- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kiên trì ăn một quả trứng mỗi ngày, bạn sẽ thu được kết quả đáng kinh ngạc!
Có ý kiến cho rằng, ăn trứng gà hằng ngày dẫn tới cao huyết áp. Kỳ thực, thói quen ăn một quả trứng mỗi ngày sẽ mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe.
Có ý kiến cho rằng, ăn trứng gà hằng ngày dẫn tới cao huyết áp. Kỳ thực, thói quen ăn một quả trứng mỗi ngày sẽ mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe.
1. Bổ sung nguồn protein chất lượng
Được ví như "trụ cột" của sự sống, protein là một trong những chất đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với sức khỏe của con người.
Trong cuộc sống, có rất nhiều loại thực phẩm tự nhiên có khả năng bổ sung protein, mà trứng gà là một ứng cử viên hàng đầu.
So với bánh mì, các acid amin cấu thành protein trong trứng được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao hơn về tác dụng đối với sức khỏe và có sự tương đồng cao với những acid amin trong cơ thể con người.
Bên cạnh đó, sự hấp thu protein trong trứng cũng diễn ra nhanh và hiệu quả hơn so với những món ăn như bánh mì hoặc cháo.
Trứng gà được ví như nguồn cung cấp protein chất lượng cao cho cơ thể. (Ảnh minh họa).
2. Tăng cảm giác no
Không chỉ cung cấp protein cho cơ thể, trứng gà còn giúp trì hoãn thời gian dạ dày trở về trạng thái rỗng và kéo dài cảm giác no bụng sau bữa ăn.
Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, ăn trứng gà vào bữa sáng sẽ khiến cơ thể có cảm giác no lâu. Điều này bắt nguồn từ lượng nguồn năng lượng dồi dào được cung cấp bởi protein và chất béo có trong loại thực phẩm bổ dưỡng này.
3. Hỗ trợ giảm cân
Theo nghiên cứu của Tạp chí Chống béo phì Quốc tế, một quả trứng sẽ cung cấp cho cơ thể 70 calo. Một nghiên cứu thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu béo phì Rochester cho thấy rằng ăn trứng cho bữa sáng sẽ giúp hạn chế lượng calo hấp thụ tất cả các ngày, tới hơn 400 calo.
Kiên trì ăn 1-2 quả trứng vào mỗi sáng cùng với bánh mì, cà chua, nước trái cây không đường... sẽ đạt được hiệu quả đốt cháy mỡ, giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân.
4. Tăng cường trí nhớ
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lòng đỏ trứng có chứa nhiều Collin. Đây là loại chất gần giống với vitamin và được ví như món quà vô giá đối với bộ não của con người.
Vì vậy, chỉ cần mỗi ngày ăn từ 1 đến 2 quả trứng gà, não của bạn đã được cung cấp đủ lượng Collin cần thiết để tăng cường trí nhớ và bảo vệ não bộ.
5. Bảo vệ thị lực
Ngoài chất Collin, lòng đỏ trứng còn là nguồn cung cấp Lutein và Zeaxanthin tuyệt vời. Hai chất này có tác dụng chống oxy, bảo vệ mắt khỏi tia UV và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể do tuổi già.
Những lưu ý về cách chế biến trứng gà
Cách chế biến trứng tốt cho hệ tim mạch: Trứng luộc.
Phương pháp chế biến không dùng dầu ăn hay sử dụng nhiệt độ quá cao này sẽ giúp cholesterol trong lòng đỏ trứng không liên kết với oxy để tạo thành cholesterol bị oxy hóa – chất được ví như mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với hệ tim mạch.
Trứng luộc là phương pháp chế biến tối ưu nhất đối với sức khỏe. (Ảnh minh họa).
Những món trứng có protein dễ tiêu hóa nhất
Nếu xét theo tỷ lệ hấp thu và tiêu thụ chất dinh dưỡng thì mỗi cách chế biến trứng có một tỉ lệ khác nhau: trứng luộc: 99,7%, trứng tráng: 97%, ốp lếp: 98%, rán già: 81,1%, trứng đánh sữa: 92,5%, ăn sống: 30-50%.
Từ đó, ta có thể nhận thấy rõ ràng trứng luộc là cách chế biến đơn giản, tối ưu và tốt cho sức khỏe nhất. Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi ăn trứng phải nhai kĩ nếu không sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ.
Đối với trẻ em, trứng hấp hoặc canh trứng là phù hợp nhất vì hai phương pháp trên có thể nới lỏng protein giúp cơ thể bé dễ hấp thụ.
1. Bổ sung nguồn protein chất lượng
Được ví như "trụ cột" của sự sống, protein là một trong những chất đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với sức khỏe của con người.
Trong cuộc sống, có rất nhiều loại thực phẩm tự nhiên có khả năng bổ sung protein, mà trứng gà là một ứng cử viên hàng đầu.
So với bánh mì, các acid amin cấu thành protein trong trứng được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao hơn về tác dụng đối với sức khỏe và có sự tương đồng cao với những acid amin trong cơ thể con người.
