- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dừa không tốt như bạn nghĩ
Dừa được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày từ việc ăn uống, đến làm đẹp, giảm cân. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, bạn cần lưu ý khi sử dụng chúng.
Theo Daily Mail, chuyên gia dinh dưỡng Helen Bond, Hiệp hội dinh dưỡng Anh, cho biết: “Mọi người cho rằng dầu dừa lành mạnh và tốt cho sức khỏe vì nó có nguồn gốc tự nhiên.
Thực tế, dầu dừa chứa rất nhiều calo và chất béo bão hòa”.
Dầu dừa thường được ưu tiên lựa chọn hơn các loại dầu khác bởi ở nhiệt độ cao, nó ít sản sinh các gốc tự do có hại cho sức khỏe con người đồng thời vẫn duy trì hàm lượng chất dinh dưỡng tốt.
Mỗi muỗng canh dầu dừa chứa 13 g chất béo bão hòa, gấp 6 lần lượng chất béo trong dầu olive (2,1 g). Trong khi mức chất béo bão hòa tối đa phụ nữ có thể tiêu thụ mỗi ngày là 20 g và đàn ông là 30 g.
Dùng dầu dừa thường xuyên nghĩa là bạn sẽ nạp vào cơ thể lượng chất béo không bão hòa vượt mức cho phép. Điều này có hại cho hệ tim mạch và sức khỏe của bạn.
Hầu hết chúng ta tin rằng cùi dừa chứa nhiều chất xơ và tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, chúng có hàm lượng chất béo cao. Trung bình 100g cùi dừa chứa 29,7g chất béo bão hòa và 354 calo.
Nhiều người thích thêm nước cốt dừa vào các món ăn và đồ uống. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng Helen nhấn mạnh đây là một nguồn chất béo bão hòa rất lớn.
100 g nước cốt dừa chưa tới 17 g chất béo bão hòa - gần bằng lượng chất béo tối đa mà mỗi phụ nữ có thể sử dụng mỗi ngày.
Vì vậy, bạn không nên sử dụng dừa và các sản phẩm liên quan thường xuyên, thay vào đó, hãy bổ sung dinh dưỡng bằng các loại trái cây, dầu thực vật lành mạnh hơn để đảm bảo sức khỏe.
Theo Zing
-
Sức khỏe2 giờ trướcSau cú ngã, bé trai bị chảy máu nhiều, các ngón bàn tay trái không còn cử động được.
-
Sức khỏe3 giờ trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe3 giờ trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe7 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe10 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcP. được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới mang gene lặn KRT1 với đột biến mới gây bệnh da vảy cá ly thượng bì nông kết hợp chứng rậm lông.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNữ bệnh nhân mắc hội chứng hiếm luôn dương tính với nồng độ cồn khi xét nghiệm nước tiểu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViêm màng não do não mô cầu còn được gọi là bệnh "tử" bởi có đến 1 trong số 10 người sẽ tử vong dù được điều trị tích cực. 1 trong 5 người còn sống phải chịu các di chứng nặng nề như cắt cụt tay chân, điếc, thiểu năng trí tuệ…