- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng yến sào thế nào thì tốt?
Ngoài ra, còn có các nguyên tố quý hiếm như crôm, selen và các loại vitamin E, C, B1, B12…
Tùy từng loại mà có cách sử dụng,liều lượng, bảo quản, chế biến khác nhau nhằm phát huy tối đa hiệu quả.
Ngoài ra, còn có các nguyên tốquý hiếm như crôm, selen và các loại vitamin E, C, B1, B12…
Có thể chia làm nhiều độ tuổikhi dùng yến:
Trẻ sơ sinh từ 0-12 tháng tuổi:không nên sử dụng, vì ở giai đoạn này trẻ khó hấp thu, dễ bị dị ứng bởi yến sào.
Trẻ từ 1-10 tuổi: yến sào giúpcủng cố hệ miễn dịch cho giai đoạn này. Nên xay yến sào chung với sữa và cho béuống. Tháng đầu tiên mỗi ngày 1/4 chén, sau đó có thể tăng 1/2 chén.
Về mặt chế biến, bảo quản cần lưu ý: việc ngâm nở và chưng tổ yến khá đơngiản, có thể tự làm bất cứ lúc nào. Sau khi ngâm nở, nếu để trong tủ lạnh,tổ yến có thể dùng trong 10 ngày.
Ngâm tổ yến trong nước để có thểlấy ra được lông chim và các tạp chất khác dính trong tổ. Các loại tổ yến khácnhau sẽ có thời gian ngâm khác nhau, nhưng thường thì ba giờ trở lên.
Chất lượng tổ càng tốt thì càngđòi hỏi thời gian ngâm lâu hơn. Sau khi ngâm, kích thước tổ yến sẽ lớn hơn rấtnhiều so với trước khi ngâm. Loại tổ yến tự nhiên thường có lẫn tạp chất và lôngchim, do đó nên sử dụng dòng nước chảy và nhíp để làm sạch tổ.
Trước hết ngâm nở tổ trong nướckhoảng 300C, khi ngâm cần lưu ý phải cho nước ngập để tổ yến hút đủ lượng nướccần thiết.
Dùng nhíp để lấy sạch lông chimvà tạp chất ra khỏi tổ yến. Nếu yến vẫn còn nguyên tổ, dùng tay tách thành từngsợi, sau đó cho yến vào ray, đặt ray vào tô nước, dùng muỗng khuấy nhẹ đồng thờinhấc lên nhấc xuống, lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài.
Thay nước bốn - năm lần sẽ có tổyến trắng sạch. Vớt tổ yến đã sạch ra khỏi nước để cho ráo. Thời gian chưng yếnsào tùy thuộc vào loại tổ, khoảng 20 – 45 phút. Nếu chưng lâu quá, tổ yến sẽ rấtmềm và dễ nát vụn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe2 giờ trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe2 giờ trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNgười đàn ông 38 tuổi bị đột quỵ khi đang ship hàng bằng xe máy giữa trời nắng 37 độ C. Hiện tại, ý thức của anh chỉ như đứa trẻ 3 tuổi.
-
Sức khỏe7 giờ trướcSau thăm khám tổng quát, người phụ nữ ngỡ ngàng vì phát hiện túi ngực đặt trước đó 14 năm bị vỡ nhưng không có dấu hiệu.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNgười phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội được gia đình đưa vào viện tâm thần vì hoang tưởng chồng ngoại tình, có hành vi chửi bới, đe doạ cả nhà.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNão bộ là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Xây dựng cho trẻ một thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp trẻ có một não bộ khỏe mạnh. Hãy tránh xa các thực phẩm có hại sau đây để giúp trẻ tránh được nguy cơ suy giảm nhận thức, lão hóa và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
-
Sức khỏe22 giờ trướcỞ nam giới và phụ nữ, sàn chậu khỏe mạnh là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Các bài tập Kegel giúp giải quyết các vấn đề do cơ sàn chậu yếu gây ra, thậm chí tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNHẬT - Cơ quan y tế phát hiện thêm hai hợp chất bất thường trong thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ của hãng dược Kobayashi.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChúng ta thường ăn quả, ngọn, đôi khi là hoa mướp nhưng ít ai biết rằng lá mướp cũng có thể thành thuốc quý nếu dùng đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột số người trộn thêm mắm tôm, ớt, lá hành vào trà sữa không chỉ làm mất vị mà còn có nguy cơ ngộ độc.