- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc rau nào thì luộc nhưng 5 loại này thì tuyệt đối chẳng còn bổ béo gì
Những loại rau sau đây, nếu luộc lên thì chẳng khác nào... ăn cỏ, chẳng còn chất dinh dưỡng gì, không thu được nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Những loại rau sau đây, nếu luộc lên thì chẳng khác nào... ăn cỏ, chẳng
còn chất dinh dưỡng gì, không thu được nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Có thể nói đây là món ăn quen thuộc, yêu thích của chúng ta. Một đĩa trứng luộc dằm mắm thì không thể nào thiếu được đĩa bắp cải luộc bốc khói nghi ngút. Tuy nhiên, đây là món không bao giờ dù đây là loại ra có lượng vitamin nhiều hơn so với những rau củ khác. Đặc biệt, lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải khi kết hợp với nhau sẽ giúp thành mạch máu bền vững hơn, đồng thời bắp cải còn chưa vài chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate... Do đó, khi luộc lên rồi, bắp cải sẽ chẳng còn chất dinh dưỡng như bản chất của chúng nữa.
Cải bó xôi chứa đến 35 vitamin và khoáng chất thiết yếu, giàu vitamin C, A, K, E, luteun, beta carotene, canxi, magie, carotenoid, chất sắt, phốt pho. Do đó, cải bó xôi giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, sáng mắt, ngừa thoái hóa điểm đen, đục thủy tinh thể, bổ máu, tốt cho xương, răng, chống oxy hóa. Khi bạn luộc rau này lên, lượng chất dinh dưỡng trong chúng sẽ giảm đáng kể.
Khỏi phải dẫn dắt nhiều thì ai trong chúng ta đều hiểu rằng bông cải xanh cực kì tốt với sức khỏe, gần như được xem là "siêu phẩm" mà thiên nhiên đã trao tặng. Các vitamin như A, C và các chất dinh dưỡng như chất sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate sẽ chẳng còn bao nhiêu khi bạn luộc lên.
Đậu Hà Lan, đậu que, cà rốt... là một trong những loại họ đậu và củ mà bạn không nên luộc lên bởi nếu không thì chỉ còn như ăn bã mà thôi. Thay vào đó, nên chọn phương pháp hấp nếu như muốn giữ nguyên hương vị của thực phẩm.
Rau luộc
là món ăn khoái khẩu của hầu hết chúng ta. Một đĩa rau nóng hổi chấm
với chút mắm mằn mặn thì còn gì tuyệt vời hơn thế. Không chỉ vậy, rau
luộc lại còn là món ăn dễ làm và không tốn thời gian. Do đó, chị em phụ
nữ rất chuộng làm món này trong mỗi bữa cơm gia đình.
Tuy
nhiên, thực tế rau luộc không được dinh dưỡng lắm bởi theo chuyên gia
dinh dưỡng Tracy Lesht, một nửa chất dinh dưỡng trong rau sẽ bị mất khi
chúng ta luộc. Đặc biệt là những loại rau sau đây, nếu luộc lên thì
chẳng khác nào... ăn cỏ, chẳng còn chất dinh dưỡng gì, không thu được
nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Bắp cải
(Ảnh: Internet)
Có thể nói đây là món ăn quen thuộc, yêu thích của chúng ta. Một đĩa trứng luộc dằm mắm thì không thể nào thiếu được đĩa bắp cải luộc bốc khói nghi ngút. Tuy nhiên, đây là món không bao giờ dù đây là loại ra có lượng vitamin nhiều hơn so với những rau củ khác. Đặc biệt, lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải khi kết hợp với nhau sẽ giúp thành mạch máu bền vững hơn, đồng thời bắp cải còn chưa vài chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate... Do đó, khi luộc lên rồi, bắp cải sẽ chẳng còn chất dinh dưỡng như bản chất của chúng nữa.
