Những người không nên ăn trái cây vào buổi sáng

Nhất là những người đang mang trong mình một vài chứng bệnh nào đó.

Trái cây có thể làmột yếu tố chính của một bữa ăn sáng lành mạnh, tuy nhiên, ăn trái cây vào buổisáng có thể không mang lại lợi ích cho một số người.

Nhất là những người đang mang trong mình một vài chứng bệnhnào đó.

Ví dụ, người được chẩn đoán với tiền tiểuđường hoặc người có bệnh tiểu đường sẽ có lượng đường trong máu vào lúcđói buổi sáng cao hơn mức bình thường so với những người khác. Trái câycó lượng carbohydrates cao sẽ đẩy lượng đường trong máu cao hơn. Nhữngngười có dạ dày nhạy cảm với các axit trong thực phẩm cũng nên tránh ăntrái cây có tính axit cao trong buổi sáng.

Những người không nên ăn trái cây vào buổi sáng

Những người có dạ dày nhạy cảm với các axit trong thực phẩm cũng nên tránh ăn trái cây có tính axit cao trong buổi sáng.

Những người nên tránh ăn hoa quả buổi sáng

Bệnh nhân tiền tiểu đường: Một người được chẩn đoán với tiền tiểu đườnghoặc nhạy cảm với glucose nếu mức đường trong máu của ông là trong khoảng100 đến 125 mg/dL vào buổi sáng trước khi ăn sáng. Theo khuyến cáo của bácsĩ thì người được chẩn đoán tiền tiểu đường nên chuyển sang một chế độ ănuống lành mạnh để tránh nguy cơ phát triển thành bệnh tiểu đường. Và ăn hoaquả có chứa hàm lượng carbohydrates cao vào buổi sáng có thể đẩy lượng đườngtrong máu của họ lên rất cao.

Bệnh nhân iểu đường: Một người được chẩn đoán là mắc bệnh tiểuđường khi lượng đường trong máu lúc đói là 126 mg/dL hoặc cao hơn. Nhiềubệnh nhân bị tiểu đường cho biết họ cảm nhận rõ những cái gọi là "hiệntượng bình minh," tức là các kích thích tố trong cơ thể được phát hànhvào máu để kích thích gan để giải phóng glucose từ 4-8 giờ sáng. Cơ thểcủa người bị bệnh tiểu đường không sản xuất đủ insulin hoặc không thể sửdụng insulin đúng cách để giữ cho lượng glucose ở mức chấp nhận được thìkết quả là nồng độ đường trong máu thường cao vào buổi sáng. Vì vậy, nếuăn trái cây có lượng carbohydrate cao buổi sáng thì càng đẩy những mứcđộ đường trong máu cao hơn bình thường.

Những loại trái cây cần tránh

Trái cây có carbohydrates: Bất kỳ loại quả nào chứa carbohydrates cao cũngsẽ làm tăng mức đường trong máu vào buổi sáng. Các loại nước ép trái câycũng có lượng carbohydrates cao và không có các lợi ích của chất xơ, nênkhông thể giúp giữ cho mức đường trong máu thấp hơn, bởi hầu hết các loạinước ép bán trên thị trường đều có pha thêm một lượng đ]ngf khá lớn. Tráicây khô và trái cây đóng hộp dạng xi-rô cũng có lượng đường nhân tạofructose cao, thậm chí cao còn có lượng carbohydrates cao hơn trong trái câytươi.

Trái cây có lượng axit cao: Dạ dày của một người hoàn toàn trống rỗng vàobuổi sáng khi chúng ta thức dậy. Nếu dạ dày của bạn dễ bị kích thích với cácloại thực phẩm có tính axit cao thì khi ăn một số loại trái cây lúc dạ dàytrống rỗng có thể khiến bạn có cảm giác đau đớn (đau dạ dày).

Hoa quả có tính axit cao bao gồm cam, chanh, me và bưởi...Một số loại quả khác cũng có lượng lượng axit cao và gây ra vấn đề về dạ dàydù là ăn một mình hoặc kết hợp với các thức ăn khác.

Theo aFamily



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.