- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại quả phổ biến ở Việt Nam chứa hợp chất chống ung thư
Các nhà khoa học phát hiện thêm tác dụng của quả xoài sau khi tiến hành nghiên cứu sự hấp thu, chuyển hóa và bài tiết của các dẫn xuất galloyl trong xoài trên cơ thể người.
Xoài là loại trái cây khá phổ biến ở vùng có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Loại trái cây này đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe như làm đẹp da, giàu dinh dưỡng, giảm lượng cholesterol và tốt cho mắt.
Các nhà nghiên cứu cho biết quả xoài có chứa một lượng lớn các hợp chất có khả năng chống oxy hóa và chống viêm. Các hợp chất này bao gồm vitamin C, beta carotene và nhiều hợp chất polyphenol như axit gallic và polymers gallotannins.
Các hợp chất này có tác dụng rất hiệu quả trong việc bảo vệ và hỗ trợ cơ thể chống lại các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt... và bệnh bạch cầu.
Trong bài công bố trên Tạp chí nghiên cứu về thực phẩm và dinh dưỡng Molecular Nutrition & Food Rearch, các nhà khoa học đã mô tả nghiên cứu của mình về tác dụng của quả xoài.
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu trên 11 tình nguyện viên có tình trạng sức khỏe tốt, ở độ tuổi từ 21 tới 38.
Tình nguyện viên được yêu cầu ngừng tiêu thụ các sản phẩm chức năng và các loại thực phẩm chứa axit gallic như quả mâm xôi, nho, trà trong vòng một tuần trước khi tham gia nghiên cứu.
Thay vào đó, họ được yêu cầu ăn xoài trong 10 ngày liên tiếp. Trước đó, các nhà khoa học đã lấy mẫu máu và nước tiểu của người tham gia ở ngày đầu tiên. 10 ngày sau, họ lại lấy xét nghiệm mẫu máu và nước tiểu tiếp.
Kết quả là 7 trong số 11 mẫu nước tiểu của tình nguyện viên có xuất hiện axit gallic và 2 mẫu nước tiểu có xuất hiện vi khuẩn trao đổi chất được bài tiết đáng kể sau 10 ngày ăn xoài.
Sự xuất hiện của axit gallic và hợp chất pyrogallol trong nước tiểu sau khi tiêu thụ 400g xoài cho thấy sự tiêu thụ, chuyển hóa và bài tiết dẫn xuất gallol có trong quả xoài là có xảy ra và khẳng định lợi ích sinh học của các chất chuyển hóa từ xoài.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcSau cú ngã, bé trai bị chảy máu nhiều, các ngón bàn tay trái không còn cử động được.
-
Sức khỏe2 giờ trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe2 giờ trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe6 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe6 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe9 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe9 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcP. được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới mang gene lặn KRT1 với đột biến mới gây bệnh da vảy cá ly thượng bì nông kết hợp chứng rậm lông.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNữ bệnh nhân mắc hội chứng hiếm luôn dương tính với nồng độ cồn khi xét nghiệm nước tiểu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViêm màng não do não mô cầu còn được gọi là bệnh "tử" bởi có đến 1 trong số 10 người sẽ tử vong dù được điều trị tích cực. 1 trong 5 người còn sống phải chịu các di chứng nặng nề như cắt cụt tay chân, điếc, thiểu năng trí tuệ…