- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn tránh ung thư vú, hãy chọn các thực phẩm sau
Lối sống và thói quen dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư vú.
Lối sống và thói quen dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư vú.
1. Rau cải
Rau cải có chứa một hợp chất sulforaphane đã được nhiều nghiên cứu
chứng minh có khả năng tăng cường sản xuất các protein và ức chế sự
phát triển của khối u. Nó đã được chứng minh trong các nghiên cứu trên
động vật có thể ức chế sự phát triển ung thư và có tác động tiêu cực
trên các tế bào gốc ung thư vú.
Một hợp chất thứ hai được gọi là diindolylmethane trong rau cải
giúp gan loại bỏ estrogen tiềm năng tạo thành chất gây ung thư, nhờ
đó giảm hẳn nguy cơ ung thư vú.
2. Trà xanh
Hoạt chất catechin, một loại polyphenol trong trà xanh có tác
dụng loại bỏ các tế bào xấu (tế bào có thể phát triển
thành ung thư). Ở những bệnh nhân được chẩn đoán bị ung thư vú, uống
trà xanh sẽ giúp cải thiện và giảm di căn hạch bạch huyết, giảm tốc
độ phát triển của ung thư. Trà xanh cũng làm giảm nguy cơ tái phát
ung thư vú.
3. Nghệ
Nghệ là một loại gia vị truyền thống của Ấn Độ đã được sử dụng
trong nhiều thế kỷ. Nghệ có tác dụng ức chế cơ chế chuyển đổi
các tế bào bình thường thành tế bào ung thư, đồng thời có thể tiêu
diệt các tế bào ung thư nói chung, tế bào gây ung thư vú nói riêng.
4. Các loại dâu
Tất cả các loại dâu, dâu tây, quả việt quất, mâm xôi... có chứa một
lượng đáng kể các chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư nói
chung. Các loại dâu cũng chứa một phytochemical được gọi là axit ellagic
có thể giúp làm chậm sự tăng trưởng của một số khối u. Loại quả
này cũng đã được chứng minh là có thể ức chế sự liên kết của các chất
gây ung thư vú.
5. Chất béo Omega-3
Omega-3 rất cần thiết cho sức khỏe. Có rất nhiều nghiên cứu chứng
minh rằng mỗi ngày dùng một lượng thích hợp chất béo omega-3 sẽ giúp
chống viêm - nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư. Các nhà nghiên cứu
cũng đã chứng minh rằng những người phụ nữ dùng chất béo omega 3 hàng
ngày giảm nguy cơ ung thư vú.
6. Tỏi
Một số nghiên cứu đã chứng minh tỏi góp phần làm giảm nguy cơ ung
thư vú, ung thư ruột và ung thư tuyến tụy. Tác dụng bảo vệ từ tỏi có
thể bao gồm: tính chất kháng khuẩn, khả năng ngăn chặn việc hình thành
và kích hoạt của các chất gây ung thư, hỗ trợ giải độc, giảm phát triển
tế bào ung thư....
Các nghiên cứu trên động vật đã chứng minh rằng động vật có vú
nếu ăn tỏi sẽ giảm hẳn các khối u vú. Ngoài ra, tỏi có nhiều lợi
ích như giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe đường ruột, cải thiện
chức năng miễn dịch.
7. Thực phẩm có nhiều chất xơ
Các loại thực phẩm chất xơ cao nhất trên hành tinh này là đậu chẳng
hạn như, màu đen, trắng, đỏ. Đứng thứ hai là các loại rau. Chất xơ
đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ estrogen dư thừa ra khỏi
cơ thể và giữ cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột hoạt động đúng cách,
giúp bộ máy tiêu hóa khỏe mạnh.
Nhờ tác dụng loại bỏ estrogen dư thừa và cân bằng hormone
mà chất xơ còn có thêm công dụng làm giảm nguy cơ ung thư vú.
Theo TTVN
Theo TTVN
-
Sức khỏe5 giờ trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe9 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe13 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe16 giờ trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.