- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phụ nữ sau tuổi 44 nên sử dụng 5 thức uống này để tránh tử cung lão hóa nhanh và ngăn ngừa được nhiều bệnh phụ khoa
Tờ Sohu đã gợi ý 5 loại nước mà phụ nữ 44-55 tuổi nên dùng để bảo vệ tử cung, cụ thể chúng có tác dụng làm ấm tử cung, giải độc và phòng ngừa các bệnh phụ khoa.
- 3 thói quen xấu dễ làm đẩy nhanh nguy cơ mắc u xơ tử cung, mong rằng bạn không mắc phải điều nào
- Người phụ nữ 37 tuổi nhập viện vì đau bụng kinh dữ dội, bác sĩ bất ngờ tìm ra khối u nang 4cm trong tử cung, khuyến cáo chị em trẻ nên dừng ngày 3 thói quen xấu
- Phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung sẽ có 4 thay đổi kỳ lạ ở âm đạo, chủ quan có thể khiến bạn hối hận suốt đời
Thời điểm 44-55 tuổi là giai đoạn phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu cộng thêm các áp lực về tuổi tác, áp lực trong cuộc sống, thói quen ăn uống và sinh hoạt không điều độ thì chức năng của các cơ quan sẽ nhanh chóng bị suy giảm, đặc biệt là hoạt động của tử cung. Kinh nguyệt không đều, khí hư lẫn máu, mất ngủ, mắc bệnh phụ khoa… đều là vấn đề mà chị em phải đối diện khi tử cung bị tổn hại.
Tờ Sohu đã gợi ý 5 loại nước mà phụ nữ 44-55 tuổi nên dùng để bảo vệ tử cung, cụ thể chúng có tác dụng làm ấm tử cung, giải độc và phòng ngừa các bệnh phụ khoa.
1. Nước gừng
Nước gừng là lựa chọn lý tưởng cho phụ nữ trong độ tuổi từ 44-55 với công dụng giải cảm, xua tan cảm mạo, làm ấm phổi, giảm ho, tăng cảm giác thèm ăn, kích thích ra mồ hôi và giảm cân. Thành phần gingerol, xeton và nhiều hoạt chất khác trong gừng có tác dụng hỗ trợ kinh nguyệt, thúc đẩy tuần hoàn máu, xua tan khí lạnh và làm ấm tử cung. Phụ nữ duy trì uống nước gừng hàng ngày sẽ thúc đẩy quá trình bài tiết chất cặn bã của nội mạc tử cung và bảo dưỡng tử cung.
2. Trà kim ngân hoa
Trong Đông y, trà kim ngân hoa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Phụ nữ 44-55 tuổi uống trà kim ngân hoa có lợi cho việc kháng khuẩn, giải độc, điều trị viêm nhiễm phụ khoa và tăng cường sức khỏe tử cung. Sau một thời gian uống trà kim ngân hoa, tình trạng viêm nhiễm sẽ được cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó, trà kim ngân hoa còn hỗ trợ nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể, bảo vệ gan, chống lại sự tấn công của các khối u.
3. Trà hoa hồng
Hoa hồng có thể xua tan khí độc, dưỡng huyết, giải độc và làm đẹp da. Phụ nữ uống trà hoa hồng mỗi ngày sẽ có tác dụng giảm mệt mỏi, thông khí, thông ruột, giữ ẩm cho phân, thúc đẩy quá trình chuyển hóa máu của gan, phòng ngừa tình trạng sa dạ con. Nếu dùng trà hoa hồng đúng cách có thể xua tan khí lạnh trong tử cung, cải thiện chất lượng giấc ngủ và bảo vệ sức khỏe tử cung.
4. Trà hoa cúc
Trong cuộc sống hàng ngày, trà hoa cúc là “trợ thủ” đắc lực trong quá trình làm đẹp của chị em. Bởi chúng có đặc tính thải độc tố và chất cặn bã trong tử cung ra bên ngoài, giúp làn da khỏe mạnh và không bị nổi mụn. Đặc biệt, phụ nữ làm việc trong môi trường áp lực, thường xuyên ở trong trạng thái stress nên uống trà hoa cúc để cải thiện chức năng trao đổi chất, làm dịu tâm trạng và thanh nhiệt, giải độc.
5. Nước đậu đỏ
Nước đậu đỏ nổi tiếng với công dụng bổ máu, do đó phụ nữ thường xuyên uống nước đậu đỏ cũng tăng khả năng bảo vệ tử cung và buồng trứng. Thức uống này giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu và tăng cường quá trình đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, rất có lợi cho sức khỏe chị em.
Nhìn chung, tử cung là một bộ phận quan trọng của cơ thể phụ nữ. Nếu tử cung bị tổn thương sẽ không tránh khỏi nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa. Để chăm sóc tử cung tốt, ngoài việc duy trì dùng 5 đồ uống trên, chị em cần từ bỏ thói quen sinh hoạt và ăn uống không lành mạnh. Đồng thời, tăng cường các thực phẩm có tác dụng điều hòa kinh nguyệt và nuôi dưỡng tử cung trong bữa ăn hàng ngày.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Sức khỏe3 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe18 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe22 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.