- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Một giáo viên tử vong sau khi ăn hai con ốc biển
Chị Huỳnh Thị S có ăn 2 con ốc biển. Khi ăn xong, khoảng 4 tiếng đồng hồ sau thì có biểu hiện nôn mửa, dần chuyển sang tê miệng, tê tay, cứng cổ.
Chị Huỳnh Thị S có ăn 2 con ốc biển. Khi ăn xong, khoảng 4 tiếng đồng hồ sau thì có biểu hiện nôn mửa, dần chuyển sang tê miệng, tê tay, cứng cổ.
Chiều nay (11/7), Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn, tỉnh Bình Định cho biết, vừa qua có một ca ngộ độc do ăn ốc lạ ở biển xảy ra tại huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định khiến một người tử vong.
Nạn nhân là chị Huỳnh Thị S, (26 tuổi), giáo viên một trường tiểu học ở Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn.
Mẫu vỏ ốc do gia đình nạn nhân cung cấp (ảnh: baobinhdinh.com.vn)
Trước đó, vào khoảng 17h ngày 10/7, chị Huỳnh Thị S có ăn 2 con ốc biển. Khi ăn xong, khoảng 4 tiếng đồng hồ sau thì có biểu hiện nôn mửa, dần chuyển sang tê miệng, tê tay, cứng cổ.
Người nhà chị S. đã đưa ngay tới Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn. Theo bác sĩ Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn cho biết, khoảng 21h cùng ngày, Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Huỳnh Thị S trong tình trạng tê hết tay, chân.
Sau khi nhập viện, nạn nhân chuyển biến nguy kịch rất nhanh, tử vong khi trên đường chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Đinh để cấp cứu.
Bác sĩ Trần Quốc Việt thông tin thêm, chẩn đoán ban đầu là ngộ độc thực phẩm do ăn ốc, cần phải lọc chất độc ra ngoài nhưng Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn không có phòng lọc máu nên phải chuyển khẩn cấp lên tuyến trên.
theo VOV
-
Sức khỏe3 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe3 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe6 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe6 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.
-
Sức khỏe23 giờ trướcP. được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới mang gene lặn KRT1 với đột biến mới gây bệnh da vảy cá ly thượng bì nông kết hợp chứng rậm lông.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNữ bệnh nhân mắc hội chứng hiếm luôn dương tính với nồng độ cồn khi xét nghiệm nước tiểu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViêm màng não do não mô cầu còn được gọi là bệnh "tử" bởi có đến 1 trong số 10 người sẽ tử vong dù được điều trị tích cực. 1 trong 5 người còn sống phải chịu các di chứng nặng nề như cắt cụt tay chân, điếc, thiểu năng trí tuệ…
-
Sức khỏe1 ngày trướcHai phần thường được sử dụng nhiều nhất ở khoai lang là củ và lá, nhưng ăn phần lá hay củ tốt cho sức khỏe hơn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết Dengue.
-
Sức khỏe1 ngày trướcPhát hiện sớm dấu hiệu của bệnh thận giúp tăng cơ hội điều trị thành công, giảm nguy cơ biến chứng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSữa là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Uống một ly sữa mỗi buổi sáng mang đến cho chúng ta nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá. Nhưng với những người sau, uống sữa buổi sáng lại đang tự hại chính mình.