Khỏe mạnh với sung

Sung có vị chát, thường được sử dụng để làm các món gỏi, món khai vị. Với hàm lượng các chất bổ dưỡng khá cao, sung mang lại một số lợi ích cho sức khỏe người dùng...

Sung rất thích hợp cho những người ăn kiêng vì nó có thể giúp giải phóng được lượng chất béo trong cơ thể sau mỗi bữa ăn, đồng thời giúp phát triển hệ thống cơ.

Sung cung cấp nhiều chất khoáng như canxi, phốt pho. Lượng canxi có trong sung giúp xương khỏe mạnh và chắc hơn. Sung có hàm lượng sắt cao. Vì vậy, các món ăn chế biến từ sung có thể trị được các triệu chứng rong kinh, bệnh viêm gan và đái đường. Đặc biệt, nước sung có thể sát trùng miệng, giữ sạch họng, do đó có thể giúp trị các triệu chứng về đau họng, phế quản.

Sung đem lại cho con người một năng lượng dồi dào, đặc biệt rất hữu ích trong việc phục hồi sức khỏe cho những người bệnh, loại trừ sự mệt mỏi do bệnh tật đem lại, tạo sức đề kháng tốt cho bệnh nhân.

Nước sung có thể dùng để trị các chứng viêm nhiễm, sưng tấy và hồi phục sức khỏe nhanh sau khi phẫu thuật.

Các chuyên gia cho rằng lượng kali dồi dào trong trái sung sẽ giúp điều chỉnh được huyết áp, giảm được triệu chứng tăng huyết áp đột ngột.

Với một hàm lượng chất xơ cao, sung cũng giúp hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.

Vitamin A có trong sung rất tốt cho mắt. Chất chống oxy hóa này cũng giúp điều trị những bệnh nổi ban.

Theo Khánh Nhật



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.