- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Một lát chanh cho vào đồ uống tưởng để vừa thơm vừa đẹp nhưng lại hại người dùng
Những lát chanh khi cho thêm vào đồ uống sẽ làm tăng hương vị, tuy nhiên nó cũng dễ dàng bị nhiễm khuẩn, là nguyên nhân gây ra một số bệnh truyền nhiễm.
Những lát chanh khi cho thêm vào đồ uống sẽ làm tăng hương vị, tuy nhiên nó cũng dễ dàng bị nhiễm khuẩn, là nguyên nhân gây ra một số bệnh truyền nhiễm.
Chắc hẳn những lát chanh được thêm vào ly nước uống như vodka, soda thậm chí là các loại đồ uống không cồn không còn xa lạ gì với chúng ta.
Vì vậy nhiều người đã không ngần ngại gì khi thưởng thức những ly nước đó. Tuy nhiên, nó không tốt như bạn vẫn nghĩ.
Thực
tế, những lát trái cây đó rất dễ bị nhiễm khuẩn, tùy thuộc vào việc
người pha chế có đeo găng tay hoặc rửa tay cẩn thận hay không. Do đó, vi
khuẩn rất dễ lây lan từ tay của người pha sang những lát trái cây được
cho vào ly nước uống.
Mới đây, Tạp chí Sức khỏe Môi
trường đã công bố một nghiên cứu về những lát chanh được thêm vào các ly
nước khi pha chế trong quán bar, nhà hàng.
Nghiên cứu này được thực hiện tại 21 nhà hàng khác nhau. Và thật đáng ngạc nhiên có tới 70% mẫu được thử nghiệm chứa vi khuẩn, trong đó có 25 loại vi khuẩn khác nhau.
Bác sĩ Alan Taege, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nói: "Thông thường, mọi người thích cho thêm một vài lát chanh vào đồ uống của họ để gia tăng hương vị.
Nhưng một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng có khá nhiều vi khuẩn trên những lát chanh đó, mà những vi khuẩn này đều có khả năng gây bệnh. Nguyên nhân chủ yếu khiến chanh bị nhiễm khuẩn là do người pha chế rửa tay không sạch".
Thông
thường, người pha chế sẽ thái sẵn những lát chanh và đặt chúng vào
khay, ly hoặc một chiếc cốc nào đó. Tới khi có khách họ chỉ việc cho
những lát chanh đó vào ly và mang ra.
Việc họ có mang găng tay hay đã rửa tay sạch sẽ trước khi pha chế hay không thì bạn khó mà biết được, do đó những lát chanh rất dễ bị nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, nếu họ mang găng tay hoặc dùng kẹp để đặt chúng vào ly thì nguy cơ nhiễm khuẩn sẽ thấp hơn nhiều.
Theo bác sĩ Taege, hầu hết hệ thống miễn dịch
của chúng ta đều có khả năng chống lại bất kỳ loại vi khuẩn nào. Ví dụ,
cơ chế phòng vệ tự nhiên như axit dạ dày thường khử hoạt tính của vi
khuẩn.
Tuy nhiên, một số loại vi khuẩn từ đôi tay không sạch sẽ có thể gây khó chịu trong dạ dày hoặc gây ra bệnh tiêu chảy, viêm dạ dày ruột.
Đối với người mắc một số bệnh nghiêm trọng như suy thận, tiểu đường thường dễ bị nhiễm bệnh hơn.Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe13 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe13 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe17 giờ trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe17 giờ trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe21 giờ trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.