- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng bao giờ đặt 5 thứ này vào lò vi sóng nếu không bạn sẽ phải hối hận!
Dưới đây là 5 thứ bạn không bao giờ nên đặt vào trong lò vi sóng vì nó sẽ làm hỏng thực phẩm, và có thể ảnh hưởng đến người sẽ ăn nó.
Dưới đây là 5 thứ bạn không bao giờ nên đặt vào trong lò vi sóng vì nó sẽ làm hỏng thực phẩm, và có thể ảnh hưởng đến người sẽ ăn nó.
Lò vi sóng là một thiết bị nhà bếp rất phổ biến và thường được sử dụng. Đó là một công cụ tuyệt vời để hâm nóng các món ăn còn thừa từ bữa trước hay chế biến những bữa ăn siêu tốc chỉ trong 2 phút.
Tuy nhiên, không phải bất kỳ thực phẩm nào bạn cũng có thể cho vào lò vi sóng và bấm nút. Dưới đây là 5 thứ bạn không bao giờ nên đặt vào trong lò vi sóng vì nó sẽ làm hỏng thực phẩm, và có thể ảnh hưởng đến người sẽ ăn nó.
Sữa mẹ
Sữa mẹ là nguồn kháng thể mạnh mẽ và nguồn dưỡng chất vô cùng quan trọng cho trẻ. Hâm nóng sữa trong lò vi sóng, dù là trên nhiệt độ cao hoặc thấp đã được chứng minh là tiêu diệt những dưỡng chất có lợi.
Và tồi tệ hơn, trong các cuộc thử nghiệm tương tự được thực hiện bởi "Tạp chí nhi khoa" đã phát hiện rằng sữa nóng cũng khiến vi khuẩn E-coli, một loại vi khuẩn có hại cho con người và đặc biệt là trẻ sơ sinh, tăng trưởng nhanh hơn.
Vì thế, tuyệt đối không nên hâm nóng sữa mẹ bằng lò vi sóng.
2. Bông cải xanh
Bông cải xanh được coi là một siêu thực phẩm nhờ nhiều dưỡng chất quý giá đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, bông cải xanh đã bị phát hiện mất đến 97% chất chống oxy hóa có lợi khi được chế biến bằng lò vi sóng.
Vì thế, để bảo toàn chất dinh dưỡng, bạn không nên chế biến bông cải xanh bằng lò vi sóng, thay vào đó là những hình thức khác cũng tiết kiệm thời gian như hấp, luộc.
3. Thịt rã đông
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng thịt nấu chín trong hơn 6 phút trong lò vi sóng bị mất đến một nửa hàm lượng vitamin B-12.
Nhưng mối nguy hiểm lớn ở trong các bộ phận của thịt rã đông vẫn còn ẩn chứa lượng vi khuẩn rất lớn. Và ngay cả khi lò vi sóng còn đang hoạt động thì lượng vi khuẩn này vẫn có khả năng phát tán, lây lan.
Chưa kể, nếu miếng thịt rã đông quá lớn, thời gian rã đông kéo dài có thể khiến miếng thịt hoặc là quá chín, chế biến mất ngon, hoặc là còn sống thì lại chứa đầy vi khuẩn. Tốt hơn hết, bạn nên rã đông thịt trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
4. Trái cây đông lạnh
Mua thực phẩm hoặc trái cây đông lạnh không phải là một ý tưởng tồi, tuy nhiên, rã đông các loại trái cây đông lạnh trong lò vi sóng lại là một ý tưởng xấu.
Những nghiên cứu từ cuối những năm 70 cho thấy rã đông trái cây trong lò vi sóng làm chuyển đổi glucoside và galactaside (tên 2 loại đường trong trái cây) có lợi trong quả thành các chất gây ung thư.
Thêm một lưu ý đơn giản là trái cây sau khi cho vào lò vi sóng có xu hướng co lại, nhăn nheo và mất đi hương vị ngon lành của nó.
Thay vì rã đông trái cây bằng lò vi sóng, tốt hơn là bạn lựa chọn rã đông bằng cách đặt vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc đơn giản là ở nhiệt độ phòng.
5. Thực phẩm bọc trong màng bọc thực phẩm hoặc hộp nhựa
Hâm nóng thực phẩm trong hộp nhựa hoặc bọc bằng màng bọc nhựa (kể cả loại dành cho thực phẩm) có thể phát sinh nhiều độc tố và hóa chất độc hại trực tiếp vào thức ăn của bạn.
Sự nguy hiểm bao gồm toluen, một chất (hơi giống như sơn nhưng loãng hơn) khi hít vào có thể có khả năng gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng với thần kinh; benzen, làm tăng nguy cơ ung thư, và một số hóa chất khác.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe3 giờ trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe19 giờ trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNgười đàn ông 38 tuổi bị đột quỵ khi đang ship hàng bằng xe máy giữa trời nắng 37 độ C. Hiện tại, ý thức của anh chỉ như đứa trẻ 3 tuổi.
-
Sức khỏe23 giờ trướcSau thăm khám tổng quát, người phụ nữ ngỡ ngàng vì phát hiện túi ngực đặt trước đó 14 năm bị vỡ nhưng không có dấu hiệu.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNgười phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội được gia đình đưa vào viện tâm thần vì hoang tưởng chồng ngoại tình, có hành vi chửi bới, đe doạ cả nhà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNão bộ là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Xây dựng cho trẻ một thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp trẻ có một não bộ khỏe mạnh. Hãy tránh xa các thực phẩm có hại sau đây để giúp trẻ tránh được nguy cơ suy giảm nhận thức, lão hóa và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcỞ nam giới và phụ nữ, sàn chậu khỏe mạnh là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Các bài tập Kegel giúp giải quyết các vấn đề do cơ sàn chậu yếu gây ra, thậm chí tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNHẬT - Cơ quan y tế phát hiện thêm hai hợp chất bất thường trong thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ của hãng dược Kobayashi.