Những loại trái cây ngậm nhiều hóa chất nhất

Bạn nên mua những loại trái cây ngậm nhiều hóa chất này ở nơi có uy tín và ngâm rửa thật kỹ.

Bạn nên mua những loại trái cây ngậm nhiều hóa chất này ở nơi có uy tín và ngâm rửa thật kỹ.

Hiện nay, trái cây là một trong những mặt sử dụng nhiều chất bảo quản, thuốc trừ sâu, các hóa chất kích thích chín ép là những chất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

Rất khó để bạn có thể dễ dàng phát hiện đâu là trái cây sạch hay trái cây ngậm nhiều hóa chất. Dưới đây là những loại quả được các chuyên gia liệt vào danh sách những loại trái cây được phun hóa chất nhiều nhất trên thế giới. 

Cà chua

Cà chua vỏ đỏ nhưng bên trong vẫn xanh thường đã bị sử dụng loại thuốc ủ chín hoa quả. Do hiện nay trên thị trường có quá nhiều nên đa phần chúng ta làm lơ để ăn. Giải pháp cho vấn đề này là tự trồng hoặc mua cà chua xanh và để chúng chín dần.

Trong một số mẫu lê nhập khẩu từ Trung Quốc, người ta đã tìm thấy hóa chất Endosulfan, là loại thuốc trừ sâu có độc tính cao, tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây vô sinh hay phá vỡ hệ nội tiết. Ngoài ra, lê còn chứa nhiều hóa chất độc hại khác, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, là trái cây độc hại nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Lê Trung Quốc thường có vỏ nhẵn mịn, da căng sáng bóng, hình thức bắt mắt, tuy nhiên ruột thường bị thâm đen, lỗ chỗ như kim châm, vị nhạt, không thanh chua, dịu mát như lê Việt Nam. Lê độc hại thường có mùi vị lạ hoặc hôi, không có hương vị đặc trưng riêng.

Xoài

Nhiều người thường sử dụng vôi để đắp lên quả xoài còn xanh, khiến cho vỏ xoài căng mịn, màu vàng bắt mắt nhưng ăn không thấy vị xoài. Xoài cũng là loại trái cây thường xuyên bị sử dụng chất bảo quản, khi ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị mắc một số bệnh như ngộ độc, trụy tim mạch, suy hô hấp…

Bạn không nên chọn những quả xoài có màu vàng nhưng lại lấm tấm đen ở cuống. Những quả xoài có vỏ màu xanh nhưng bên trong lại chín vàng, vị nhạt nhẽo thì đó thường là xoài tẩm nhiều hóa chất độc hại.

Nho

Những loại trái cây ngậm nhiều hóa chất nhất
Khi ăn nho cần chú ý ngâm rửa thật sạch. Ảnh: Fruitmarket

Nho là một trong những loại quả dễ bị hóa chất nhất do vỏ mỏng và dễ bị dập thối. Vì vậy, các loại hóa chất sẽ khiến cho quả nho “cứng cáp” hơn với thời gian. Một quả nho cũng có khả năng dương tính với 15 loại hóa chất khác nhau.

Đào

Loại trái cây này được đánh giá là chỉ đứng sau cần tây về khả năng khó rửa trôi chất độc bám ở vỏ do kết cấu vỏ có nhiều lông. Mặt khác, hiện nay, đào của Trung Quốc tuồn về Việt Nam không ít nên chúng ta nên cẩn thận với loại quả này.

Táo

Vỏ táo mỏng nên đa phần thuốc trừ sâu hay hóa chất bảo vệ thực vật đều ngấm vào phần thịt bên trong. Đừng tiếc phần thịt táo mà gọt vỏ mỏng, hãy gọt sâu hơn 1 chút để giảm thiểu bị nhiễm độc nếu ăn loại quả này.

Dâu tây

Loại quả này đã được liệt vào danh sách những loại trái cây được phun hóa chất nhiều nhất trên thế giới. Trong ngon lành, căng mọng như vậy nhưng trong quá trình sản xuất dâu tây, người ta đã sử dụng rất nhiều loại thuốc trừ sâu bệnh vì loại quả này rất dễ bị sâu tấn công.



Theo Báo Giao Thông



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.