- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ cho con ăn 5 thực phẩm này để cả năm bổ não, tăng trí nhớ
Một số thực phẩm chứa các hợp chất giúp chống lão hóa não bộ và phát triển nơ-ron thần kinh.
Một số thực phẩm chứa các hợp chất giúp chống lão hóa não bộ và phát triển nơ-ron thần kinh.
> > Mách mẹ tự làm các loại sữa ngon - bổ - rẻ cho con yêu
1. Hạnh nhân
Hạnh nhân là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất thế giới. Hạnh nhân rất giàu Protein, có thể tái tạo và chữa lành các tế bào thần kinh và gia tăng khả năng nhận thức. Hạnh nhân cũng chứa kẽm, hoạt động như một chất chống lão hóa trong cơ thể chống lại lão hóa và tổn thương tế bào não.
Vitamin B6 và vitamin E trong hạnh nhân giúp tăng cường sức khỏe cho não bộ, và làm giảm quá trình lão hóa tế bào não. Axit béo Omega 3 và Omega 6 có trong hạnh nhân tăng cường trí thông minh cho trẻ. Maggie cũng giúp các nơ-ron thần kinh vững chắc và hoạt động hiệu quả hơn.
2. Hành tím
Hành tím có chứa rất nhiều Flavonoid như Anthocyanin và Quercetin - những chất liên quan tới việc phòng chống lão hóa não bộ và tăng trí nhớ. Anthocyanin giảm nguy cơ viêm thần kinh, kích hoạt tín hiệu khớp thần kinh và tăng lưu lượng máu đến não.
Một nghiên cứu năm 2005 của các nhà khoa học tại trường đại học Hokkaido Tokai kết luận rằng d-n-propyl trisulphide, một hợp chất lưu huỳnh có trong hành tây ngăn ngừa suy giảm trí nhớ, giúp hành tây trở thành một thực phẩm tuyệt vời cho trí nhớ.
3. Quả lý chua
Quả lý chua là một loại thức ăn tuyệt vời cho trí não. Ở một số nước như Ấn Độ, cha mẹ thường cho con ăn một loại thực phẩm được chế biến từ trái cây này vì nó được cho là sẽ giúp cải thiện trí nhớ của trẻ. Những người Ấn độ đã có nghiên cứu khoa học về vấn đề này và cho thấy kết quả tích cực. Chất chống oxi hóa trong quả lý chua giúp phòng chống lão hóa tế bào não. Vitamin C có trong loại quả này cũng giúp quá trình sản xuất nơ-ron và quá trình chuyển hóa nơ-ron hoạt động tốt hơn, qua đó cải thiện hoạt động của não bộ. Chất sắt có trong loại quả này tăng cường hoạt động của oxy trong máu, ngăn ngừa thoái hóa não.
4. Nước
Vâng, là nước, có bất ngờ không?
Não bộ hoạt động nhờ nguồn điện năng từ nước, giúp các chức năng suy nghĩ và ghi nhớ hoạt động mạnh mẽ. Nước cũng cần thiết trong việc sản xuất hóc môn và chuyển hóa nơ-ron trong não bộ. Khi bạn cung cấp đủ nước cho bộ não của mình, bạn sẽ nghĩ nhanh hơn, tập trung hơn, và sáng tạo hơn cũng như nghĩ rõ ràng rành mạch hơn rất nhiều. Quá trình cung cấp nước hằng ngày vô cùng quan trọng cho chức năng não, vì não không thể chứa nước như các cơ.
5. Các loại cá giàu chất béo
Não bộ cần các loại axit béo như Omega 3 hoặc Omega 6. Chúng ta cần phải nạp chúng từ hoạt động ăn uống và tiêu hóa, bởi vì các loại axit béo này cơ thể không tự sản sinh ra được. Các loại cá giàu chất béo, giống như tên của chúng, chứa hàm lượng cực lớn các chất béo có lợi – omega 3 và omega 6. Thêm các loại cá này vào trong khẩu phần có thể tăng khả năng của trí nhớ lên tới 15%.
Những loại cá giàu axit béo omega nhất là cá hồi, cá sác-đin, cá ngừ đại dương, cá thu, cá mòi… Nếu như bé của bạn không thích ăn cá hoặc ít ăn cá, hãy uống thêm dầu cá nhé.
Chúng tôi chắc chắn rằng, ít nhất bạn cũng sẽ thấy bất ngờ một chút
về những thực phẩm mà bạn không để ý lại có sức mạnh to lớn đến như vậy.
Đừng dùng thêm những loại Multivitamin đắt tiền mà hãy cho con bạn một
khẩu phần ăn khoa học, tốt và cân bằng. Bạn sẽ sớm thấy kết quả của điều
đó tốt như thế nào.
Theo Khám Phá
-
Sức khỏe2 phút trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe16 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe21 giờ trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe21 giờ trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.