- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại nước ép vừa chống ung thư lại sản xuất collagen giúp xương khỏe, da đẹp mịn
Ngoài nước lọc, bạn cũng nên bổ sung vào danh sách thức uống của mình là những thức uống giàu vitamin, khoáng chất như nước ép rau củ quả để cơ thể khỏe mạnh hơn.
"Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày" là khẩu hiệu mà những ai quan tâm đến sức khỏe đều hiểu rõ. Ngoài nước lọc, bạn cũng nên bổ sung vào danh sách thức uống của mình là những thức uống giàu vitamin, khoáng chất như nước ép rau củ quả để cơ thể khỏe mạnh hơn.
Nước ép cà rốt là một trong những thức uống bạn không nên bỏ qua. Nước ép cà rốt có chứa rất giàu Vitamin A và giúp ngăn ngừa mất thị lực.
Đáng nói, cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa. Các nghiên cứu cho thấy ăn trái cây và rau quả giàu chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ ung thư và các bệnh tim mạch.
Theo HLV sức khỏe nổi tiếng Ấn Độ Luke Coutinho, cà rốt là một trong những loại rau củ quả bổ dưỡng nhất. Cà rốt trên thực tế được sử dụng để điều trị nhiều bệnh bao gồm cả béo phì lẫn ung thư.
Theo ông Luke, làm nước ép cà rốt rất đơn giản. Bạn chỉ cần lưu ý chọn cà rốt tươi, bạn cũng có thể thêm vào món nước ép một chút dầu ô liu nguyên chất để tạo ra với các vitamin hòa tan trong chất béo, hỗ trợ việc tiêu hóa và vận chuyển dinh dưỡng đến tất cả các tế bào của cơ thể.
Thời điểm uống nước ép cà rốt tốt nhất trong ngày đó là trong bữa sáng.
Đều đặn uống nước ép cà rốt mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?
1. Gan khỏe hơn
Ông Luke cho rằng nước ép cà rốt có khả năng sửa chữa và tái tạo men gan, đó là lý do vì sao chúng là một trong những loại nước trái cây được đề xuất nhiều nhất cho bệnh nhân ung thư gan, xơ gan hoặc bất kỳ tình trạng gan nào khác.
Nhiều người đang mắc các bệnh về gan do có lối sống sinh hoạt không khoa học, tiêu thụ thực phẩm, nước bị ô nhiễm. Theo Luke, nước ép cà rốt có thể hữu ích trong việc làm sạch gan.
2. Huyết áp ổn định hơn
Những người bị huyết áp cao nên ăn một chế độ ăn giàu chất xơ và kali và ít natri. Lợi ích của cà rốt là chúng chứa một sự cân bằng tốt của các chất dinh dưỡng này và do đó có thể được đưa vào chế độ ăn uống của bạn để duy trì huyết áp khỏe mạnh.
3. Chống táo bón và giảm cân tốt hơn
Nhiều khi, chúng ta khó khăn trong việc giảm cân là bởi gan không khỏe mạnh, không thực hiện được chức năng đốt cháy năng lượng. Gan sạch dẫn đến việc cơ thể có ít độc tố hơn.
Gan ít độc tố giúp cơ thể thực hiện chức năng đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Vì vậy, lợi ích của cà rốt có thể hữu ích trong việc giảm cân vì nó giúp làm sạch gan và đốt cháy chất béo.
Quan trọng hơn, cà rốt rất giàu chất xơ. Thực phẩm giàu chất xơ không chỉ giúp no lâu hơn mà còn giúp ngăn ngừa táo bón.
4. Ngăn ngừa ung thư
Sau quá trình tiêu hóa, một số chất thải vẫn còn lại trong cơ thể chúng ta, được gọi là các gốc tự do và chúng có xu hướng làm hỏng các tế bào.
Việc tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do này và do đó ngăn ngừa khả năng phát triển của các tế bào ung thư.
Các nghiên cứu tiết lộ rằng trên 100 gam cà rốt chứa khoảng 33% vitamin A, 9% vitamin C và 5% vitamin B-6, có thể giúp chống lại các gốc tự do. Do đó, nước ép cà rốt là một trong những lựa chọn tuyệt vời để phòng ngừa bệnh ung thư.
5. Kích thích sản xuất collagen
Tiến sĩ Anna Chacon, bác sĩ da liễu của MyPsorasisTeam cho biết: "Cà rốt rất giàu Vitamin A, đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi và tái tạo collagen bị tổn thương".
Collagen không chỉ có lợi cho việc phục hồi làn da, mà nó còn đóng góp trong việc cấu tạo sụn, mô xương.
Ngoài ra, sự hiện diện của chất chống oxy hóa và các khoáng chất thiết yếu như kali góp phần ngăn chặn sự suy thoái tế bào, do đó giữ cho làn da của bạn luôn khỏe mạnh và tươi trẻ.
Những chất dinh dưỡng này cũng bảo vệ làn da của bạn chống lại sự khô ráp, cải thiện tông màu da và giảm sẹo và vết thâm.
Đây là lý do tại sao bạn thường thấy cà rốt được sử dụng trong các biện pháp tự nhiên tại nhà để làm đẹp.
6. Hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn
Cà rốt chứa Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật. Vitamin C trong cà rốt giúp giảm mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh và kéo dài thời gian cảm lạnh.
Trên đây là những lợi ích của cà rốt, bạn có thể tiêu thụ chúng qua cách ăn sống, luộc chín hoặc có thể ép thành nước để tiêu thụ một cách dễ dàng, ngon lành mỗi ngày.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Sức khỏe1 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 giờ trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBạn sẽ nhận được một số lợi ích khi thỉnh thoảng uống bia nhưng nếu dùng quá nhiều, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.
-
Sức khỏe16 giờ trướcBé gái 3 tuổi ở Hưng Yên bị xe công nông cán ngang người, đến viện cấp cứu trong tình trạng sốc chấn thương và mất máu nặng, tính mạng nguy kịch.
-
Sức khỏe17 giờ trướcMột số thực phẩm rất phổ biến ở các quốc gia ven biển có thể giúp bạn thoát khỏi vòng lẩn quẩn của chứng rối loạn lo âu mà rất nhiều người mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 tại Việt NamSức khỏe20 giờ trướcCác nhà khoa học vừa cho biết, những cục máu đông gây chết người liên quan đến việc tiêm vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson (J&J) và AstraZeneca Plc là do phản ứng tự miễn dịch mà một số người dễ mắc phải, Bloomberg đưa tin.
-
Sức khỏe21 giờ trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
Sức khỏe22 giờ trướcVào phòng lạnh đột ngột sau khi đi nắng, ông Anh ngờ méo miệng, liệt nửa người phải, kết quả chẩn đoán ông tắc mạch máu não.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐến viện trong tình trạng sốt cao và bất tỉnh, bác sĩ phát hiện toàn thân cô bị nhiễm trùng nặng, tỉ lệ tử vong hơn 50%.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông phải món ăn nào sau khi nấu xong cũng có thể bảo quản qua đêm trong tủ lạnh để ăn tiếp vào ngày hôm sau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChủ quan, chậm trễ với các dấu hiệu thiếu máu lên não có thể khiến bạn phải trả giá đắt, thậm chí bằng cả tính mạng của mình.