- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ tha hồ trổ tài các món ngon từ trứng đảm bảo bé mê tít
Dưới đây là tổng hợp các cách làm món ngon từ trứng cho bé yêu, mẹ từ nay tha hồ trổ tài mà không phải đau đầu suy nghĩ.
Trứng không những nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà còn là món ăn được rất nhiều bé thích.
Tintuconline tổng hợp các cách làm món ngon từ trứng để các mẹ từ nay tha hồ trổ tài mà không phải đau đầu suy nghĩ.
Trứng cuộn tôm rán
Trứng cuộn cải xanh
- ½ bông cải xanh
- 4 quả trứng
- Một ít muối, một ít tiêu, một ít dầu hạt nho
Đập 2 quả trứng tách phần lòng đỏ và lòng trắng vào 2 chiếc bát, đánh tan phần lòng trắng. Đun sôi nước, cho tí muối vào, cho súp lơ vào chần, vớt ra rửa với nước lạnh để súp lơ giòn và tươi xanh. Bằm nhỏ súp lơ cho vào chiếc bát đựng lòng trắng và trộn đều. Làm nóng dầu trong chảo, đổ bát lòng trắng trộn súp lơ vào tráng mặt chảo và cuộn trên lửa vừa.
Đập 2 quả trứng còn lại vào bát đựng lòng đỏ, đánh tan. Tương tự cách làm món trứng cuộn xúc xích, bạn cuộn trứng với cuộn bông cải xanh bên trong. Đặt trứng lên miếng mành tre, cuộn chặt mành lại và để nguyên trong vòng 5 phút. Sau đó, cắt thành từng miếng dày 1,5cm đặt lên đĩa.
Trứng hấp đủ vị
Tintuconline tổng hợp các cách làm món ngon từ trứng để các mẹ từ nay tha hồ trổ tài mà không phải đau đầu suy nghĩ.
Trứng cuộn tôm rán
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 100g tôm (bóc vỏ, bỏ đầu)
- 2 quả trứng
Cách làm:
- Băm nhuyễn tôm rồi trộn đều cùng một chút xíu gia vị. Sau đó, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi đánh tan.
- Làm nóng một cái chảo lớn cùng một chút dầu ăn. Sau đó, láng trứng vào đều chảo, đợi khoảng 30s thì dàn đều tôm lên bề mặt trứng.
- Nhanh tay cuộn trứng lại. Cắt trứng thành từng khúc rồi rán vàng lại 2 mặt cắt để tôm được chín.
Trứng củ dền
Trứng củ dền không chỉ để cho đẹp mà còn rất bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- Trứng (gà, vịt ) : 5 quả
- Củ dền đỏ : 200gr
Cách làm:
- Luộc trứng rồi bóc vỏ.
- Gọt vỏ củ dền rồi thái nhỏ.
-Đun củ dền đã thái cùng với 2 bát con nước cho ra màu, sau đó thả trứng vào đun liu riu khoảng 5 phút và tắt bếp.
- Ngâm trứng trong nước củ dền khoảng 3-4 giờ, còn phần bã củ thì có thể để lên trên cùng. Tốt nhất các bạn nên cho vào một cái cốc lớn sao cho trứng ngập hoàn toàn trong nước.
- Bổ trứng ra và cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức những quả trứng tím vô cùng đẹp mắt nào.
- 100g tôm (bóc vỏ, bỏ đầu)
- 2 quả trứng
Cách làm:
- Băm nhuyễn tôm rồi trộn đều cùng một chút xíu gia vị. Sau đó, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi đánh tan.
- Làm nóng một cái chảo lớn cùng một chút dầu ăn. Sau đó, láng trứng vào đều chảo, đợi khoảng 30s thì dàn đều tôm lên bề mặt trứng.
- Nhanh tay cuộn trứng lại. Cắt trứng thành từng khúc rồi rán vàng lại 2 mặt cắt để tôm được chín.
Trứng củ dền
Trứng củ dền không chỉ để cho đẹp mà còn rất bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- Trứng (gà, vịt ) : 5 quả
- Củ dền đỏ : 200gr
Cách làm:
- Luộc trứng rồi bóc vỏ.
- Gọt vỏ củ dền rồi thái nhỏ.
-Đun củ dền đã thái cùng với 2 bát con nước cho ra màu, sau đó thả trứng vào đun liu riu khoảng 5 phút và tắt bếp.
- Ngâm trứng trong nước củ dền khoảng 3-4 giờ, còn phần bã củ thì có thể để lên trên cùng. Tốt nhất các bạn nên cho vào một cái cốc lớn sao cho trứng ngập hoàn toàn trong nước.
- Bổ trứng ra và cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức những quả trứng tím vô cùng đẹp mắt nào.
Trứng cuộn cải xanh
- ½ bông cải xanh
- 4 quả trứng
- Một ít muối, một ít tiêu, một ít dầu hạt nho
Đập 2 quả trứng tách phần lòng đỏ và lòng trắng vào 2 chiếc bát, đánh tan phần lòng trắng. Đun sôi nước, cho tí muối vào, cho súp lơ vào chần, vớt ra rửa với nước lạnh để súp lơ giòn và tươi xanh. Bằm nhỏ súp lơ cho vào chiếc bát đựng lòng trắng và trộn đều. Làm nóng dầu trong chảo, đổ bát lòng trắng trộn súp lơ vào tráng mặt chảo và cuộn trên lửa vừa.
