- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại gia vị chống ung thư này có tác dụng giảm mỡ nội tạng trong vài tuần
Nếu bạn chưa biết nên chọn thực phẩm nào để loại bỏ mỡ nội tạng thì hãy chọn "loại gia vị" này, vừa phổ biến và vô cùng quen thuộc trong căn bếp của mọi nhà.
Mỡ nội tạng còn được gọi là mỡ bụng, được lưu trữ trong khoang bụng của bạn cùng với các cơ quan quan trọng như gan, dạ dày, thận và ruột. Ở vị trí này có nghĩa là nếu hàm lượng mỡ nội tạng cao, bạn có thể có nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường loại 2 và bệnh tim cao hơn. Do đó, điều quan trọng là phải loại bỏ mỡ nội tạng.
Nói đến giảm mỡ, dù là mỡ dưới da hay mỡ nội tạng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc luyện tập thể dục và ăn uống đúng cách. Điều này không sai. Thế nhưng, không phải ai cũng biết thế nào mới là ăn uống đúng cách. Ngoài việc ăn với khẩu phần hợp lý, lựa chọn thực phẩm đúng cũng góp phần giúp bạn loại bỏ chất béo dư thừa tốt hơn, đặc biệt là mỡ nội tạng.
Nếu bạn chưa biết nên chọn thực phẩm nào để làm "công việc" này thì hãy chọn nghệ - loại thực phẩm gia vị phổ biến và vô cùng quen thuộc trong căn bếp của mọi nhà.
Không chỉ làm cho món ăn thêm ngon hơn, theo các chuyên gia y tế của Nuffield Health, nghệ còn có một loạt lợi ích sức khoẻ, từ tác dụng chống ung thư" đến sức mạnh "chống viêm" nhờ hợp chất curcumin. Hơn nữa, nghiên cứu của Đại học Khoa học Y tế Tehran (Iran) được công bố trên tạp chí Phytotherapy Research, cho thấy rằng mặc dù chế độ ăn uống tổng thể của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ mỡ bụng có hại, nhưng bổ sung curcumin từ nghệ cũng có tác dụng "tích cực" đối với chất béo nội tạng.
Nghiên cứu bao gồm 8 thử nghiệm có đối chứng xem xét 520 người tham gia. Ban đầu, nghiên cứu được tiến hành để tìm hiểu tác dụng của curcumin đối với bệnh gan nhiễm mỡ. Nhóm nghiên cứu muốn xem hoạt chất có thể làm gì với chỉ số khối cơ thể, trọng lượng cơ thể và chu vi vòng eo ở những bệnh nhân mắc chứng bệnh này. Nhưng không ngờ, kết quả thu được giúp họ thấy rằng, curcumin cũng có thể có tác dụng "tích cực" trên chất béo nội tạng.
Liều lượng curcumin theo quy định thay đổi từ 70-3.000mg/ngày. Trong khoảng thời gian từ 8-12 tuần, nhóm nghiên cứu nhận thấy sự sụt giảm "đáng kể" về chỉ số khối cơ thể và chu vi vòng eo của những người tham gia. Chu vi vòng eo lớn được coi là dấu hiệu của mô mỡ nội tạng.
Đáng nói, đây không phải là nghiên cứu duy nhất quan sát thấy lợi ích giảm cân của curcumin.
Một nghiên cứu khác của Nghiên cứu Velleja (Milan, Ý), được công bố trên Tạp chí Châu Âu về Khoa học Y tế và Dược lý, cũng chứng tỏ lợi ích của thành phần này trong việc giảm mỡ nội tạng và mỡ bụng. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng những người tiêu thụ nghệ có khả năng dung nạp hợp chất curcumin rất tốt.
Một số lợi ích khác của nghệ đối với sức khoẻ
- Làm đẹp da
Melissa Kanchanapoomi Levin, một bác sĩ chuyên khoa da liễu của thành phố New York cho biết: "Nghệ giúp điều hòa hệ miễn dịch và giảm viêm da. Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, là hàng rào bảo vệ chúng ta khỏi thế giới bên ngoài. Nhưng da cũng có thể bị tổn thương vì nhiều lý do. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi bôi nghệ có thể làm da đỡ khô, giảm những bệnh về da và các nếp nhăn".
- Giải độc cơ thể, giảm men gan
"Nghệ được biết như là chất làm sạch máu, loại bỏ chất độc ra khỏi máu và trợ giúp gan và thận", Susan Tucker, người thành lập tổ chức tư vấn về dinh dưỡng Green Beat Life, cho biết. Trong một nghiên cứu được công bố bởi tạp chí BMC Complementary and Alternative Medicine, các nhà nghiên cứu của Hàn Quốc đã chỉ ra rằng, bổ sung nghệ giúp giảm men gan.
- Ngừa ung thư
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy, curcumin trong nghệ có lợi trong việc kiểm soát sự phát triển và tăng trưởng của bệnh ung thư. Curcumin thậm chí gây ra nhiều thay đổi phân tử có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư.
Theo Tổ Quốc
-
Sức khỏe6 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe2 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.