Cải bó xôi (rau chân vịt)
Cải bó xôi chứa đến 35 vitamin và khoáng chất thiết yếu, giàu vitamin C, A, K, E, luteun, beta carotene, canxi, magie, carotenoid, chất sắt, phốt pho. Do đó, cải bó xôi giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, sáng mắt, ngừa thoái hóa điểm đen, đục thủy tinh thể, bổ máu, tốt cho xương, răng, chống oxy hóa. Khi bạn luộc rau này lên, lượng chất dinh dưỡng trong chúng sẽ giảm đáng kể.
Cải xoăn
Không
chỉ là một món ăn ngon, cải xoăn còn có rất nhiều chất dinh dưỡng như
lutein, canxi, kali và các vitamin như A, C, K. Luộc cải xoăn đồng nghĩa
với việc bạn đã "vứt đi" hầu hết chất dinh dưỡng trong chúng.
Bông cải xanh
(Ảnh: Internet)
Khỏi phải dẫn dắt nhiều thì ai trong chúng ta đều hiểu rằng bông cải xanh cực kì tốt với sức khỏe, gần như được xem là "siêu phẩm" mà thiên nhiên đã trao tặng. Các vitamin như A, C và các chất dinh dưỡng như chất sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate sẽ chẳng còn bao nhiêu khi bạn luộc lên.
Đậu, củ
(Ảnh: Internet)
Đậu Hà Lan, đậu que, cà rốt... là một trong những loại họ đậu và củ mà bạn không nên luộc lên bởi nếu không thì chỉ còn như ăn bã mà thôi. Thay vào đó, nên chọn phương pháp hấp nếu như muốn giữ nguyên hương vị của thực phẩm.
Theo Tracy Lesht, thay vì luộc, chị em
nội trợ nên chọn phương pháp hấp, hay nướng. Nếu buộc phải luộc, nên
luộc trong thời gian ngắn, giảm lượng nước và tận dụng nước luộc để nấu
những món ăn khác. Chỉ có như vậy thì sẽ sử dụng tối đa chất dinh dưỡng
có trong những loại rau này.
Xem thêm bài khác:
Hai "nữ hoàng" trong giới showbiz có đường tình "dậy sóng" nhất năm qua
Gục ngã khi phát hiện âm mưu xảo quyệt không ngờ đằng sau vẻ hiền lành của cô vợ bầu
Theo Trí thức trẻ
Xem thêm bài khác:
Hai "nữ hoàng" trong giới showbiz có đường tình "dậy sóng" nhất năm qua
Gục ngã khi phát hiện âm mưu xảo quyệt không ngờ đằng sau vẻ hiền lành của cô vợ bầu
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe1 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe4 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe5 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.
-
Sức khỏe22 giờ trướcP. được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới mang gene lặn KRT1 với đột biến mới gây bệnh da vảy cá ly thượng bì nông kết hợp chứng rậm lông.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNữ bệnh nhân mắc hội chứng hiếm luôn dương tính với nồng độ cồn khi xét nghiệm nước tiểu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViêm màng não do não mô cầu còn được gọi là bệnh "tử" bởi có đến 1 trong số 10 người sẽ tử vong dù được điều trị tích cực. 1 trong 5 người còn sống phải chịu các di chứng nặng nề như cắt cụt tay chân, điếc, thiểu năng trí tuệ…
-
Sức khỏe1 ngày trướcHai phần thường được sử dụng nhiều nhất ở khoai lang là củ và lá, nhưng ăn phần lá hay củ tốt cho sức khỏe hơn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết Dengue.
-
Sức khỏe1 ngày trướcPhát hiện sớm dấu hiệu của bệnh thận giúp tăng cơ hội điều trị thành công, giảm nguy cơ biến chứng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSữa là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Uống một ly sữa mỗi buổi sáng mang đến cho chúng ta nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá. Nhưng với những người sau, uống sữa buổi sáng lại đang tự hại chính mình.