Mẹ bầu có kén ăn cũng phải cố nạp 7 thực phẩm này để thai nhi thông minh nhất

Theo các chuyên gia, một chế độ ăn uống giàu axit folic, folate khi mang thai sẽ giúp não bộ thai nhi phát triển tốt nhất.

Theo các chuyên gia, một chế độ ăn uống giàu axit folic, folate khi mang thai sẽ giúp não bộ thai nhi phát triển tốt nhất.

Rau lá xanh

Folate (axit folic), vitamin B cà sắt có chủ yếu trong các loại rau lá xanh thẫm như cải xoăn, rau bina. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một chế độ ăn uống giàu axit folic có liên quan mật thiết đến việc phát triển trí não của thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu đừng bỏ qua rau xanh trong chế độ ăn hàng ngày.

me-co-ken-an-cung-phai-co-nap-7-thuc-pham-nay-de-thai-nhi-thong-minh-nhat-1-1493678728-width500height334

Gạo lứt

Đây là loại gạo có hàm lượng chất chống oxy hóa, chất xơ, selen rất phong phú, tương đương với quả việt quất. Mẹ có thể sử dụng loại gạo này nấu cơm ăn buổi sáng sẽ rất tốt.

Trà xanh

Trà xanh cũng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa polyphenol cao. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra rằng, những người trên 70 tuổi uống 2 ly trà xanh mỗi ngày sẽ giúp cải thiện trí nhớ rõ rệt. Mẹ bầu vẫn có thể uống trà xanh tuy nhiên nên uống ban ngày, đặc biệt là buổi sáng và chỉ uống 1-2 ly nhỏ mỗi ngày.

Cá hồi

Các axit béo omega-3 và DHA trong cá hồi sẽ giúp thúc đấy sự phát triển trí não, cải thiện trí nhớ cho không chỉ thai nhi và cả mẹ bầu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ mang thaiăn cá hồi thường xuyên sẽ sinh ra những đứa con có chỉ số IQ cao hơn hẳn.

me-co-ken-an-cung-phai-co-nap-7-thuc-pham-nay-de-thai-nhi-thong-minh-nhat-2-1493678853-width500height375

Táo

Có một câu ngạn ngữ của người xưa rất hay nói về công dụng của quả táo với con người: “Ăn một quả táo mỗi ngày giúp bạn tránh xa bác sĩ”. Một nghiên cứu khác của các giáo sư trường đại học Massachusetts-Lowell cũng chỉ ra rằng, táo có tác dụng giúp cải thiện trí nhớ rất tốt cho con người. Mẹ bầu nên uống 1 ly nước ép táo mỗi ngày sẽ giúp con sinh ra thông minh hơn.

Quả bơ

Các mẹ bầu cần biết rằng trong quả bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm folate, canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen. Bơ cũng rất giàu chất chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do dẫn đến gây ung thư, đục thuỷ tinh thể, lão hóa da, giúp duy trì làn da săn chắc.

Là một trong rất ít loại trái không có cholesterol, mà lại có chứa chất béo đơn không bão hòa, đây là loại chất béo tốt cho cơ thể giúp làm giãm hàm lượng cholesterol. Quả bơ có chứa hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác, cao gần như tương đương với sữa. Ngoài ra, trái bơ còn có hàm lượng muối thấp, chất xơ cao, có hàm lượng lutein cao, có chất carotenoid tự nhiên giúp mắt sáng và duy trì một làn da đẹp. Mẹ bầu muốn đẻ con vừa khỏe, vừa thông minh thì đừng bỏ qua loại trái cây tuyệt vời này.

Trứng

me-co-ken-an-cung-phai-co-nap-7-thuc-pham-nay-de-thai-nhi-thong-minh-nhat-3-1493678853-width500height333( Ảnh minh họa

Không chỉ cung cấp năng lượng, trứng còn chứa dưỡng chất choline rất tốt cho sự phát triển của trí não. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng, choline rất có lợi cho chức năng nhớ của não bộ. Ngoài ra, choline còn cực tốt cho sự hình thành và phát triển trí não thai nhi ngay cả khi chào đời. Mẹ bầu và trong thời gian cho con bú có thể bổ sung 3-4 quả trứng/tuần.

Theo Khám Phá


mang bầu

mang thai

chăm sóc thai kỳ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.