- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo chọn mua thanh long 10 quả ngon ngọt cả 10
Chọn mua quả thanh long có vỏ có có màu đỏ sậm, mỏng da căng mọng, như vậy là quả mới được thu hoạch, còn tươi...
Chọn mua quả thanh long có vỏ có có màu đỏ sậm, mỏng da căng mọng, như vậy là quả mới được thu hoạch, còn tươi...
Thanh long chứa nhiều chất xơ, các vitamin và khoáng chất. Đây là loại quả bổ dưỡng cho các bà mẹ khi mang bầu và thai nhi.
Chất xơ: Chứa rất nhiều chất xơ hòa tan nên long có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, tốt cho tiêu hóa, giảm nồng độ cholesterol, ngăn ngừa ung thư ruột kết.
Chất chống oxy hóa: Là trái cây rất giàu chất chống oxy hóa anthocyanin, chúng có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn chặn bệnh ung thư rất hiệu quả.
Vitamin C: Là thực phẩm chừa nguồn vitamin C tuyệt vời, đóng vai trò quan trọng hỗ trợ hệ miễn dịch và thậm chí có thể giúp nhanh khỏi và giảm mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh thông thường.
Sắt: Thanh long là một trong những loại hoa quả chứa hàm lượng chất sắt nhiều nhất cần thiết để sản xuất hemoglobin trong cơ thể con người, đặc biệt tốt cho các mẹ bầu.
Protein: Protein chay chứa trong loại trái cây này có thể được tích hợp tích cực với các kim loại nặng trong cơ thể con người để loại bỏ các độc tố. Hơn nữa, protein chay đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thành dạ dày.
Cách chọn thanh long ngon
Loại trái cây này đạt chất lượng tốt nhất khi "chín tới 3 lần". Tức là phần vỏ của long sẽ có màu đỏ rồi chuyển sang xanh, rồi lại chín đỏ, rồi lại chuyển xanh và cuối cùng cùng là chín đỏ. Đạt được đủ 3 lần thanh long mới có vị ngọt nhất và hàm lượng chất dinh dưỡng cùng dồi dào.
Tuy nhiên ở các nhà vườn không thể chờ đợi cũng như thời gian bảo quản khi đã chín cây rất ngắn nên đến lần thứ 2 là đã được thu hoạch rồi. Nếu muốn mua loại hoa quả này ngon nhất thì hãy đến tận vườn để mua.
Khi mua ngoài chợ: Khi được bày bán tại chợ hay siêu thị thì rất khó có thể phát hiện được thanh long đã chín đủ 3 lần chưa vì thế phải dựa vào hình dáng để chọn.
- Vỏ: Chọn quả có vỏ có có màu đỏ sậm, mỏng da căng mọng, như vậy là quả mới được thu hoạch, còn tươi. Ấn nhẹ tay vào vỏ của quả thanh long nếu thấy cứng thì nên chọn mua.
- Hình dáng; Những quả thanh long càng tròn càng ngon ngọt, lại dễ trình bày ra đĩa cho cả gia đình cùng thưởng thức, mặt khác những quả tròn thường mọng hơn.
- Phần tai: Chọn quả có phần tai còn xanh, không được quăn queo hay khô héo. Phần tai xanh là những quả còn tươi có thể mới được thu hoạch không lâu.
Thanh long chứa nhiều chất xơ, các vitamin và khoáng chất. Đây là loại quả bổ dưỡng cho các bà mẹ khi mang bầu và thai nhi.
Chất xơ: Chứa rất nhiều chất xơ hòa tan nên long có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, tốt cho tiêu hóa, giảm nồng độ cholesterol, ngăn ngừa ung thư ruột kết.
Chất chống oxy hóa: Là trái cây rất giàu chất chống oxy hóa anthocyanin, chúng có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn chặn bệnh ung thư rất hiệu quả.
Vitamin C: Là thực phẩm chừa nguồn vitamin C tuyệt vời, đóng vai trò quan trọng hỗ trợ hệ miễn dịch và thậm chí có thể giúp nhanh khỏi và giảm mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh thông thường.