Đập 2 quả trứng còn lại vào bát đựng lòng đỏ, đánh tan. Tương tự cách làm món trứng cuộn xúc xích, bạn cuộn trứng với cuộn bông cải xanh bên trong. Đặt trứng lên miếng mành tre, cuộn chặt mành lại và để nguyên trong vòng 5 phút. Sau đó, cắt thành từng miếng dày 1,5cm đặt lên đĩa.
Trứng hấp đủ vị
Đầu tiên, các bạn chuẩn bị sẵn khay đựng. Có thể sử dụng khay inox hoặc khay bọc giấy bạc.
Với trứng gà tươi, bạn tách riêng lòng trắng và đỏ. Lòng đỏ đánh tan. Chú ý, không để trứng nổi bọt sẽ gây rỗ bề mặt khi hấp.
Cắt trứng muối và trứng bắc thảo thành những miếng nhỏ sau đó xếp vào khay. Đổ lòng trắng vào và hấp sơ qua cho lòng trắng kết lại.
Tiếp theo, bạn đổ lòng đỏ đã đánh tan lên trên và hấp trong vòng 20 phút. Lưu ý, khi hấp nên mở hé vung để hơi nước không rơi vào trứng.
Đợi trứng nguội rồi sắp ra dĩa để thưởng thức.
Mẹo giúp bạn rán trứng thật ngon!
1. Để trứng mềm hơn:
Dầu ăn làm cho món trứng rán của bạn luôn mềm, mượt và không bị khô sau nhiều giờ. Khi đập trứng vào trong tô, hãy nhớ thêm một muỗng canh dầu ăn vào, quậy mạnh tay, đảm bảo sau khi rán, món trứng của bạn sẽ không bị khô.
2. Để trứng được xốp:
Muốn trứng được xốp, nổi phồng mà không cần phải thêm bột nở vào, bạn hãy nhớ để dầu, mỡ thật sôi rồi mới tráng trứng và luôn giữ ngọn lửa ở mức độ lớn.
3. Để trứng rán thơm hơn:
Hãy thêm vài giọt rượu trắng, nêm chút gia vị vào để món trứng rán của bạn trở nên thơm ngon và đậm đà hơn.
Với trứng gà tươi, bạn tách riêng lòng trắng và đỏ. Lòng đỏ đánh tan. Chú ý, không để trứng nổi bọt sẽ gây rỗ bề mặt khi hấp.
Cắt trứng muối và trứng bắc thảo thành những miếng nhỏ sau đó xếp vào khay. Đổ lòng trắng vào và hấp sơ qua cho lòng trắng kết lại.
Tiếp theo, bạn đổ lòng đỏ đã đánh tan lên trên và hấp trong vòng 20 phút. Lưu ý, khi hấp nên mở hé vung để hơi nước không rơi vào trứng.
Đợi trứng nguội rồi sắp ra dĩa để thưởng thức.
Mẹo giúp bạn rán trứng thật ngon!
1. Để trứng mềm hơn:
Dầu ăn làm cho món trứng rán của bạn luôn mềm, mượt và không bị khô sau nhiều giờ. Khi đập trứng vào trong tô, hãy nhớ thêm một muỗng canh dầu ăn vào, quậy mạnh tay, đảm bảo sau khi rán, món trứng của bạn sẽ không bị khô.
2. Để trứng được xốp:
Muốn trứng được xốp, nổi phồng mà không cần phải thêm bột nở vào, bạn hãy nhớ để dầu, mỡ thật sôi rồi mới tráng trứng và luôn giữ ngọn lửa ở mức độ lớn.
3. Để trứng rán thơm hơn:
Hãy thêm vài giọt rượu trắng, nêm chút gia vị vào để món trứng rán của bạn trở nên thơm ngon và đậm đà hơn.
Tintuconline (tổng hợp)/ VietNamNet
-
Sức khỏe1 giờ trướcNhận nước ngọt từ người lạ phát miễn phí gần cổng trường, 3 học sinh tại Đắk Lắk có biểu hiện đau đầu, sợ sệt, tâm lý rối loạn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcHãng dược Kobayashi ngày 29/3 xác nhận trường hợp thứ 5 tử vong liên quan đến thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ.
-
Sức khỏe7 giờ trướcChưa đầy 24 giờ, các bác sĩ Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu cho 6 người trẻ nhập viện vì đột quỵ.
-
Sức khỏe7 giờ trướcKhi biết phổi bị tổn thương vĩnh viễn, cô gái trẻ thú nhận: "Tôi có thể chết ở tuổi 40 hoặc 50 - tất cả chỉ vì thói quen kéo dài 5 năm…".
-
Sức khỏe10 giờ trướcCác bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tổng Quát khá bất ngờ khi nội soi cắt túi mật với số lượng viên sỏi rất nhiều cho bệnh nhân nữ ở Vĩnh Long.
-
Sức khỏe11 giờ trướcNhững hành động vô tình trong cuộc sống thường ngày cũng có thể tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe11 giờ trướcĂn tỏi đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe của bạn nhưng người mắc lupus cần tuyệt đối tránh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcViệc nhận diện sớm được các dấu hiệu cấp cứu trong bệnh tim mạch và xử trí ban đầu đúng cách có thể giúp người bệnh tránh được kết cục đáng tiếc về sau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcÁnh sáng, đặc biệt là ánh sáng xanh và ánh sáng có phổ màu trắng, được biết đến là có khả năng làm giảm sản xuất melatonin.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHàng chục học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tức ngực sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc được bày bán trước cổng trường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCấp cứu ngay tại chỗ cho người bệnh ngừng tuần hoàn rất quan trọng.