Nguyên nhân khiến lông mày bị rụng

Thứ hai, 02/08/2010 07:01
Rụng lông mày nhiều khi là một hiện tượng tự nhiên, song đôi lúc nó lại cảnh báo và nhắc bạn tới một số thủ phạm sau.

Rụng lông mày nhiều khilà một hiện tượng tự nhiên, song đôi lúc nó lại cảnh báo và nhắc bạn tới mộtsố thủ phạm sau.

Suy tuyến giáp

Rụng lông mày là một triệuchứng kinh điển của chứng bệnh suy tuyến giáp. Thường khi bị suy tuyến giáp,ít nhất 1/3 phần trên lông mày sẽ bị mất. Để khẳng định điều này, bạn hãydùng một bút chì và đặt nó bên cạnh góc ngoài mắt của bạn. Nếu lông mày củabạn không mở rộng ra ngoài bút chì hoặc là rất thưa thì bạn cần phải nhanhchóng kiểm tra rối loạn tuyến giáp.

Được biết quá trình mang thaihoặc sử dụng những biện pháp kiểm soát sinh cũng có thể làm thay đổi sự cânbằng kích thích tố đủ để gây mất lông mày của bạn.

Nguyên nhân khiến lông mày bị rụng
Rụng lông mày là một triệu chứng kinh điển của chứng bệnh suy tuyến giáp

Hóa trị liệu

Không phải tất cả liệu pháphóa trị đều là nguyên nhân gây rụng lông mày. Thường thì có một giao thứcchuẩn là nếu không bị rụng tóc thì bạn sẽ bị rụng lông mày.

Nhiễm trùng

Nếu bị nhiễm nấm, mắc bệnhghẻ, giang mai và bệnh phong sẽ có thể khiến lông mày bị rụng do gãi nhiều.

Rối loạn tự miễn dịch

Nguyên nhân này sẽ gây rụngtrụi tóc lông khắp nơi trên cơ thể, bao gồm cả lông mày. Những rối loạn miễndịch khiến lông mày bị rụng bao gồm các triệu chứng như bệnh lupus có thểgây ra lông mày mỏng và rụng lông tóc.

Bệnh bạch biến đôi khi có thểgây viêm nặng, đủ để gây ra rụng tóc, lông. Nói chung rụng lông mày thườngxảy ra với các triệu chứng khác nghiêm trọng hơn khi bị lupus và bệnh bạchbiến ghé thăm.

Lưu ý:

Một khi đã xác định lý do củaviệc vì sao lông mày lại rụng thì bạn có thể bắt đầu việc chăm sóc lông màycủa mình như một thói quen hàng ngày bao gồm cung cấp cho lông mày thậtnhiều các vitamin A và vitamin E càng tốt.

Tuy nhiên đừng quá mong đợivào sự cải thiện nhanh chóng của nó vì lông mày thường phát triển chậm hơnso với mái tóc.

Theo Lê Nhi
Dân Trí


XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet