một chất chống viêm và chống oxy hóa cực mạnh.
Củ cà rốt
Cà rốt chứa alpha carotene cartenoid, beta – carotene và chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu gần đây được công bố trong Antioxidant Miracle cho thấy alpha carotene là chất có khả năng phòng chống ung thư rất hiệu quả.
Ngoài ra cà rốt còn giúp giải độc gan, tốt cho tim mạch, tốt cho da, tóc và sức khỏe răng miệng.
>> Dùng lá đu đủ chữa ung thư: Bác sĩ Việt Nam kể chuyện có thật
>> Giật mình với những nguyên nhân gây ung thư mà người Việt vẫn ngày ngày mắc phải
Chế độ ăn uống đóng vai trò khá quan trọng trong vấn đề giảm nguy cơ ung thư, một số các loại củ vô cùng quen thuộc ngăn ngừa ung thư hiệu quả bạn vẫn ăn hằng ngày nhưng nhiều người không biết.
Khoai lang
Trong khoai lang có chứa chất carotenoid khá cao. Đây là chất chống ôxy hóa mạnh có thể chuyển thành vitamin A khi vào cơ thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư.
Củ nghệ
Ngoài công dụng trong việc nấu ăn, nghệ đóng một vai trò quan trọng trong y học thảo dược. Nghệ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như protein, chất xơ, niacin, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin K, natri, kali, canxi, đồng, sắt, magiê và kẽm. Đặc biệt trong củ nghệ có lượng curcumin cao có thể giúp ngăn ngừa các loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, vú, phổi, gan...
Củ cải trắng
Theo nghiên cứu, ngoài các chất dinh dưỡng như nước, đường, chát béo, canxi, photpho, sắt…trong củ cải sống chứa hàm lượng vitamin C rất cao, gấp khoảng 5 lần củ khác. Loại vitamin này có công dụng kìm hãm sự sinh sản và phát triển của các tế bào ung thư, loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể đồng thời nâng cao khả năng miễn dịch và chống lại bức xạ gây ung thư.
Củ dền
Củ dền chứa nhiều các vitamin A, B1, B2, B6 và C. Trong củ dền cũng chứa rất nhiều chất canxi, magiê, đồng, phốt pho, natri và sắt.
Theo các nhà khoa học, củ dền chứa nhiều ở betain – là loại acid amin có tính chất chống ung thư mạnh. Nhiều nhà nghiên cứu xác nhận rằng betaine khi hấp thụ vào cơ thể sẽ phá hủy các tế bào trong khối u. Thêm vào đó, nó còn là một chất chống viêm và chống oxy hóa cực mạnh.
Củ cà rốt
Cà rốt chứa alpha carotene cartenoid, beta – carotene và chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu gần đây được công bố trong Antioxidant Miracle cho thấy alpha carotene là chất có khả năng phòng chống ung thư rất hiệu quả.
Ngoài ra cà rốt còn giúp giải độc gan, tốt cho tim mạch, tốt cho da, tóc và sức khỏe răng miệng.
Nguyễn.N (tổng hợp)/VietNamNet
-
Sức khỏe51 phút trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe1 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe17 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe21 giờ trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe22 giờ trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.