Bên cạnh đó, sự hấp thu protein trong trứng cũng diễn ra nhanh và hiệu quả hơn so với những món ăn như bánh mì hoặc cháo.
Trứng gà được ví như nguồn cung cấp protein chất lượng cao cho cơ thể. (Ảnh minh họa).
2. Tăng cảm giác no
Không chỉ cung cấp protein cho cơ thể, trứng gà còn giúp trì hoãn thời gian dạ dày trở về trạng thái rỗng và kéo dài cảm giác no bụng sau bữa ăn.
Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, ăn trứng gà vào bữa sáng sẽ khiến cơ thể có cảm giác no lâu. Điều này bắt nguồn từ lượng nguồn năng lượng dồi dào được cung cấp bởi protein và chất béo có trong loại thực phẩm bổ dưỡng này.
3. Hỗ trợ giảm cân
Theo nghiên cứu của Tạp chí Chống béo phì Quốc tế, một quả trứng sẽ cung cấp cho cơ thể 70 calo. Một nghiên cứu thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu béo phì Rochester cho thấy rằng ăn trứng cho bữa sáng sẽ giúp hạn chế lượng calo hấp thụ tất cả các ngày, tới hơn 400 calo.
Kiên trì ăn 1-2 quả trứng vào mỗi sáng cùng với bánh mì, cà chua, nước trái cây không đường... sẽ đạt được hiệu quả đốt cháy mỡ, giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân.
4. Tăng cường trí nhớ
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lòng đỏ trứng có chứa nhiều Collin. Đây là loại chất gần giống với vitamin và được ví như món quà vô giá đối với bộ não của con người.
Vì vậy, chỉ cần mỗi ngày ăn từ 1 đến 2 quả trứng gà, não của bạn đã được cung cấp đủ lượng Collin cần thiết để tăng cường trí nhớ và bảo vệ não bộ.
5. Bảo vệ thị lực
Ngoài chất Collin, lòng đỏ trứng còn là nguồn cung cấp Lutein và Zeaxanthin tuyệt vời. Hai chất này có tác dụng chống oxy, bảo vệ mắt khỏi tia UV và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể do tuổi già.
Những lưu ý về cách chế biến trứng gà
Cách chế biến trứng tốt cho hệ tim mạch: Trứng luộc.
Phương pháp chế biến không dùng dầu ăn hay sử dụng nhiệt độ quá cao này sẽ giúp cholesterol trong lòng đỏ trứng không liên kết với oxy để tạo thành cholesterol bị oxy hóa – chất được ví như mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với hệ tim mạch.
Trứng luộc là phương pháp chế biến tối ưu nhất đối với sức khỏe. (Ảnh minh họa).
Những món trứng có protein dễ tiêu hóa nhất
Nếu xét theo tỷ lệ hấp thu và tiêu thụ chất dinh dưỡng thì mỗi cách chế biến trứng có một tỉ lệ khác nhau: trứng luộc: 99,7%, trứng tráng: 97%, ốp lếp: 98%, rán già: 81,1%, trứng đánh sữa: 92,5%, ăn sống: 30-50%.
Từ đó, ta có thể nhận thấy rõ ràng trứng luộc là cách chế biến đơn giản, tối ưu và tốt cho sức khỏe nhất. Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi ăn trứng phải nhai kĩ nếu không sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ.
Đối với trẻ em, trứng hấp hoặc canh trứng là phù hợp nhất vì hai phương pháp trên có thể nới lỏng protein giúp cơ thể bé dễ hấp thụ.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe8 giờ trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe9 giờ trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNgười đàn ông 38 tuổi bị đột quỵ khi đang ship hàng bằng xe máy giữa trời nắng 37 độ C. Hiện tại, ý thức của anh chỉ như đứa trẻ 3 tuổi.
-
Sức khỏe14 giờ trướcSau thăm khám tổng quát, người phụ nữ ngỡ ngàng vì phát hiện túi ngực đặt trước đó 14 năm bị vỡ nhưng không có dấu hiệu.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNgười phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội được gia đình đưa vào viện tâm thần vì hoang tưởng chồng ngoại tình, có hành vi chửi bới, đe doạ cả nhà.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNão bộ là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Xây dựng cho trẻ một thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp trẻ có một não bộ khỏe mạnh. Hãy tránh xa các thực phẩm có hại sau đây để giúp trẻ tránh được nguy cơ suy giảm nhận thức, lão hóa và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcỞ nam giới và phụ nữ, sàn chậu khỏe mạnh là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Các bài tập Kegel giúp giải quyết các vấn đề do cơ sàn chậu yếu gây ra, thậm chí tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNHẬT - Cơ quan y tế phát hiện thêm hai hợp chất bất thường trong thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ của hãng dược Kobayashi.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChúng ta thường ăn quả, ngọn, đôi khi là hoa mướp nhưng ít ai biết rằng lá mướp cũng có thể thành thuốc quý nếu dùng đúng cách.