- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại hạt khi nấu ăn ai cũng bỏ đi lại có tác dụng thần kỳ cho sức khỏe
Một trong những quan niệm sai lầm liên quan đến loại hạt này là nó có thể gây viêm ruột thừa. Thực chất, chúng rất giàu vitamin A và vitamin C, là nguồn chất xơ tuyệt vời và không gây viêm ruột thừa.
Một trong những quan niệm sai lầm liên quan đến loại hạt này là nó có thể gây viêm ruột thừa. Thực chất, chúng rất giàu vitamin A và vitamin C, là nguồn chất xơ tuyệt vời và không gây viêm ruột thừa.
Rất nhiều bà nội trợ có thói quen bỏ hạt cà chua khi nấu ăn vì lớp vỏ cứng bên ngoài của hạt cà chua rất khó để tiêu hóa. Tuy nhiên thực chất, các axit dạ dày có thể tiêu hóa lớp ngoài của hạt, sau đó loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể.
Hạt cà chua còn được tiêu thụ sau khi sấy khô, ở dạng bột và có lợi ích làm đẹp khi được chế biến thành tinh dầu hạt cà chua. Ngoài ra, chúng còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác.
1. Giúp lưu thông máu
Theo một số thử nghiệm lâm sàng và các chuyên gia y tế tại Liên minh châu Âu, gel tự nhiên được tìm thấy ở phần bên ngoài của hạt cà chua có thể giúp cải thiện lưu thông máu của bạn.
2. Ngăn ngừa cục máu đông
Các nghiên cứu đã khẳng định rằng, loại hạt này có một số tính chất giống như aspirin. Thông qua đó, hạt cà chua có thể giúp giảm nguy cơ đông máu. Tiêu thụ hạt cà chua để hạn chế nguy cơ cục máu đông tốt hơn so với aspirin, vì điều này sẽ không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào như chảy máu trong hoặc loét dạ dày.
3. Thay thế cho aspirin
Những người bị huyết áp cao hoặc gặp phải các các vấn đề tim mạch khác được các bác sĩ khuyên dùng aspirin hằng ngày. Người ta đã khẳng định rằng, hạt cà chua có thể cải thiện lưu lượng máu trong vòng 3 giờ sau khi sử dụng.
4. Tốt cho tiêu hóa
Hạt cà chua rất giàu chất xơ, vì vậy nó rất cần thiết cho việc hỗ trợ tiêu hóa. Nó cũng chứa một lượng đáng kể axit amin giúp cải thiện khả năng tiêu hóa của cơ thể.
Lưu ý khi sử dụng hạt cà chua
Bất cứ điều gì có lợi cho cơ thể của chúng ta cũng có thể sở hữu một số nhược điểm. Và hạt cà chua không phải ngoại lệ, vì vậy nó có thể có tác dụng phụ đối với một số người nhất định tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe hiện tại, dị ứng và các yếu tố khác.
1. Có thể làm nặng them bệnh sỏi thận
Mặc dù không được khoa học tuyên bố rằng tiêu thụ hạt cà chua sẽ phát triển sỏi thận, nhưng chúng có thể khiến tình trạng bệnh này tồi tệ hơn ở một số người mắc bệnh này. Hạt cà chua có hại cho thận do chứa hàm lượng oxalate cao, sẽ gây ra sự tích tụ canxi trong thận của bạn.
2. Có thể gây viêm túi thừa
Mặc dù chưa có chứng khoa học cụ thể, nhưng những người bị viêm túi thừa được khuyến cáo không nên ăn hạt cà chua.
Theo Dân Việt
-
Sức khỏe16 phút trướcVi khuẩn Bacillus Cereus được tìm thấy trong món canh chua giá đỗ, nguyên nhân nghi ngờ cao nhất dẫn đến hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc ngộ độc.
-
Sức khỏe1 giờ trướcBột chuối xanh có những lợi ích gì cho sức khoẻ, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcCả nhà ngơ ngác khi xét nghiệm trước phẫu thuật cho thấy cậu bé 2 tuổi nhiễm vi khuẩn giang mai, trong khi hai bố mẹ đều không bị, hóa ra nguyên nhân đến từ bà nội.
-
Sức khỏe6 giờ trướcCác nhà khoa học Mỹ đã đạt được kết quả ngoài mong đợi khi nghiên cứu phương pháp trị ung thư vú, ruột kết và buồng trứng.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe9 giờ trướcSự gia tăng đột biến các trường hợp mắc bệnh tự miễn hiếm gặp trong đợt bùng phát COVID-19 ở Anh đã dẫn đến việc phát hiện ra một hội chứng mới. Đó là hội chứng tự miễn dịch mới liên quan đến COVID-19 có thể gây ra bệnh phổi đe dọa tính mạng.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
Sức khỏe13 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
Sức khỏe23 giờ trướcSau thời gian dài điều trị tại BV Đa khoa Phú Thọ, theo nguyện vọng của gia đình, cháu Đ. được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông chỉ tạo bóng mát, trong y học cổ truyền, thân, lá, hoa của cây bằng lăng còn được dùng làm vị thuốc chữa một số bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuyên gia nêu cách giải rượu hiệu quả để bạn có thể tham khảo.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn, đúng hay sai?