Những thực phẩm cấm kết hợp với thịt gà

Dưới đây là những thực phẩm cấm kết hợp với thịt gà để không gây hại tới sức khỏe - điều mà ai cũng phải biết.

Dưới đây là những thực phẩm cấm kết hợp với thịt gà để không gây hại tới sức khỏe - điều mà ai cũng phải biết.

>> Những "sát thủ" gây ung thư dạ dày mà nhiều người vẫn vô tư ăn
>> Mách bạn cách không mua phải bánh trung thu giả, hồng ngâm hóa chất

Xôi nếp – thịt gà là những món ăn cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Thực phẩm này luôn xuất hiện trên mâm cỗ trong các dịp lễ Tết, đám cưới, liên hoan,… Tuy vậy, có luồng thông tin cho rằng, thịt gà kỵ cơm nếp khiến người thưởng thức hoang mang và lo lắng.

Ths.Bs Dzoãn Thị Tường Vi – Viện phó Viện Dinh dưỡng Lâm sàng sẽ giúp chị em nội trợ, chỉ ra có hay không chuyện thịt gà kỵ cơm nếp, muối vừng; thực phẩm không nên kết hợp với thịt gà; lưu ý khi chế biến;…

 Tránh kết hợp thịt gà với các loại thực phẩm nào?

Theo bác sĩ Tường Vi, chị em nội trợ nên tránh chế biến thịt gà với thực phẩm có hàm lượng chất đạm chất béo cao như thịt chó, thịt bò, cá chép,… Bên cạnh đó, thịt gà rất kỵ hành sống, tỏi, rau kinh giới.

“Thịt gà có thể kết hợp cùng lá chanh vừa tăng thêm sự phong phú cho món ăn, vừa bổ sung vitamin giúp cho sự tiêu hóa và hấp thu món ăn tốt hơn”, bác sĩ Tường Vi đưa ra lời khuyên.

Thịt gà và cá chép

Thịt gà tính ôn, cá chép tính hàn khi kết hợp 2 thực phẩm này sẽ khiến bạn dễ dàng bị nổi mụn, phát nhọt.

Thịt gà và tôm

Thịt gà và tôm khi kết hợp với nhau sẽ gây nên hiện tượng động phong – ngứa ngáy khắp người. Vì cả hai thực phẩm này đều thuộc tính ôn.

Thịt gà và rau cải

Rau cải tính hàn, thịt gà tính ấm nếu kết hợp với nhau sẽ dễ phát sinh bệnh lỵ vì sự “giao tranh” giữa nóng và lạnh gây nên.

Khi mua thịt gà, người nội trợ cần chú ý những vấn đề sau:

– Nên lựa thịt gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh gà mang bệnh.

– Khi mua gà mổ sẵn, chúng ta cần rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch rồi đem chế biến.

– Không dùng dụng cụ đã sơ chế gà để chặt hoạc thái gà chín. Cần có dụng cụ xử lý thực phẩm sống, chín riêng biệt.

– Nấu thịt gà chín mới được vớt ra.

– Tuyệt đối không ăn thịt gà có màu đỏ.

Theo Khỏe đẹp



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.