- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giật mình 10 món ăn ai cũng từng mê mẩn nhưng khiến con bạn dễ ung thư dạ dày
Không phải tự nhiên mà ngày càng xuất hiện nhiều trường hợp trẻ em bị mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày.
Không phải tự nhiên mà ngày càng xuất hiện nhiều trường hợp trẻ em bị mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày.
Không phải tự nhiên mà ngày càng xuất hiện nhiều trường hợp trẻ em bị mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày. Điều đáng nói, những món ăn khoái khẩu mà các bậc phụ huynh vẫn vô tư chiều theo ý thích của con mình lại chính là nguyên nhân mang căn bệnh quái ác này đến cho trẻ.
Mức độ gia tăng chóng mặt của bệnh ung thư dạ dày ở trẻ, đã khiến các chuyên giaphảivào cuộc. Sau những nghiên cứu về 489 món ăn dành cho trẻ, họ đã tìm ra 10 món ăn về lâu dài được xem là thủ phạm gây hại cho sức khỏe.
Những món ăn vặt không chỉ gây béo phì mà còn dẫn đến nhiều vấn đề liên quan đến dạ dày mà nghiêm trọng nhất chính là ung thư dạ dày. Trẻ em thường dành tình yêu mãnh liệt cho đồ ăn vặt nhưng những chất phụ gia chứa nhiều trong 10 món ăn vặt dưới đây sẽ ẩn chứa nguy cơ gây bệnh khá cao cho chúng.
Bánh trứng và bánh sô cô la
Để tạo ra một chiếc bánh ngọt, mềm trông thật hấp dẫn, người ta cần dùng đến rất nhiều chất phụ gia như chất bảo quản, chất nhũ hóa, chất làm bột nở, chất tạo hương vị, màu tổng hợp, chất tạo đặc, chất chống oxy hóa,… Điều này khiến cơ thể phải nạp một lượng lớn chất hóa học vào cơ thể không hề tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, trong những loại bánh này còn chứa các loại dầu hydro hóa là một dạng axit béo chuyển hóa có chứa chất gây nguy hiểm cho hệ thống tim mạch.
Mì tôm
Người ta đã nói rất nhiều về sự độc hại của loại mì ăn liền. Trong một gói mì có thể chứa đến 25 chất phụ gia thực phẩm khác nhau và nhiều nhất là sodium, glutamate, axit citric,…
Đặc biệt, nếu được hấp thu trong một thời gian dài, chất axit citric có thể dẫn đến bệnh canxi máu thấp do vấn đề giảm canxi trong máu.
Xúc xích, thịt nguội
Xúc xích được xếp vào loại thức ăn nhanh được trẻ em yêu thích nhất. Thế nhưng, không phải ai cũng biết, chất natri nitrit có trong xúc xích cóthể tạo ra chất nitrosamine gây ung thư.
Trái cây sấy khô
Để tạo ra các loại trái cây sấy khô cần đến một loạt các chất như axit citric, kali sorbet, natri benzoat,… Và chất sodium benzoate chính là thủ phạm phá hủy vitamin B1 gây ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi của trẻ.
Thạch
Những món thạch khá bắt mắt có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của trẻ. (Ảnh: Internet)
Trong các loại thạch có chứa kali sorbate và khi ăn quá nhiều chúng có thể dẫn đến hiện tượng dị ứng. Đồng thời, nó cũng tác động xấu đến sự hấp thu canxi của trẻ.
Các món kem
Món kem mát lạnh luôn có sức quyến rũ kì lạ đối với trẻ. Nhưng phía sau sự ngọt ngào của những cây kem là một loạt các chất phụ gia.
Đặc biệt, màu hóa học là thứ không thể thiếu trong một cây kem nhưng nó lại là chất cấm trong tiêu chuẩn sản xuất an toàn thực phẩm.
Bánh quy
Nhưng tổn hại tế vào và các hệ lụy về độc tính sinh học được cho là đến từ chất natri metabisulfit có trong bánh quy.
Trà sữa
Đây là loại đồ uống khá hấp dẫn, có thể đáp ứng được sở thích ăn đồ ngọt, béo của trẻ. Nhưng trà sữa lại là thủ phạm của vấn đề rối loạn chuyển hóa canxi dư thừa.
Kẹo cao su
Nhai kẹo cao su không chỉ là sở thích mà còn là thói quen của khá nhiều người. Khi ăn nhiều loại kẹo này đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ hấp thu một lượng kha khá các chất aspartame, sorbitol, acid citric gây ra bệnh tiêu chảy.
Bim bim
Bim bim là một trong số những loại đồ ăn nhanh không chỉ được trẻ em yêu thích mà người lớn cũng bị hấp dẫn.
Tuy nhiên, các chất phụ gia như sodium glutamate, dinatri guanylat có trong bim bimlà những chất được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không cho vào thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
-
Sức khỏe10 giờ trướcHai phần thường được sử dụng nhiều nhất ở khoai lang là củ và lá, nhưng ăn phần lá hay củ tốt cho sức khỏe hơn?
-
Sức khỏe13 giờ trướcTheo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết Dengue.
-
Sức khỏe14 giờ trướcPhát hiện sớm dấu hiệu của bệnh thận giúp tăng cơ hội điều trị thành công, giảm nguy cơ biến chứng.
-
Sức khỏe14 giờ trướcSữa là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Uống một ly sữa mỗi buổi sáng mang đến cho chúng ta nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá. Nhưng với những người sau, uống sữa buổi sáng lại đang tự hại chính mình.
-
Sức khỏe18 giờ trướcBữa sáng có vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của mỗi người nhưng thường bị bỏ qua.
-
Sức khỏe18 giờ trướcChạy là một trong những hình thức tập thể dục hiệu quả và thuận tiện nhất. Điều người tập quan tâm nhất là hoạt động này có làm tổn thương khớp hay không?
-
Sức khỏe21 giờ trướcCơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần có kế hoạch tập luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe trước các giải thể thao để đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhắc đến nấm Candida, nhiều người cho rằng nó chỉ tấn công vùng kín. Nhưng trong một số trường hợp, nó có thể xuất hiện ở vài bộ phận khác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn không thể tồn tại nếu không có nước, nhưng uống nước sai cách lại có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có bệnh tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrẻ chỉ được đưa đến bệnh viện khám khi có hành vi tự sát lặp đi lặp lại hoặc hành vi tự hủy hoại bản thân trong một thời gian dài.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững người muốn cải thiện sức khỏe thường được khuyên nên ăn nhiều trái cây và rau quả. Tuy nhiên, một số người lo ngại các loại trái cây có lượng đường cao như chuối có thể gây béo phì.