Sắt: Thanh long là một trong những loại hoa quả chứa hàm lượng chất sắt nhiều nhất cần thiết để sản xuất hemoglobin trong cơ thể con người, đặc biệt tốt cho các mẹ bầu.
Protein: Protein chay chứa trong loại trái cây này có thể được tích hợp tích cực với các kim loại nặng trong cơ thể con người để loại bỏ các độc tố. Hơn nữa, protein chay đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thành dạ dày.
Thanh
long chứa nhiều chất xơ, các vitamin và khoáng chất. Đây là loại quả bổ
dưỡng cho các bà mẹ khi mang bầu và thai nhi. (Ảnh minh họa). |
Loại trái cây này đạt chất lượng tốt nhất khi "chín tới 3 lần". Tức là phần vỏ của long sẽ có màu đỏ rồi chuyển sang xanh, rồi lại chín đỏ, rồi lại chuyển xanh và cuối cùng cùng là chín đỏ. Đạt được đủ 3 lần thanh long mới có vị ngọt nhất và hàm lượng chất dinh dưỡng cùng dồi dào.
Tuy nhiên ở các nhà vườn không thể chờ đợi cũng như thời gian bảo quản khi đã chín cây rất ngắn nên đến lần thứ 2 là đã được thu hoạch rồi. Nếu muốn mua loại hoa quả này ngon nhất thì hãy đến tận vườn để mua.
Khi mua ngoài chợ: Khi được bày bán tại chợ hay siêu thị thì rất khó có thể phát hiện được thanh long đã chín đủ 3 lần chưa vì thế phải dựa vào hình dáng để chọn.
- Vỏ: Chọn quả có vỏ có có màu đỏ sậm, mỏng da căng mọng, như vậy là quả mới được thu hoạch, còn tươi. Ấn nhẹ tay vào vỏ của quả thanh long nếu thấy cứng thì nên chọn mua.
- Hình dáng; Những quả thanh long càng tròn càng ngon ngọt, lại dễ trình bày ra đĩa cho cả gia đình cùng thưởng thức, mặt khác những quả tròn thường mọng hơn.
- Phần tai: Chọn quả có phần tai còn xanh, không được quăn queo hay khô héo. Phần tai xanh là những quả còn tươi có thể mới được thu hoạch không lâu.
Theo ĐSPL
-
Sức khỏe19 giờ trướcP. được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới mang gene lặn KRT1 với đột biến mới gây bệnh da vảy cá ly thượng bì nông kết hợp chứng rậm lông.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNữ bệnh nhân mắc hội chứng hiếm luôn dương tính với nồng độ cồn khi xét nghiệm nước tiểu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViêm màng não do não mô cầu còn được gọi là bệnh "tử" bởi có đến 1 trong số 10 người sẽ tử vong dù được điều trị tích cực. 1 trong 5 người còn sống phải chịu các di chứng nặng nề như cắt cụt tay chân, điếc, thiểu năng trí tuệ…
-
Sức khỏe1 ngày trướcHai phần thường được sử dụng nhiều nhất ở khoai lang là củ và lá, nhưng ăn phần lá hay củ tốt cho sức khỏe hơn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết Dengue.
-
Sức khỏe1 ngày trướcPhát hiện sớm dấu hiệu của bệnh thận giúp tăng cơ hội điều trị thành công, giảm nguy cơ biến chứng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSữa là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Uống một ly sữa mỗi buổi sáng mang đến cho chúng ta nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá. Nhưng với những người sau, uống sữa buổi sáng lại đang tự hại chính mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBữa sáng có vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của mỗi người nhưng thường bị bỏ qua.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChạy là một trong những hình thức tập thể dục hiệu quả và thuận tiện nhất. Điều người tập quan tâm nhất là hoạt động này có làm tổn thương khớp hay không?
-
Sức khỏe2 ngày trướcCơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần có kế hoạch tập luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe trước các giải thể thao để đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro.