- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng sữa mỗi ngày lợi cho tim mạch
Thường xuyên dùng chút ít sữa hoặc thực phẩm từ sữa có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng như nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch và đột quỵ.
Thường
xuyên dùng chút ít sữa hoặc thực phẩm từ sữa có thể giúp giảm thiểu
nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng như nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch và
đột quỵ.
Khảo
sát của các nhà khoa học Úc tại Đại học Monash và Viện Monash châu Á
cho thấy việc thường xuyên dùng chút ít sữa hoặc thực phẩm từ sữa có thể
giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng như nguy cơ tử vong vì
bệnh tim mạch và đột quỵ.
Theo
nghiên cứu mới được công bố trên tờ Journal of the American College of
Nutrition của Mỹ, GS Mark Wahlqvist và cộng sự đã theo dõi dữ liệu y tế
của gần 4.000 người Đài Loan - Trung Quốc từ năm 1993 đến thời gian gần
đây. Nhóm nghiên cứu nhận thấy những người thường dùng chút ít sữa hoặc
chế phẩm từ sữa 3-7 lần/tuần có sức khỏe nói chung tốt, sống lâu hơn,
đặc biệt là có tỉ lệ nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch và đột quỵ thấp
hơn những người không dùng.
Nhóm nghiên cứu khẳng định không có căn cứ để nói rằng sữa làm tăng nguy cơ ung thư (Ảnh: Internet) |
Nhóm
nghiên cứu nhận định sữa là thực phẩm cung cấp nhiều dạng chất dinh
dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Theo phát hiện của họ, mỗi người chỉ cần
dùng mỗi ngày một ly sữa hoặc 45 g phô mai hay thực phẩm có lượng sữa
tương đương để có lợi ích lâu dài cho sức khỏe, lượng dùng nhiều hơn là
không cần thiết. Khẩu phần đó chứa khoảng 8 g protein.
Nhóm nghiên cứu cũng phản bác những lời đồn đại cho rằng dùng sữa dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư, khẳng định quan điểm đó không có căn cứ.
Theo Nld
-
Sức khỏe1 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe5 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe16 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe21 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.