Phương thuốc đơn giản giúp "chặn đứng" nguyên nhân của xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ

Cholesterol tích tụ trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch. Đây là biện pháp khắc phục đơn giản để kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể.

Cholesterol tích tụ trong cơ thể có thể gây xơ vữa động mạch. Đây là biện pháp khắc phục đơn giản để kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể.

Cholesterol là một loại chất béo (lipid) trong máu. Nếu cơ thể chứa quá nhiều cholesterol, chúng sẽ bị tích tụ trong thành động mạch (động mạch là những mạch máu đi ra khỏi tim), gây ra chứng xơ vữa động mạch.

Sự tích tụ cholesterol cũng làm thu hẹp động mạch và khiến máu chảy qua khó khăn hơn, gây ra bệnh máu đông và thậm chí là các cơn đau tim hay đột quỵ.

Đây là một phương thuốc đơn giản nhưng giúp bạn kiểm soát mức cholesterol hiệu quả.

Cách làm:

- Lấy 1 quả bí ngô (bí đỏ) vừa chín tới. Cắt một miếng nhỏ có trọng lượng khoảng 100 gram. Cho vào máy xay và thêm 200ml nước. Trộn đều hỗn hợp.

- Uống hỗn hợp mỗi nửa giờ trước bữa sáng. Duy trì thói quen này trong 30 ngày.

Phương thuốc đơn giản giúp chặn đứng nguyên nhân của xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ - Ảnh 1.

Tại sao bí ngô có khả năng kiểm soát mức cholesterol?

Hạt bí rất tốt trong việc duy trì mức cholesterol tốt và xấu trong cơ thể. Chúng chứa chất phytosterols giúp kiểm soát mức LDL (LDL được coi là “cholesterol xấu” ).

Phytosterols: Phytosterols là chất có lợi cho sức khoẻ giúp cơ thể hấp thu ít cholesterol hơn từ thực phẩm. Đó là lý do tại sao một số người thường xuyên ăn nửa chén hạt bí mỗi ngày.

Magiê: Hạt bí còn chứa nhiều magiê. Khoáng chất này giúp giữ cho huyết áp luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa các vấn đề như đột quỵ và đau tim.

Phương thuốc đơn giản giúp chặn đứng nguyên nhân của xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ - Ảnh 2.

Một số lợi ích khác của bí ngô với sức khỏe

1. Giúp mắt sáng

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, một chén bí ngô nấu chín, nghiền nhỏ chứa hơn 200 phần trăm lượng vitamin A cần thiết cho mỗi ngày, giúp cải thiện tầm nhìn đáng kể.

2. Giảm nguy cơ gây ung thư

Theo Hiệp hội Ung thư Quốc gia Mỹ, giống như những cây họ cam, khoai lang, cà rốt, bí ngô có chứa chất chống oxy hóa beta-carotene đóng vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư.

3. Tăng khả năng miễn dịch

Một chén bí nấu chín có chứa tới 20% lượng vitamin C mà IOM (Viện y tế Hoa Kì) khuyên phụ nữ nên dùng hàng ngày.

Ngoài ra bí ngô còn giúp giảm cân, bảo vệ da và tốt cho hệ tim mạch,…


Theo Trí Thức Trẻ


đột quỵ

cholesterol

bí ngô

đau tim

xơ vữa động mạch


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.