- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những lợi ích của việc ăn sáng không phải ai cũng biết
Gần đây, qua một số thử nghiệm cho thấy rằng ăn sáng đều đặn có thể giúp giảm nguy cơ đối với người bệnh tiểu đường type 2 và bệnh tim mạch.
Gần đây, qua một số thử nghiệm cho thấy rằng ăn sáng đều đặn có thể giúp giảm nguy cơ đối với người bệnh tiểu đường type 2 và bệnh tim mạch.
Trước và sau khi nghiên cứu, các nhà nghiên cứu do sự trao đổi chất của mỗi người, thành phần cơ thể, sức khỏe tim mạch và chuyển hóa.
Họ cũng đã sinh thiết của các tế bào chất béo để đo lường hoạt động của 44 gen và protein liên quan đến sự trao đổi chất và quá trình sinh lý khác nhau, cũng như khả năng của các tế bào để đưa lên đường, đó là phản ứng của cơ thể để thay đổi nồng độ insulin.
Ăn sáng đều đặn có thể giúp giảm nguy cơ đối với người bệnh tiểu đường type 2 và bệnh tim mạc
Nghiên cứu phát hiện ra rằng ở những người có trọng lượng bình thường, ăn sáng giảm hoạt động của các gen tham gia vào việc đốt cháy chất béo. Nói cách khác, đã có một số bằng chứng cho thấy bỏ bữa sáng thực sự tăng đốt chất béo.
“Bữa sáng tiêu thụ tăng tổng lượng calo trong người gầy, nhưng điều này được bù đắp bởi bữa sáng còn kích thích tiêu hao năng lượng hoạt động thể chất ở người gầy,” ông Javier Gonzalez, phó giáo sư về dinh dưỡng và trao đổi chất tại Đại học Bath ở Anh nói.
Quan trọng hơn, ăn sáng cũng giảm hoạt động của gene liên quan đến tình trạng kháng insulin và tăng lượng đường các tế bào mất lên mà khả năng có thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường và các bệnh mãn tính khác theo thời gian.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe3 giờ trướcHãng dược Kobayashi ngày 29/3 xác nhận trường hợp thứ 5 tử vong liên quan đến thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ.
-
Sức khỏe4 giờ trướcChưa đầy 24 giờ, các bác sĩ Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu cho 6 người trẻ nhập viện vì đột quỵ.
-
Sức khỏe5 giờ trướcKhi biết phổi bị tổn thương vĩnh viễn, cô gái trẻ thú nhận: "Tôi có thể chết ở tuổi 40 hoặc 50 - tất cả chỉ vì thói quen kéo dài 5 năm…".
-
Sức khỏe8 giờ trướcCác bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tổng Quát khá bất ngờ khi nội soi cắt túi mật với số lượng viên sỏi rất nhiều cho bệnh nhân nữ ở Vĩnh Long.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNhững hành động vô tình trong cuộc sống thường ngày cũng có thể tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĂn tỏi đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe của bạn nhưng người mắc lupus cần tuyệt đối tránh.
-
Sức khỏe12 giờ trướcViệc nhận diện sớm được các dấu hiệu cấp cứu trong bệnh tim mạch và xử trí ban đầu đúng cách có thể giúp người bệnh tránh được kết cục đáng tiếc về sau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcÁnh sáng, đặc biệt là ánh sáng xanh và ánh sáng có phổ màu trắng, được biết đến là có khả năng làm giảm sản xuất melatonin.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHàng chục học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tức ngực sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc được bày bán trước cổng trường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCấp cứu ngay tại chỗ cho người bệnh ngừng tuần hoàn rất quan trọng.